5 loại nước uống giúp thanh lọc cơ thể và phòng chống ung thư cần biết

Hàng ngày ngoài những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng trong bữa ăn thì còn có những loại nước uống rất đơn giản nhưng vừa bổ sung dinh dưỡng, làm đẹp, thanh lọc cơ thể vừa có tác dụng phòng ngừa ung thư. Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng những loại nước uống dễ làm mà chúng ta hay uống hàng ngày như: nước trà xanh, đỗ đen, cà rốt, nước nho hay chanh leo lại là 5 trong nhiều loại nước hữu ích có những tác dụng trên nhất là tác dụng phòng ngừa ung thư.

  1. Nước trà xanh

Từ lâu, người dân đã biết dùng trà xanh làm nước uống, nước tắm rửa giúp dịu da khi rôm sảy, mẩn ngứa… nhưng tác dụng của trà xanh không dừng lại ở việc thanh lọc cơ thể hay sát trùng nhờ hoạt chất dạng “kháng sinh tự nhiên”  mà còn giúp tác dụng tuyệt vời khác nhờ chứa polyphenols – chất chống lại quá trình oxy hóa, cản trở sự phát triển của nhóm tế bào ung thư.

Trà xanh có nhiều tác dụng phòng chống các bệnh ung thư
Trà xanh có nhiều tác dụng phòng chống các bệnh ung thư

Theo các nghiên cứu có quy mô lớn tại Nhật Bản: một ngày người trưởng thành nên uống 3-4 cốc trà xanh. Họ chỉ ra rằng người có thói quen uống nước trà xanh thì nguy cơ ung thư miệng, tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày, ung thư vú và một số bệnh tim mạch thấp hơn những người không sử dụng thức uống này. Tuy nhiên, trà xanh có thể phản ứng với một số loại thuốc điều trị bệnh huyết áp, tim mạch, trầm cảm. Nếu đang sử dụng các loại thuốc trên, bạn nên tham vấn ý kiến của bác sĩ nếu vẫn muốn sử dụng trà xanh thường xuyên.

Đối với phụ nữ lớn tuổi có thói quen uống trà hàng ngày sẽ phần nào giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng, ung thư dạ dày và ung thư vòm miệng so với những người không uống trà hàng ngày. Đây là kết quả của một nghiên cứu dựa trên việc theo dõi hàng nghìn phụ nữ trong hơn một thập kỷ qua.

Theo bài nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học American Journal of Clinical Nutrition, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trong số 69,000 phụ nữ Trung Quốc được theo dõi thì những người có thói quen uống trà xanh ít nhất 3 lần trong tuần có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiêu hoá thấp hơn 14% so với những người phụ nữ không có thói quen uống trà và họ còn giảm được khả năng mắc bệnh ung thư đại trực tràng lên đến 29%.

“Trong nghiên cứu thuần tập tương lai này, việc hấp thu trà có liên quan đến việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày và thực quản ở phụ nữ Trung Quốc”, trích dẫn nghiên cứu của ông Wei Zheng – chủ nhiệm khoa dịch tễ ở trường Đại học Y dược Vanderbilt – và cộng sự. Các nhà khoa học còn thu thập thông tin về chế độ ăn uống, thói quen tập thể dục, cân nặng và lịch sử y tế của những người phụ nữ này.

Ông Zheng cũng lưu ý là mặc dù có những bằng chứng về sự liên quan giữa trà xanh và việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, nhưng nhóm của ông vẫn gặp khó khăn trong việc chứng minh rõ ràng vì những người phụ nữ có thói quen uống trà lại thường trẻ hơn, không hút thuốc và uống rượu, ăn nhiều rau và trái cây, có học thức cao hơn, chơi thể thao nhiều hơn và có thu nhập cao hơn. Chính những yếu tố này cũng góp phần vào việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và gây khó khăn cho nhóm nghiên cứu để có thể tính toán được trà xanh góp phần bao nhiêu trong số này.

Trà xanh có chứa nhiều lại hợp chất chống oxy hoá như EGCG và polyphenol E và những hợp chất này được cho là có thể bảo vệ tế bảo khỏi bị huỷ hoại và dẫn đến một số bệnh ung thư như ung thư tuyến tiêu hoá, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và một số loại bệnh khác.

– Cách dùng:

Trà xanh là loại đồ uống có vị chát nên ai ít uống sẽ không thích. Hiện nay trà xanh được kết hợp với nhiều loại thức uống khác giúp hương vị dễ uống hơn.

Bạn có thể pha thêm chút mật ong và chanh giúp vị trà ngọt dịu dễ uống, hay làm trà Matcha, trà sữa, bánh hương vị trà xanh…

  1. Nước ép cà rốt

Cà rốt là thực phẩm giàu vitamin, chất dinh dưỡng và chất xơ. Nhưng bạn không cần phải ăn cà rốt để nhận được những lợi ích dinh dưỡng này. Uống nước ép cà rốt là một cách dễ dàng để thêm cà rốt vào chế độ ăn uống của bạn. Dưới đây là các công dụng khi sử dụng cà rốt:

Ung thư phát triển khi các tế bào bất thường hình thành và nhân lên không kiểm soát. Vì các chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn tổn thương tế bào, nước ép cà rốt có thể bảo vệ cơ thể và chống lại các loại bệnh ung thư.

Chữa trị ung thư bằng nước ép cà rốt cực kì hiệu quả
Chữa trị ung thư bằng nước ép cà rốt cực kì hiệu quả

Trong một nghiên cứu chiết xuất nước ép cà rốt được sử dụng trong 72 giờ trong điều trị các tế bào ung thư bạch cầu và các tế bào kiểm soát không khối u gây ra cái chết tế bào và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh. Điều này cho thấy cà rốt có thể chứa các hóa chất hoạt tính sinh học hiệu quả để điều trị bệnh bạch cầu.Cà rốt rất giàu carotene có thể chống lại các gốc tự do – một trong những yếu tố gây ung thư và lão hóa. Bởi vậy, việc sử dụng nước ép cà rốt sẽ mang lại rất nhiều tác dụng cho bạn và gia đình: từ việc thư giãn, làm đẹp (giải khát, đẹp da) cho đến ngăn ngừa nhiều mối nguy cơ sức khỏe (giúp sáng mắt, tốt cho tim mạch…). Không chỉ vậy, nhiều chuyên gia cho rằng uống nước ép cà rốt sạch mỗi ngày giúp bạn giảm mối lo ung thư dạ dày, ung thư phổi. Đối với nam giới trong chế độ ăn uống giàu beta- carotene có thể chống lại ung thư tuyến tiền liệt.

Mặc dù nước ép cà rốt có lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe, nhưng điều quan trọng là phải uống có chừng mực. Ngoài ra, việc hấp thụ quá nhiều beta-carotene có khả năng làm thay đổi màu da của bạn. Nếu bạn ăn hoặc uống quá nhiều cà rốt hoặc nước ép cà rốt, da của bạn có thể tạm thời có màu hơi vàng hoặc màu cam.

– Cách dùng:

Nếu bạn thích nấu ăn hoặc ăn cà rốt sống, bạn sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ chất xơ, lý tưởng cho việc kiểm soát cân nặng. Nhưng nếu bạn không thích nấu ăn hoặc ăn cà rốt sống, nước ép cà rốt có thể cung cấp cho bạn lượng dinh dưỡng lớn vào cơ thể, cộng với việc dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa từ nước ép. Theo Stanford Health Care, phải mất khoảng năm củ cà rốt để sản xuất một cốc nước ép cà rốt.

    3. Nước đỗ đen

Đậu đen ( Phaseolus Vulgaris ), còn được gọi là đậu rùa đen, là một thành viên của họ đậu. Các loại đậu chúng ta ăn là hạt của cây họ đậu, bao gồm nhiều loại đậu, đậu lăng, đậu Hà Lan và đậu phộng. Tương tự như các loại ngũ cốc, các loại đậu giúp lưu trữ một lượng lớn năng lượng dưới dạng carbohydrate. Trong đậu đen giàu vitamin và khoáng chất, thêm đậu vào chế độ ăn uống của bạn đã được chứng minh là có một số lợi ích, tăng cường khả năng phòng chống ung thư, nâng cao sức khỏe.

Đậu đen chứa nhiều chất xơ, protein, và các vitamin như vitamin A. Chúng cũng chứa canxi, sắt và mangan. Đậu đen cũng có hàm lượng flavonoid cao, đặc biệt giúp làm giảm  cholesterol trong máu.

Đậu đen là một nguồn axit folic tuyệt vời và có hàm lượng Molypden hiếm cao, rất khó tìm thấy trong bất kỳ loại thực phẩm nào khác.

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như họ đậu/đỗ nhìn chung tốt cho tất cả mọi người nhờ lượng chất xơ và dinh dưỡng dồi dào. Đó là tiền đề cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đẩy lùi mối lo ung thư đại trực tràng. Cách đơn giản nhất là ninh nước đỗ đen cho cả nhà sử dụng. Bạn cần cho lượng muối/đường vừa phải để có bình nước thanh lọc cơ thể chuẩn vị thanh mát dùng cho một ngày. Với những chị em muốn giảm cân thì nước đỗ đen cũng là gợi ý tuyệt vời.

– Cách dùng:

Đỗ đen có thể nấu chè, nấu xôi hoặc đun nước uống đều tốt và mang lại hiệu quả cao.

    4.Nước chanh leo

Uống chanh leo hàng ngày ngăn chặn tế bào ung thư phát triển
Uống chanh leo hàng ngày ngăn chặn tế bào ung thư phát triển

Tranh leo là loại nước uống dưỡng chất có tác dùng phòng chống ung thư rất tốt. Đây là loại quả thơm mát, chứa nhiều axit amin, giàu vitamin A&C và các chất chống oxy hóa hiệu quả, từ đó ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Sử dụng chanh leo với liều lượng phù hợp giúp bạn có hệ tiêu hóa, làn da khỏe mạnh và giấc ngủ cũng ngon hơn.

– Cách dùng:

Chanh leo thường hay được ép lấy nước hoặc xay sinh tố, kết hợp với 1 số loại hoa quả khác để có hương vị thơm ngon hơn.

  1. Nước ép nho

Nho là loại quả có tính kháng viêm tốt, hợp chất resveratrol trong nho đỏ và tím có tính chống oxy hóa thần kì với rất nhiều tác dụng đã được các nhà khoa học chứng minh. Không chỉ bảo vệ tim mạch, chống lão hóa, resveratrol còn góp phần đẩy lùi ung thư hiệu quả. Bạn nên bổ sung nước ép nho vào thực đơn hàng tuần của gia đình để tăng cường sức đề kháng cho cả nhà nhé.

Để có một sức khỏe tốt, ngoài chế độ ăn uống lành mạnh và làm việc khoa học, bạn cũng nên chủ động thăm khám sức khỏe tổng quát/tầm soát ung thư định kì. Chi phí cho việc kiểm tra sức khỏe tiết kiệm hơn rất nhiều so với số tiền bạn phải bỏ ra để điều trị khi đã mắc bệnh.

– Cách dùng:

Nho ăn cả quả hoặc ép lấy nước uống đều đảm bảo được dinh dưỡng.

Trên đây là 5 loại nước uống giúp thanh lọc và phòng chống bệnh ung thư. Hi vọng bài viết giúp các bạn lựa chọn thêm được cho mình những loại nước uống bổ dưỡng hàng ngày mà không phải đau đầu suy nghĩ.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7