Bệnh ung thư dạ dày – Những kiến thức bạn cần hiểu rõ

Ung thư dạ dày xảy ra khi các tế bào trong dạ dày có sự tăng trưởng bất thường và phát triển thành u, có khả năng gây hại nghiêm trọng đến tính mạng người bệnh nếu không được điều trị. GHV KSol sẽ cung cấp những thông tin tổng quan những điều cần biết về ung thư dạ dày qua bài viết dưới đây. 

XEM THÊM:

1. Ung thư dạ dày là gì?

Ung thư dạ dày là tình trạng các tế bào trong dạ dày phát triển một cách bất thường, mất kiểm soát dẫn tới sự hình thành các khối u. Khi tiến triển nặng, các khối u ác tính đó có thể lan rộng ra xung quanh và di căn để nhiều cơ quan xa trong cơ thể. Từ đó, gây ra nhiều tác động xấu đến sức khoẻ, thậm chí là tử vong.

Đây là loại ung thư có số ca tử vong cao vì khó chẩn đoán và thường không có biểu hiện triệu chứng ở giai đoạn sớm. Dựa vào mức độ tổn thương, ung thư dạ dày được chia thành 5 giai đoạn, cụ thể:

 • Giai đoạn 0: Đây là giai đoạn đầu của bệnh, còn gọi là ung thư biểu mô khi các tế bào ung thư nằm ở lớp niêm mạc dạ dày. 
 • Giai đoạn 1: Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư đã xâm lấn vào lớp thứ 2 của dạ dày, lúc này vẫn chưa có gì nguy hiểm và bệnh chưa lây lan sang các cơ quan khác.
 • Giai đoạn 2: Là khi các tế bào ung thư đã xâm lấn qua lớp niêm mạc, còn gọi là ung thư dưới cơ.
 • Giai đoạn 3: Ở giai đoạn này các tế bào ung thư đã bắt đầu lan ra hạch bạch huyết và các cơ quan khác trong cơ thể.
 • Giai đoạn 4: Còn gọi là ung thư dạ dày giai đoạn cuối, khi các tế bào ung thư đã lan ra các cơ quan khác trong cơ thể, cơ hội chữa khỏi ở giai đoạn này là rất ít.
benh-ung-thu-da-day-2
Ung thư dạ dày là một bệnh lý có tỷ lệ tử vong cao

2. Dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày 

Mỗi một giai đoạn, ung thư dạ dày lại có những biểu hiện khác nhau. Do đó, dấu hiệu nhận biết bệnh sẽ được phân ra theo từng giai đoạn bệnh. 

2.1. Dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Các tế bào ung thư ở giai đoạn đầu thường chưa có sự xâm lấn nên ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Chính vì vậy, các dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường bị nhầm lẫn với những dấu hiệu của bệnh lý dạ dày khác. 

Tuy nhiên, nếu gặp một số dấu hiệu bất thường dưới đây thì nên tiến hành thăm khám sớm tại các sở y tế uy tín để được kiểm tra chính xác nhất về tình trạng sức khoẻ của mình:

 • Thường xuyên có cảm giác ợ chua, thở ra hơi nóng mà không có dấu hiệu thuyên giảm. Đây là dấu hiệu của sự suy yếu hệ thống các cơ quan tiêu hoá. 
 • Thường xuyên có cảm giác chán ăn, sợ ăn ngay cả khi đang đói, nhất là những món ăn được chế biến nhiều dầu mỡ.
 • Bị đau bụng kéo dài liên tục, đau dữ dội hơn tại vùng thượng vị và quá trình xảy ra không theo một chu kỳ nhất định nào. 
 • Cơ thể người bệnh sẽ bị sụt cân nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn mà không xác định được nguyên nhân.
 • Hệ tiêu hoá của người bệnh bị suy giảm chức năng nên cơ thể thường xuyên trong tình trạng thiếu chất, không đủ năng lượng cần thiết nên dẫn đến các biểu hiện như mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, làm việc không hiệu quả. 
 • Người bệnh luôn có cảm giác chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài liên tục, xuất huyết dạ dày, đi đại tiện có lẫn máu trong phân…

2.2. Dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày giai đoạn sau

Những dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày sẽ bộc phát rõ ràng hơn khi bệnh chuyển nặng sang giai đoạn 3 và giai đoạn 4. Đây cũng là giai đoạn phát hiện bệnh phổ biến nhất, tuy nhiên quá trình điều trị thường gặp nhiều khó khăn, hiệu quả kém và chi phí cao. 

Các dấu hiệu cụ thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng đến người bệnh lúc này, bao gồm:

 • Người bệnh sụt cân rõ rệt, gầy yếu, chán ăn, ậm ạch khó tiêu.
 • Luôn có cảm giác buồn nôn và nôn, trong dịch nôn của người bệnh có xuất hiện máu tươi và có mùi hôi tanh khó chịu.
 • Đi đại tiện có phân đen.
 • Sờ thấy u ở vùng bụng.
 • Đau chướng bụng, nhất là ở vùng trên rốn. 
 • Biểu hiện xuất huyết dạ dày diễn ra ngày càng nghiêm trọng hơn, dẫn đến cơ thể mất máu, da xanh xao, yếu ớt, suy nhược cơ thể.
 • Thăm dò chẩn đoán sự xuất hiện của các khối u tại vùng thượng vị. Các khối u này thường lộ rõ sau khi ăn và di chuyển theo nhịp thở của cơ thể. Càng để lâu, các khối u sẽ xâm lấn sang các vùng lân cận và không còn khả năng di chuyển. 
 • Đến khi bệnh chuyển biến nghiêm trọng gây thủng dạ dày sẽ dẫn đến tình trạng bụng cứng như gỗ, cần phải cấp cứu kịp thời. 
 • Ngoài ra, người bệnh có thể sẽ thấy xuất hiện một số biểu hiện ngoài đường tiêu hoá như: tràn dịch màng bụng, gan to bất thường, màng phúc mạc xuất hiện khối u có thể sờ thấy…
benh-ung-thu-da-day-3
Sụt cân nhanh chóng trong thời gian ngắn là một trong những dấu hiệu điển hình của bệnh ung thư dạ dày

3. Nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày hiện vẫn chưa được xác định rõ. Tuy nhiên, các chuyên gia có đưa ra các nguy cơ có liên quan đến các tổn thương tiền ung thư, yếu tố môi trường, yếu tố di truyền, yếu tố nội sinh… 

 • Các tổn thương tiền ung thư: Tình trạng viêm dạ dày mãn tính kéo dài nếu không được điều trị sẽ dẫn đến viêm teo mãn tính niêm mạc dạ dày. Tiếp theo các biến đổi dị sản của tế bào, các biến đổi loạn sản từ mức độ nhẹ, vừa đến nặng. Hiện tượng loạn sản kéo dài cuối cùng sẽ dẫn đến ung thư dạ dày.
 • Vi khuẩn HP (Helicobacter pylori): Vi khuẩn HP được xem là một nguyên nhân có thể gây ung thư dạ dày. Chúng sẽ làm viêm teo đét niêm mạc dạ dày mãn tính và gây nên các tổn thương tiền ung thư.
 • Do thói quen sinh hoạt: Nếu thường xuyên ăn các loại thức ăn có chứa Nitrat như: thịt cá ướp muối, rau dưa muối, thịt nướng, thịt hun khói… thì sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.
 • Người béo phì: Những người béo phì có khả năng mắc ung thư dạ dày hơn người có mức cân nặng bình thường.
 • Có tiền sử phẫu thuật dạ dày trước đó: Trường hợp bệnh nhân đã phẫu thuật dạ dày có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn sau 15 – 20 năm.
 • Di truyền: Bệnh ung thư dạ dày cũng có liên quan tới một số hội chứng di truyền như: đa polyp tuyến, bệnh ung thư đại trực tràng di truyền không đa polyp… Bên cạnh đó, đột biến gen CDH1 đã được chứng minh liên quan đến ung thư dạ dày. CDH1 là một loại gen ức chế tế bào dạ dày phát triển, khi chúng bị đột biến sẽ làm mất khả năng kiểm soát này và dẫn tới ung thư.

Đó là những nguyên nhân chủ yếu và phổ biến nhất gây nên bệnh ung thư dạ dày. Ngoài ra còn có một số yếu tố có thể tăng nguy cơ mắc bệnh như nhóm máu, tình trạng kinh tế, giới tính… Hiểu rõ được các nguyên nhân có thể giúp bạn có thể phòng tránh được căn bệnh này hiệu quả.

benh-ung-thu-da-day
Vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân có thể gây ra ung thư dạ dày

4. Những đối tượng nào dễ mắc ung thư dạ dày?

Tất cả mọi đối tượng đều có khả năng mắc bệnh ung thư dạ dày. Tuy nhiên, các đối tượng có nguy cơ sau cần lưu ý cần tầm soát ung thư dạ dày:

 • Tuổi cao (> 50 tuổi), đặc biệt là nam giới.
 • Những đối tượng có người thân trong gia đình mắc ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng di truyền không đa polyps hoặc bệnh đa polyp tuyến gia đình.
 • Người bị viêm loét dạ dày – tá tràng mãn tính, nhiễm vi khuẩn HP.
 • Người bệnh đã từng phẫu thuật cắt dạ dày.
 • Người có thói quen ăn uống đồ muối, đồ nướng, thực phẩm bảo quản kém chất lượng
 • Thường xuyên ăn thức ăn nấm mốc, thực phẩm bảo quản kém chất lượng.
 • Những đối tượng thường xuyên uống bia rượu và hút thuốc lá.
 • Những người có các triệu chứng nghi ngờ như: đau bụng, ợ hơi, ợ chua kéo dài…
 • Đối tượng có polyp dạ dày (khối u nhỏ, lành tính).

5. Cách chẩn đoán ung thư dạ dày

Khi nghi ngờ hoặc mắt phát hiện ra có những dấu hiệu ung thư dạ dày, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để tiến hành kiểm tra và chẩn đoán bệnh. Các bác sĩ có chuyên môn sẽ thực hiện thăm khám lâm sàng và chỉ định các phương pháp chẩn đoán ung thư dạ dày phù hợp với từng trường hợp. Các phương pháp có thể kết hợp và kiểm tra nhiều lần để đưa ra đánh giá chính xác nhất.

5.1. Nội soi dạ dày thực quản

Nội soi dạ dày thực quản được xem là phương pháp tốt nhất, được các bác sĩ áp dụng trong việc phát hiện ra những tổn thương có nghi ngờ liên quan đến bệnh ung thư dạ dày. Thông qua các hình ảnh thu được trong quá trình nội soi, bác sĩ sẽ tiến hành lấy một mẫu mô nhỏ tại vùng tổn thương để thực hiện xác định chẩn đoán.

5.2. Sinh thiết chẩn đoán ung thư dạ dày

Mẫu mô được lấy từ vùng tổn thương trong quá trình nội soi sẽ được tiến hành phân tích bằng các kỹ thuật phù hợp. Thông thường, các bác sĩ có chuyên môn sẽ giải phẫu bệnh phẩm bằng cách quan sát dưới kính hiển vi để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Nếu phát hiện có dấu hiệu ung thư dạ dày, bệnh nhân sẽ được chỉ định thực hiện thêm một số xét nghiệm liên quan khác để xác định được giai đoạn và mức độ xâm lấn của bệnh.

5.3. Xét nghiệm máu

Có những trường hợp bác sĩ sẽ cho thực hiện xét nghiệm máu để đánh giá mức độ thiếu máu của người bệnh. Ngoài ra, các bác sĩ cũng có thể cho thực hiện thêm các xét nghiệm máu khác về chức năng gan – thận, dấu ấn ung thư… để bổ sung thêm thông tin trước khi đánh giá để đưa ra phác đồ điều trị. 

5.4. Kiểm tra hình ảnh 

Có thể các bác sĩ cần bổ sung thêm các xét nghiệm về hình ảnh cho việc chẩn đoán ung thư dạ dày thông qua vài phương pháp kiểm tra hình ảnh như: chụp X-quang dạ dày, chụp CT, MRI, PET-CT hoặc xạ hình xương.

Ngoài ra, trong trường hợp cần thiết bác sĩ sẽ chỉ định làm thêm một số kỹ thuật như: xét nghiệm máu toàn bộ (CBC) hoặc xét nghiệm phân; các chất chỉ điểm khối u: CEA, CA 72-4; siêu âm ổ bụng…

6. Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày

Nếu kết quả chẩn đoán bạn mắc ung thư dạ dày, thì khi ấy các bác sĩ sẽ bàn bạc lên phác đồ điều trị phù hợp. Bệnh ung thư dạ dày có thể được điều trị bằng một hoặc nhiều phương pháp kết hợp với nhau. Cụ thể như sau:

6.1. Phẫu thuật ung thư dạ dày

Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật tức là sẽ cắt bỏ một phần hoặc toàn phần dạ dày có chứa khối u, có thể cắt cả các cơ quan lân cận dạ dày như lách, đại tràng, tuỵ, gan, nạo vét hạch dạ dày.

Phương pháp điều trị bệnh ung thư dạ dày thường được chỉ định áp dụng cho những bệnh nhân ở các giai đoạn sớm.

Với các bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày ở giai đoạn 0,1,2,3 và đủ điều kiện sức khoẻ cho phép, phương pháp phẫu thuật kết hợp cùng các phương pháp điều trị khác hóa trị, xạ trị được đánh giá là có hiệu quả nhất. Còn khi đến giai đoạn 4, tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân mà phương pháp điều trị có thể không phải là phẫu thuật.

Phẫu thuật cắt dạ dày là một trong những phương pháp điều trị ung thư dạ dày quan trọng, tuy nhiên cũng để lại nhiều tác dụng phụ và tỷ lệ tái phát cao, đặc biệt là cắt một phần của dạ dày. 

benh-ung-thu-da-day-4
Phẫu thuật ung thư dạ dày là phương pháp điều trị được ưu tiên hàng đầu

6.2. Hoá trị ung thư dạ dày

Hoá trị là phương pháp sử dụng các loại thuốc hoá chất nhằm tiêu diệt tế bào ung thư hoặc ngăn cản tế bào ung thư phát triển. Bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân hoá trị trước khi phẫu thuật để thu nhỏ kích thước khối u hoặc hoá trị sau phẫu thuật để tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại. Trong một số trường hợp, hoá trị có thể kết hợp cùng với xạ trị để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất. 

Khi điều trị bằng phương pháp này sẽ để lại nhiều tác dụng phụ như: mệt mỏi, buồn nôn, nôn, rụng tóc, chán ăn, tiêu chảy, viêm nhiễm… Hầu hết những tác dụng phụ này thường kết thúc sau đợt hoá trị nên người bệnh không nên quá lo lắng.

6.3. Xạ trị ung thư dạ dày

Xạ trị là phương pháp điều trị tại chỗ, sử dụng chùm tia X có năng lượng cao để tác động vào khu vực có tế bào ung thư nhằm tiêu diệt chúng. Phác đồ xạ trị thường được tiến hành theo đợt và được chia thành nhiều ngày liên tục trong một thời gian nhất định. 

Xạ trị thường được chỉ định trước khi phẫu thuật với mục đích thu nhỏ kích thước của khối u, hoặc có thể tiến hành sau phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Những tác dụng phụ mà xạ trị có thể mang lại đó là: mệt mỏi, tức bụng, sạm vùng da trực tiếp chiếu xạ… 

6.4. Điều trị đích

Điều trị đích là phương pháp điều trị nhắm mục tiêu tới gen, protein hoặc một loại mô đặc biệt nào đó có nhiệm vụ nuôi dưỡng sự sống của tế bào ung thư trong cơ thể. Phương pháp điều trị đích sẽ giúp đánh dấu các tế bào ung thư, từ đó giúp cho hệ miễn dịch dễ nhận diện và phá huỷ tế bào ung thư đó. 

Tuy điều trị đích giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư không gây tổn hại đến tế bào lành xung quanh, nhưng vẫn gây ra một số tác dụng phụ như: mệt mỏi, tiêu chảy, viêm niêm mạc, tiêu chảy, tăng huyết áp, suy tim…

6.5. Liệu pháp miễn dịch 

Liệu pháp miễn dịch là biện pháp sử dụng các loại thuốc tác động vào hệ thống miễn dịch để ngăn chặn sự phát triển của ung thư. Hệ miễn dịch trong cơ thể mỗi người sẽ sản xuất kháng thể để chống lại các yếu tố gây hại cho cơ thể như virus, vi khuẩn… 

Người có hệ miễn dịch khỏe mạnh thì khả năng mắc bệnh sẽ thấp và khả năng khỏi bệnh sẽ cao hơn. Liệu pháp miễn dịch cũng hoạt động dựa theo nguyên lý đó, tức là sẽ tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể để dễ dàng trong việc đánh dấu tế bào ung thư, giúp tìm kiếm và phá hủy chúng. 

Điểm khác biệt của liệu pháp này là chủ yếu thực hiện bằng cách thu nhận các tế bào miễn dịch diệt tự nhiên và tế bào T gây độc từ cơ thể của người bệnh. Sau đó tăng sinh và hoạt hoá các tế bào này trong phòng thí nghiệm rồi truyền lại cơ thể người bệnh để tấn công các tế bào ung thư. Một số tác dụng phụ có thể gặp phải như: sốt, mệt mỏi, nôn, buồn nôn, rụng tóc, huyết áp thấp, phát ban… 

7. Ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Ung thư dạ dày thường phát triển âm thầm, ở giai đoạn đầu thường ít biểu hiện nên rất khó nhận biết. Tuy nhiên, nếu như được phát hiện sớm khi tế bào ung thư chưa di căn và phát triển thì bện có cơ hội chữa khỏi rất cao và thời gian sống của người bệnh cũng sẽ lâu hơn. Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào trả lời được con số chính xác được ung thư dạ dày sống được bao lâu, bởi còn tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. 

Đối với người có thể trạng tốt, phát hiện ung thư sớm ở giai đoạn đầu và được điều trị thì sau khi điều trị bằng phương pháp phẫu thuật, người bệnh có thể sống được từ 5 – 10 năm. Tất nhiên rằng để làm được điều đó thì người bệnh cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị sau phẫu thuật của bác sĩ, đồng thời có chế độ dinh dưỡng khoa học, sinh hoạt lành mạnh để đảm bảo sức đề kháng và hệ miễn dịch tốt.

Đối với những bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, tỷ lệ sống đến 5 năm thường rất ít. Bên cạnh đó, chất lượng cuộc sống của người bệnh trong thời gian này cũng không được tốt.

Như đã nói ở trên, ung thư dạ dày sống được bao lâu sống được bao lâu chưa có câu trả lời chính xác, tuy nhiên có thể khẳng định rằng nếu phát hiện ở giai đoạn muộn, đã di căn và không được điều trị hiệu quả thì tỷ lệ tử vong là rất cao. 

benh-ung-thu-da-day-1
Người bệnh ung thư dạ dày có cơ hội sống kéo dài hơn khi được phát hiện sớm từ giai đoạn đầu

8. Ung thư dạ dày có lây không?

Tuy có nhiều yếu tố có thể gây ra bệnh ung thư dạ dày, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định rằng chưa có nghiên cứu khoa học nào cho thấy ung thư dạ dày có thể lây từ người này sang người khác. 

Theo cơ chế bệnh sinh, ung thư dạ dày là bệnh lý về gen, xuất phát từ từ đột biến gen gây ra các rối loạn bất thường trong chu kỳ phát triển bình thường của các tế bào. Từ đó, dẫn đến sự phát triển quá mức của các tế bào tạo thành khối u. 

Như vậy, có thể nói ung thư dạ dày không phải là một bệnh lây truyền, bởi vậy bạn không cần lo lắng khi tiếp xúc với các bệnh nhân ung thư dạ dày. Tuy nhiên, vi khuẩn Hp được xem là yếu tố nguy cơ hàng đầu có thể dẫn đến mắc ung thư dạ dày, bạn vẫn có thể lây vi khuẩn Hp từ người bệnh thông qua việc ăn uống, sinh hoạt chung. Do đó, nếu người thân nhiễm vi khuẩn Hp thì bạn nên đi tầm soát ung thư sớm. 

9. Các cách phòng tránh ung thư dạ dày

Các yếu tố như giới tính, độ tuổi, nhóm máu là không thể thay đổi được để phòng tránh ung thư dạ dày. Tuy nhiên, chúng ta có thể thực hiện tầm soát ung thư dạ dày định kỳ để phát hiện sớm các nguy cơ mắc ung thư dạ dày sớm, để được điều trị kịp thời ngay từ khi bệnh mới khởi phát, nhờ đó mà việc điều trị cũng thuận lợi và mang lại hiệu quả cao hơn. 

Bên cạnh việc tầm soát ung thư dạ dày, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các cách phòng tránh ung thư dạ dày giúp hạn chế phần nào khả năng mắc căn bệnh nguy hiểm này:

Chữa trị dứt điểm các bệnh lý liên quan đến dạ dày

Bạn cần chữa trị dứt điểm các bệnh lý liên quan đến dạ dày, đặc biệt là nếu bị nhiễm vi khuẩn HP thì bạn nên đi khám và tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sĩ, để ngăn chặn tiến triển thành ung thư. Nếu vi khuẩn HP vượt quá giới hạn an toàn cho phép, bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh để giảm thiểu tối đa các tác động xấu do chúng gây ra.

Duy trì lối sống lành mạnh giúp phòng ung thư dạ dày

Duy trì lối sống lành mạnh bằng cách thường xuyên vận động cơ thể, tập thể dục điều độ để nâng cao thể lực, sức đề kháng và kiểm soát tốt cân nặng. Điều này không chỉ giúp bạn phòng bệnh ung thư dạ dày mà còn giúp phòng ngừa được nhiều bệnh khác.

Thay đổi thói quen ăn uống giúp phòng ung thư dạ dày

Thay vì tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn, các đồ muối chua thì bạn nên tăng cường bổ sung vào bữa ăn những thực phẩm tốt cho sức khoẻ như rau xanh, trái cây tươi giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, tôm, cua, cá, ức gà…

Tránh ăn những đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng… Đồng thời, không nên sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, thuốc lào… 

Bảo hộ lao động đầy đủ

Nếu bạn đang làm trong môi trường chứa nhiều chất độc hại như công nhân khai thác than đá, dầu khí… hãy sử dụng bảo hộ lao động đầy đủ để tránh phơi nhiễm làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lý khác, trong đó ung thư dạ dày.

Phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng: 

 • Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
 • Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
 • Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng 
 • Hạ mỡ máu
 • Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim, mạch
GHV KSOL
GHV KSOL hỗ trợ điều trị ung bướu

Đối tượng sử dụng:

 • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
 • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
 • Người mắc các bệnh lý dạ dày viêm loét dạ dày, tá tràng
 • Người có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.

Đặt mua GHV KSOL tại đây >>> https://ksol.vn/dat-hang

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những điều giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh ung thư dạ dày. Nếu cần tư vấn thêm về sức khỏe ung bướu, hãy liên hệ với các bác sĩ của GHV KSol qua Tổng đài 1800 6808 (miễn cước).

XEM VIDEO: PGS. TSKH Ngô Quốc Bưu đánh giá về hiệu quả của GHV KSOL

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
 • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7