7 lời khuyên của bác sĩ BV K cho bệnh nhân ung thư trước đại dịch nCoV

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, Bệnh viện K triển khai đồng loạt nhiều biện pháp để phòng, chống dịch, đồng thời khuyến cáo người bệnh tuân thủ điều trị của bác sĩ.

GS.TS Trần Văn Thuấn- Giám đốc Bệnh viện K cho hay, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, Bệnh viện K triển khai đồng loạt nhiều biện pháp để phòng, chống dịch.

Tại cơ sở Tân Triều, từ 5h sáng tất cả người bệnh đến khám ở Bệnh viện K đều được đo nhiệt độ và chia sẻ thông tin cá nhân để tiện đánh giá, theo dõi
Tại cơ sở Tân Triều, từ 5h sáng tất cả người bệnh đến khám ở Bệnh viện K đều được đo nhiệt độ và chia sẻ thông tin cá nhân để tiện đánh giá, theo dõi

Theo đó, ban giám đốc bệnh viện đã yêu cầu 100% cán bộ, nhân viên y tế, người lao động của bệnh viện thực hiện nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh.

Tại tất cả khu vực khoa, phòng khám và điều trị, Bệnh viện đều trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn.

Giám đốc Trần Văn Thuấn cũng nhấn mạnh, Bệnh việnK  quán triệt việc tổ chức sàng lọc, phát hiện sớm và kiểm soát người bệnh nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV ngay tại nơi đón tiếp.

Theo đó tất cả người bệnh khi đến đăng ký khám bệnh sẽ được đo thân nhiệt, ngoài ra cán bộ nhân viên y tế sẽ hướng dẫn để người bệnh cung cấp thông tin cơ bản về (bệnh sử, khu vực lưu trú, biểu hiện khi nhập viện, dịch tễ ….)

Bệnh viện K đã phối hợp cùng các đơn vị từ thiện tổ chức chương trình trao tặng 6500 chiếc khẩu trang y tế và nhiều chai dung dịch sát khuẩn phòng chống dịch bệnh nCoV cho người bệnh, người nhà bệnh nhân
Bệnh viện K đã phối hợp cùng các đơn vị từ thiện tổ chức chương trình trao tặng 6500 chiếc khẩu trang y tế và nhiều chai dung dịch sát khuẩn phòng chống dịch bệnh nCoV cho người bệnh, người nhà bệnh nhân

Người bệnh được cán bộ nhân viên y tế hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách, sát khuẩn tay nhanh để phòng ngừa dịch bệnh. Đồng thời, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, số lượng khẩu trang không đủ đáp ứng nhu cầu người dân, và tình trạng giá thành khẩu trang bị đẩy lên cao, Bệnh viện K đã phối hợp cùng các đơn vị từ thiện tổ chức chương trình trao tặng 6500 chiếc khẩu trang y tế và nhiều chai dung dịch sát khuẩn, xà phòng vệ sinh tay cho người bệnh ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K.

“Chúng tôi tăng cường phổ biến, tuyên truyền với người bệnh và cán bộ nhân viên y tế để phòng, chống dịch nCoV. Tại khu vực sảnh khu vực phòng khám, điều trị, người bệnh được theo dõi những video, hình ảnh khuyến cáo để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh.

Bệnh viện đã bố trí nhân lực, cán bộ y tế thường trực 24/24h, đảm bảo dự trù đủ thuốc, trang thiết bị, bố trí giường bệnh, các phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp khẩn cấp, cấp cứu. Đồng thời, Bệnh viện cũng trang bị kịp thời quần áo bảo hộ phòng dịch nCoV”- GS.TS Trần Văn Thuấn cho biết

Tại khu vực sảnh khu vực phòng khám, điều trị ở Bệnh viện K người bệnh được theo dõi những video, hình ảnh khuyến cáo để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh nCoV
Tại khu vực sảnh khu vực phòng khám, điều trị ở Bệnh viện K người bệnh được theo dõi những video, hình ảnh khuyến cáo để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh nCoV

Bệnh viện K cũng bố trí riêng một phòng/ khu vực buồng bệnh cách ly nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ. Đặc biệt, công tác vệ sinh được bệnh viện đặc biệt chú trọng, ưu tiên hàng đầu bên cạnh việc khám, điều trị cho người dân.

Với những bệnh nhân ung thư, hệ miễn dịch thường kém hơn do vậy cần cẩn trọng trong công tác phòng ngừa dịch bệnh nCoV. Các bác sỹ Bệnh viện K đã đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân ung thư trước dịch bệnh như sau:

1. Hạn chế tiếp xúc với người có triệu chứng hô hấp, tránh tập trung chỗ đông người.

2. Đeo khẩu trang khi ở trong bệnh viện, nơi tập trung nhiều người.

3.Vệ sinh cá nhân: rửa tay bằng xà phòng hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn.

4. Mặc đủ ấm hoặc giữ cho nhiệt độ phòng đủ ấm, ăn uống đủ chất để tăng cường sức khỏe.

5. Ăn chín uống sôi, tránh ăn hoặc tránh tiếp xúc, chế biến, tiêu thụ các động vật hoang dã.

6. Trong trường hợp có biểu hiện nghi ngờ hoặc tiếp xúc với người có nghi ngờ nhiễm nCoV cần liên hệ ngay với bác sĩ điều trị hoặc nhân viên y tế.

7. Tuân thủ các phác đồ của Bác sĩ điều trị vì bên cạnh phòng nhiễm virus nCoV thì điều trị bệnh ung thư đang mắc vẫn là ưu tiên hàng đầu và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bệnh nhân.

Thái Bình

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

https://suckhoedoisong.vn/7-loi-khuyen-cua-bac-si-benh-vien-k-cho-benh-nhan-ung-thu-truoc-dich-benh-ncov-n168604.html

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7