Phụ nữ bị ung thư buồng trứng nên và không nên ăn gì?
Chào bạn!
Đối với phụ nữ mắc ung thư buồng trứng, chế độ ăn uống đóng một vai trò rất quan trọng không chỉ với việc điều trị mà còn giúp bệnh nhân bảo vệ sức khỏe.
Phụ nữ bị ung thư buồng trứng nên ăn gì?
- Thịt gà, cá
Thịt gà chứa nhiều đạm hơn thịt lợn và bất kỳ loại thịt nào khác, thịt gà có khả năng cung cấp những chất bổ sung quan trọng cho bệnh nhân, đẩy nhanh quá trình phục hồi. Người bệnh có thể thưởng thức các món từ thịt gà được chế biến thành súp, hầm cháo để dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn.
Ngoài thịt gà, cá cũng là nguồn dinh dưỡng dồi dào rất quan trọng cho bệnh nhân ung thư buồng trứng. Việc bổ sung cá vào thực đơn 2-3 bữa mỗi tuần còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và khả năng hồi phục sức khỏe của người bệnh.
- Rau củ và trái cây tươi
Những loại rau củ xanh gồm bông cải xanh, rau cải… chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa như beta-carotene, vitamin C giúp cơ thể chống lại và chữa lành các bệnh về nhiễm trùng, giảm được quá trình phát triển của các tế bào ung thư. Trong nhóm rau củ, cái tên bông cải xanh chính là siêu thực phẩm quan trọng nhất. Bông cải xanh nằm trong danh sách 3 loại thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới, chứa dồi dào các chất dinh dưỡng, có tác dụng chống ung thư buồng trứng hiệu quả nhất.
- Thực phẩm giàu protein và tinh bột.
Protein được biết đến là dưỡng chất cần thiết giúp tăng cường chức năng miễn dịch, giảm rụng tóc, bảo vệ cơ bắp và da cũng như cơ thể khỏi tác dụng phụ trong quá trình hóa trị. Các thực phẩm giàu protein gồm có thịt nạc, sữa, đậu nành, cá, đậu phụ… Những thực phẩm giàu tinh bột gồm ngũ cốc, khoai tây, yến mạch, gạo nâu, cơm, lúa mì… không chỉ chứa nhiều calo, khoáng chất, vitamin và các chất dinh dưỡng, tinh bột còn giúp chuyển hóa glucose cung cấp năng lượng cho cơ thể.
- Các chất béo có lợi trong các loại hạt, dầu cá, bơ, dầu thực vật
Các chất béo có lợi như axit béo Omega – 3 giúp giảm bớt mệt mỏi khi bị bệnh và giúp cơ thể hấp thu được hàng loạt các chất dinh dưỡng có lợi như vitamin E và chất chống oxy hóa. Ngoài những thực phẩm nên ăn, người bệnh có thể uống thêm trà mỗi ngày, thưởng thức những tách trà ấm nóng hoặc ăn những thực phẩm được chiết xuất từ trà xanh để ngăn ngừa và tiêu diệt những tế bào ung thư.
Phụ nữ ung thư buồng trứng không nên ăn gì?
- Tránh xa thực phẩm chứa nhiều đường
Nếu bị mắc ung thư buồng trứng, người bệnh đầu tiên phải tuyệt đối tránh xa những thực phẩm nhiều đường. Đường chính là một trong những loại thức ăn yêu thích của các tế bào ung thư. Các chuyên gia khẳng định, nạp quá nhiều đường vào cơ thể không chỉ khiến đường huyết, huyết áp tăng cao; nó còn khiến bệnh nhân có nguy cơ mắc thêm nhiều bệnh nguy hiểm khác như tiểu đường, tăng huyết áp, béo phì…
- Đồ chiên xào, nướng
Thực phẩm chiên xào chứa hàng lượng Natri nitrit cao có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình điều trị nên người bệnh không nên ăn thực phẩm chiên xào. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, Natri nitrit có nhiều trong các đồ chiên xào, dầu mỡ, đồ nướng tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra loại chất làm tổn thương ADN và sức khỏe người bệnh.
- Thực phẩm cay nóng
Thứ hai, người mắc ung thư buồng trứng không nên ăn thực phẩm cay nóng bởi nó sẽ ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe, có thể gây tiêu chảy, ợ nóng và trào ngược dạ dày, gây kích ứng da cũng như các vùng nhạy cảm. Ăn quá nhiều đồ cay nóng cùng khiến người bệnh có những phản ứng tiêu cực như bực bội, căng thẳng, khó chịu, ảnh hưởng xấu đến quá trình điều trị bệnh.
Hỏi đáp mới nhất
Dấu hiệu bất thường ở tuyến vú
Cục cứng trong vú và bị ửng đỏ
Thành phần trong KSol
Sưng hạch bạch huyết
Hỏi tư vấn về sản phẩm KSol
Ung thư xương di căn phổi
Bé 7 tháng tuổi bị viêm hạch bạch huyết
Bị đau họng
Xin bác sỹ tư vấn.
Hỏi và xin tư vấn sử dụng sản phẩm GHV Ksol
*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
- Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
- Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
- Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng