10 dấu hiệu phổ biến khi bị bệnh ung thư buồng trứng

Mỗi năm, hơn 20.000 phụ nữ trên toàn thế giới được chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng. Mặc dù bệnh không có liên quan đặc biệt nào với phụ nữ sau mãn kinh, nhưng nó rất nguy hiểm và khó phát hiện.

Đối với ung thư phụ khoa, nhiều triệu chứng phổ biến của bệnh rất chung chung và khá mơ hồ. Tuy nhiên, chúng ta sẽ tìm hiểu 10 triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư buồng trứng mà phụ nữ có thể phải trải qua. Những triệu chứng này có thể xảy ra trong cả 2 giai đoạn: giai đoạn sớm nhất và giai đoạn bệnh phát triển hơn khi được phát hiện, có thể từ đau bụng và vùng chậu dữ dội, đến kinh nguyệt không đều và lông, tóc mọc quá mức.

10 dấu hiệu phổ biến khi bị bệnh ung thư buồng trứng

1. Thường xuyên đau lưng

Có nhiều nguyên nhân gây đau lưng, nhưng nếu bạn chắc chắn rằng mình không mắc bất kỳ bệnh nào liên quan đến thể chất hay sự khó chịu nào: dãn dây chằng, loãng xương, viêm khớp hoặc bất thường về xương thì tốt nhất bạn nên đến các bác sĩ để kiểm tra. Dù đó là những triệu chứng thông thường đối với phụ nữ không mắc ung thư buồng trứng, nguyên nhân đau lưng cũng đáng để lưu tâm.

Hãy đề phòng trường hợp đau lưng không rõ lý do khi cơn đau trở nên tồi tệ hơn.
Hãy đề phòng trường hợp đau lưng không rõ lý do khi cơn đau trở nên tồi tệ hơn.

2. Đau bụng dưới hoặc vùng chậu

Nếu trong trường hợp bạn phải chịu những cơn đau ở vùng bụng dưới, hoặc cảm thấy nặng nề ở vùng xương chậu hàng ngày, bạn nên đến bác sỹ để kiểm tra ra nguyên nhân của các triệu chứng trên.

3. Mệt mỏi quá mức

Khó thở, buồn nôn, mất cảm giác ngon miệng hay mệt mỏi cùng cực là 1 trong những triệu chứng có thể nhìn thấy với bệnh nhân ung thư ở giai đoạn tiến triển.

Hơn 80% phụ nữ đã trải qua ít nhất một triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng trước khi phát hiện mắc bệnh. Đây chính là lý do quan trọng để tự kiểm tra cơ thể của mình. Đừng có đợi đến hơn 3 tháng sau khi thấy một triệu chứng kỳ lạ nào mới đi kiểm tra giống như 17% phụ nữ từng làm trước đó.

4. Cảm giác đau khi “yêu”

Dấu hiệu đau khi giao hợp có thể là 1 trong những cảnh báo khẩn cấp việc có khả năng bạn đang trong gđ sớm của ung thư buồng trứng. Nó liên quan đến các cơn đau và áp lực vùng xương chậu, nhu cầu đi tiểu gấp, thường xuyên hơn. Cho dù việc đau đớn khi quan hệ cảnh báo điều gì, cách tốt nhất là đi khám và nói rõ cho bác sỹ về các triệu chứng của bạn càng nhanh càng tốt.

5. Buồn nôn và nôn

Giống như một loạt các triệu chứng được liệt kê ở trên thì buồn nôn và nôn có thể chỉ ra một loạt các vấn đề về sức khỏe. Nó thường đi kèm với các triệu chứng khác như táo bón, tiêu chảy, đầy hơi.

Theo bác sỹ chuyên về phụ khoa: trường hợp tiến triển của ung thư buồng trứng thường có thể gây tắc nghẽn ruột, gây buồn nôn, đau bụng và giảm cân.

6. Bụng chướng

Triệu chứng đầy hơi là một trong những dấu hiệu cảnh báo đáng chú ý nhất của ung thư buồng trứng, cùng với đau bụng nói chung. Nếu tình trạng đầy bụng kéo dài nhiều ngày, hoặc thậm chí cả tuần, hãy tham khảo ý kiến bác sỹ. Đừng nhầm lẫn với triệu chứng của hội chứng ruột kích thích nhé!

Triệu chứng đầy hơi là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng
Triệu chứng đầy hơi là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng

7. Lông, tóc phát triển thô và đen

Một số phụ nữ tường thuật việc đã từng trải qua triệu chứng lông, tóc phát triển quá mức. Trong khi đó thường không phải đứng đầu danh sách các triệu chứng ung thư thì chắc chắn nó là điều gì đó đáng để quan tâm. Tuy nhiên, theo Women’s Health thì một số phụ nữ lại trải qua tình trạng hoàn toàn ngược lại – đó là rụng tóc.

8. Táo bón thường xuyên

Vùng bụng, vùng đường tiêu hóa là 2 vùng bị ảnh hưởng nhất khi bạn mắc ung thư, đặc biệt là ở những gđ sớm nhất.

Ngoài cơn đau bình thường ở khu vực dạ dày, các triệu chứng liên quan khác có thể gồm các vấn đề tiêu hóa, chán ăn, tăng khí ga.

9. Bạn nhanh thấy no bụng

“Cảm giác no sớm” hoặc cảm giác thấy no quá nhanh khi vừa mới ăn là một trong 4 triệu chứng đáng chú ý và phổ biến nhất của bệnh ung thư buồng trứng.

10. Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Theo thống kê, ngày một nhiều số lượng phụ nữ trên 55 tuổi được chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, ở 1 số trường hợp không nhất thiết là sau mãn kinh bạn mới mắc ung thư buồng trứng.

Ung thư phụ khoa có thể xảy ra ở phụ nữ trẻ tuổi hoặc ngay cả với những người chưa có kỳ kinh đầu tiên.

Nếu trường hợp bạn bị chảy máu âm đạo bất thường hoặc có sự thay đổi khác thường trong chu kỳ kinh nguyệt, tốt nhất bạn nên nói với các bác sỹ để được kiểm tra kỹ càng hơn.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7