1,8 triệu ca mắc ung thư trực tràng trên thế giới vì những thói quen xấu này

Chúng ta luôn biết rằng, có một lối sống lành mạnh như ăn uống khoa học hay thường xuyên tập thể dục có thể phòng tránh được rất nhiều bệnh tật. Niềm tin này càng được củng cố khi mới đây, một nghiên cứu đánh giá rủi ro ung thư trực tràng của bệnh viện Cleveland, Mỹ trên 27.000 phản ứng trên toàn cầu đã chỉ ra rằng: những người thường xuyên ăn trái cây, rau, ngũ cốc và những người thường xuyên tập thể dục ít có khả năng mắc ung thư trực tràng.

XEM THÊM:

Chế độ sinh hoạt không lành mạnh

Lười vận động, thường xuyên ngồi một chỗ, thức khuya là các yếu tố dẫn đến nguy cơ ung thư trực tràng. Theo các số liệu từ bệnh viện, cứ 10 trường hợp ung thư đại trực tràng thì có 1 trường hợp nằm trong nhóm người ít vận động. Một báo cáo tổng hợp 43 nghiên cứu trên 70.000 trường hợp ung thư đã chỉ ra rằng: những người dành nhiều thời gian ngồi làm việc có nguy cơ ung thư trực tràng cao hơn 24% những người bình thường. Và con số này là 50% với những người ngồi nhiều xem TV do hiểm họa từ đồ ăn vặt và nước uống có hại mang lại.

Dân văn phòng là đối tượng dễ bị ung thư trực tràng do thói quen lười vận động
Dân văn phòng là đối tượng dễ bị ung thư trực tràng do thói quen lười vận động

Đặc biệt, thói quen ít khi khám sức khỏe định kì dẫn đến tình trạng phát hiện bệnh đều đã ở giai đoạn muộn. Tỷ lệ tử vong của ung thư đại trực tràng cao, chủ yếu là do có quá nhiều chẩn đoán thiếu chính xác hoặc bỏ lỡ cơ hội chẩn đoán, dẫn tới việc khi phát hiện ung thư đại trực tràng thì đã ở giai đoạn muộn.

Hút thuốc cũng là một trong những yếu tố nguy cơ rất quan trọng gây ung thư đại tràng, nhất là khi kết hợp với rượu bia.

Chế độ ăn uống nghèo nàn

Ăn uống các thực phẩm nhiều dầu mỡ, ăn đồ ăn nhanh, không bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng khiến đại trực tràng gặp nhiều vấn đề, trong đó có nguy cơ ung thư. Điều này có thể nhận thấy rõ ràng ở các nước phát triển như Nhật, Singapore,…khi tỷ lệ ung thư trực tràng ở mức cao.

Việc thường xuyên nhịn ăn giảm cân hay ăn uống khan khe giữ cân là một phần quan trọng trong việc gây ra ung thư đại trực tràng.

Một chế độ ăn nghèo nàn sẽ làm gia tăng mức protein gây hại, dẫn đến nguy cơ ung thư.

Nhịn ăn giảm cân là sai lầm có thể dẫn đến ung thư trực tràng
Nhịn ăn giảm cân là sai lầm có thể dẫn đến ung thư trực tràng

Kiểm tra sức khỏe thường xuyên, là cách tốt nhất để phòng tránh ung thư trực tràng.

So với nhiều loại ung thư khác, ung thư đại trực tràng có thể phòng ngừa được, tuy nhiên nếu phát hiện ở giai đoạn muộn, tỉ lệ sống rất thấp, dưới 10% bệnh nhân sống quá 5 năm. Trong khi đó nếu phát hiện sớm, tỉ lệ sống sau 5 năm lên tới 90%.

Vì vậy, chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý cùng với việc tầm soát ung thư trực tràng là việc làm cần thiết.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.

XEM VIDEO: Thời sự VTV1 19h 16/05/2017: SX thành công Phức hệ Nano Extra XFGC phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7