Xáo tam phân - Fucoidan sulfate hóa cao


Panax Noto Gingseng (tam thất) - curcumin

Tổng đài tư vấn 1800 6808 096 268 6808
Tư vấn ngoài giờ 096 268 6808

Anh nông dân tưởng như đã đầu hàng trước ung thư phổi, nhưng mẹ già đã ngoài 90 đã giúp anh vực dậy

13/02/2018
19

Con trai đi bộ đội, mẹ già yếu cần người chăm sóc, cháu gái lại còn quá nhỏ, là trụ cột gia đình không thể để vợ một mình gánh vác, anh Trần Xuân Chín không còn cách nào khác là tự mình vực dậy chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi của mình.

Về thăm anh Chín vào những ngày giáp tết, khắp các con đường, ngõ lớn, ngõ nhỏ ở làng Mấu, Tam Quan, Tam Đảo đều treo cờ hoa cũng không rạng rỡ bằng khuôn mặt phấn khởi, hào hứng của cả gia đình anh. Mời chúng tôi vào nhà, nhấp một vài ngụm chè nóng và dăm ba câu hỏi thăm, anh Chín bắt đầu kể về hành trình chiến đấu gian nan với căn bệnh ung thư phổi của mình.

“Tôi còn nhớ như in tết dương năm 2014, con trai tôi đi bộ đội về thăm nhà, tôi đang ngồi nghỉ ngơi sau khi vừa cho đàn chim ăn thì bỗng thấy đau ngực phải dữ dội, 30 phút sau con trai đưa tôi đến bệnh viện huyện để khám. Các bác sĩ kết luận tôi có vết mờ rải rác khắp phổi, ở thùy giữa phổi phải có đám mờ lớn, vì là bệnh viện tuyến huyện nên bác sĩ ở đây cũng không dám chắc.” – Anh Chín nhớ lại.

Đến chiều tối hôm ấy, anh bị suy hô hấp phải đi cấp cứu ở bệnh viện K74 TW, sau khi chụp chiếu, các bác sĩ phát hiện anh có 1 khối u ở thùy giữa phổi phải. Khoảng một tuần sau tiến hành sinh thiết thì bác sĩ kết luận anh bị ung thư tốp tuyến nang thùy giữa ở lá phổi bên phải. Cảm giác của anh lúc này là hoảng sợ, hoang mang, anh không tin vào kết quả chẩn đoán trên tay mình.

Anh Chín không tin vào kết quả chẩn đoán trên tay mình
Anh trấn tĩnh lại và quyết định đi khám lại ở bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Quân Y 108 cho chắc chắn. Tại đây, anh phải làm đủ các loại xét nghiệm như chụp CT cắt lớp, chụp cộng hưởng từ, hóa mô, biến đổi gen,…nhưng mọi xét nghiệm đều cho thấy anh bị ung thư thùy giữa phổi phải, đã di căn, nhiều hạch nhỏ nằm trên trung thất không thể mổ hay xạ trị được. Lúc này anh mới chấp nhận sự thật rằng căn bệnh ung thư thực sự đã gõ cửa gia đình anh. Thế nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại nghĩ ung thư là một trong “tứ chứng nan y” không thể chữa nên anh quyết định về nhà không điều trị.
 
Sau một thời gian tình trạng ngày một xấu đi, cơ thể anh không thể chịu đựng căn bệnh này thêm nữa lại thêm mẹ già rớt nước mắt động viên nên anh đã để gia đình đưa mình đến bệnh viện K74 điều trị. Phác đồ duy nhất có thể cứu anh Chín lúc này là hóa trị. Các bác sĩ ở đây đã cảnh báo trước những tác dụng phụ mà hóa trị có thể gây ra để gia đình chuẩn bị tâm lý đối phó. 
Việc đầu tiên mà anh Chín nghĩ đến là làm công tác tư tưởng với cháu ngoại còn nhỏ và mẹ già đã gần 90 của mình, sợ rằng lá xanh rụng trước lá vàng sẽ khiến bà cụ sốc. Cậu con trai đang đi bộ đội ở xa cũng nhận được điện thoại báo tin của anh, anh lúc này chỉ biết nhắn nhủ con cố gắng hoàn thành nghĩa vụ rồi về trông nom bà nội, chăm sóc cháu nhỏ chứ “bố không còn khả năng nữa” – anh Chín kể lại. Tôi có thể tưởng tượng ra sự bất lực của anh trong từng câu nói, với một người là trụ cột gia đình bao lâu nay như anh phải nói ra những câu này quả không dễ dàng gì.
 
Anh bắt đầu bước vào truyền hóa chất với cái đầu đã cố cắt tóc thật ngắn, sau mũi thứ tư anh bị nôn, đi ngoài, tiều tụy và xanh xao, cân nặng của anh từ 64kg chỉ còn 49kg, quần áo cũ đã không còn mặc vừa cái nào nữa. Dù đau đớn, mệt mỏi là thế nhưng anh vẫn luôn nhớ tới hình ảnh người vợ của mình vất vả sớm hôm chăm lo cho cả gia đình, anh đã muốn buông xuôi để giải thoát cho mình và cũng là bớt gánh nặng cho vợ. “Gia đình tôi vất vả từ trước nhưng kể từ ngày anh ấy bị bệnh lại vất vả bội phần. Một mình tôi phải xoay sở với 6, 7 sào ruộng, chăn nuôi, chăm chồng, chăm mẹ già lại còn cháu nhỏ. Ban ngày, tôi cóp nhặt từng đồng lo tiền thuốc cho chồng, lo cái ăn cho cả nhà rồi tối đến lại về đấm bóp cho chồng” – chị Dương Thị Dược – vợ anh Chín rưng rưng đôi mắt đầy những nếp nhăn chồng chéo kể lại.
 
Vào một ngày tháng sáu, đã 7h tối nhưng cái nóng vẫn hầm hập trong căn nhà chật hẹp, anh Chín mệt mỏi đang nằm xem chương trình thời sự bỗng thấy cô MC nhắc đến Viện Hàn Lâm công bố nghiên cứu thành công phức hệ giúp hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa trị mà sau này khi mua về anh mới nhớ rõ là phức hệ nano extra XFGC. Anh rất mừng vì nghĩ rằng mình tìm được giải pháp cho căn bệnh hiểm nghèo của mình nhưng rồi lại mất ngủ cả đêm hôm đó bởi anh chỉ kịp nhìn thoáng qua vỏ hộp và mấy viên thuốc mà tivi thì không thể xem lại được. Sáng hôm sau anh gọi điện cho con rể đang làm tại Hà Nội nhờ con tìm giúp và chỉ một ngày sau anh Chín đã nhìn thấy tận mắt.

Anh Chín với niềm vui tìm thấy giải pháp cho căn bệnh ung thư phổi của mình

Anh dùng đúng liều 6 viên/ngày chia làm 2 lần như trên vỏ hộp ghi, chỉ một tuần sau đã thấy thay đổi rõ rệt. Anh không còn bị nôn, cảm giác buồn nôn cũng không hề xuất hiện, tư tưởng buông xuôi cũng theo đó biến mất. Hết 2 tuần, anh thấy cơ thể bắt đầu hồi phục, ăn tốt, ngủ tốt. Ở những đợt truyền sau, anh không thấy cơ thể khó chịu như những lần trước, sau khi đợt truyền cuối cùng kết thúc thì tóc anh cũng bắt đầu có dấu hiệu mọc lại.

Anh vẫn đều đặn uống 4 viên mỗi ngày sau khi điều trị hóa chất cho đến tận bây giờ, cân nặng đã quay trở lại mốc 64kg như hồi còn khỏe mạnh, cảm giác cơ thể không còn bệnh nữa, hàng xóm và người thân nhìn thấy không ai nghĩ rằng anh đã từng trải qua giai đoạn chật vật vì ung thư phổi. Khỏe lại, anh Chín vẫn thường có mặt ở bệnh viện K74 cùng các bác sĩ đi động viên các bệnh nhân ung thư khác, khi nghe bác sĩ giới thiệu anh Chín là bệnh nhân ung thư phổi vẫn sống khỏe 4 năm nay thì họ đều thốt lên rằng “Anh này có phải bệnh nhân ung thư đâu”.

 “Tôi luôn tâm niệm rằng mình không thể quay lưng với khoa học, tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, tăng cường luyện tập, không nghĩ mình là người bệnh luôn nằm im một chỗ và kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ chính là kim chỉ nam trong suốt những năm tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi của tôi. Tôi luôn sẵn lòng chia sẻ câu chuyện của mình bằng tất cả niềm tin và cái tâm với những bệnh nhân ung thư, mong rằng tôi có thể góp phần mang lại những điều tốt nhất cho những người đồng cảnh ngộ” – Anh Chín tâm huyết chia sẻ.

Ngày 26/1 vừa qua, anh Chín đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ, kết quả cho thấy khối u ở thùy phổi phải của anh không hề phát triển thêm, các hạch trung thất đã tiêu biến. Giờ đây anh đã khỏe lại, đủ sức để tiếp tục lao động chăm lo cho gia đình, nhất là người mẹ già nay đã ngoài 90. “Khi biết tin bố bị ung thư phổi, cả nhà tôi ai cũng suy sụp vì bố tôi còn trẻ, chúng tôi không biết phải giải quyết thế nào. Bố truyền hóa chất yếu đi hẳn, không ăn uống được gì. Khi nghe bố kể lại chương trình thời sự hôm đó tôi đã quyết tâm tìm mua bằng được để giúp bố đỡ đau. Giờ thấy bố khỏe mạnh như vậy cả nhà ai cũng mừng lắm.” – anh Nguyễn Văn Mạnh, con rể của anh Chín tâm sự.

Đã quá trưa, chúng tôi lại tiếp tục lên đường để tìm đến những tấm gương nghị lực vượt qua hoàn cảnh, vượt qua số phận như anh Chín với hy vọng truyền lửa niềm tin, nhân lên hạnh phúc và thắp sáng thêm hy vọng cho cộng đồng bệnh nhân ung bướu trên cả nước.

Mong rằng anh Chín và những người cùng cảnh ngộ sẽ có cái Tết đầm ấm và đủ đầy trong năm Mậu Tuất này và cả những năm sau nữa.

 

Anh Trần Xuân Chín rất sẵn lòng chia sẻ câu chuyện của mình với độc giả qua số điện thoại 01693060079
Tìm hiểu về sản phẩm anh Chín đã sử dụng tại đây.
Gọi đến hotline 1800 6808 (miễn cước) hoặc 096 268 6808 để được tư vấn chi tiết.

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ, THANH TOÁN TẠI NHÀ

680.000/hộp
Tổng giá:

* Giúp hỗ trợ:

  • Giúp bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Giúp giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng; giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch

GHV KSOL được hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng

Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước do Viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số: NITRA.09.2016
Được hàng ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành
Chuyên gia tư vấn 24/7