Hé lộ sự thật về ăn sầu riêng có làm dày niêm mạc tử cung hay không?
Nội dung bài viết
Ăn sầu riêng có làm dày niêm mạc tử cung không được nhiều chị em quan tâm tới, nhất là những người đang có vấn đề về niêm mạc tử cung. Vậy sự thật về ăn sầu riêng có làm dày niêm mạc tử cung hay không là gì? GHV KSol sẽ bật mí cho bạn ngay trong bài viết sau đây.
XEM THÊM:
- VTV2 – Hành trình cùng bạn: Cô Nguyễn Thị Lan và cuộc chiến với ung thư buồng trứng
- Ai có nguy cơ mắc ung thư niêm mạc tử cung?
- Những điều cần biết về xạ trị ung thư niêm mạc tử cung
1. Ăn sầu riêng có làm dày niêm mạc tử cung không?
Sầu riêng vốn được biết tới là một loại quả rất giàu các vitamin và các vi lượng cần thiết cho cơ thể như vitamin C, vitamin B, sắt, đồng… Không những thế, hàm lượng Thiamin cao có trong sầu riêng còn có thể giúp cơ thể chuyển hóa tốt hơn, còn Tryptophan sẽ giúp có giấc ngủ ngon, an thần hiệu quả.
Bên cạnh đó, nhờ có hàm lượng chất dinh dưỡng lớn mà sầu riêng giúp cơ thể bổ sung thêm một nguồn năng lượng lớn khi sử dụng. Một điều đặc biệt là đối với phụ nữ, nhất là những người đang trong độ tuổi mang thai thì sầu riêng còn có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ niêm mạc tử cung. Vậy ăn sầu riêng có làm dày niêm mạc tử cung hay không? Hãy cùng tìm hiểu ở phần tiếp sau đây:
1.1. Sầu riêng giúp bổ sung thêm hormone estrogen
Hàm lượng estrogen trong sầu riêng rất cao, do đó khi sử dụng cho phụ nữ sẽ có tác dụng bổ sung thêm hormone. Estrogen là một hormon có vai trò quan trọng trong việc phát dục, hình thành và phát triển các bộ phận sinh dục nữ cũng như vóc dáng của người con gái.
Không những thế, estrogen còn tham gia vào quá trình hình thành và phát triển của niêm mạc cổ tử cung đồng thời giúp làm dày, vững chắc các tế bào cấu tạo của bộ phận này.
Chính bởi hàm lượng estrogen cao nên sầu riêng là thực phẩm rất tốt cho những người phụ nữ đang gặp phải các vấn đề về sinh lý, sinh sản và tổn thương niêm mạc tử cung.
1.2. Ăn sầu riêng có làm dày niêm mạc tử cung không – Giúp cung cấp thành phần tạo máu
Khi bị thiếu máu sẽ làm chậm tốc độ phát triển của các các cơ quan trong cơ thể và tất nhiên cũng ảnh hưởng đến sự hoàn thiện các cấu trúc tử cung, bao gồm cả phần niêm mạc. Với trường hợp này, tác dụng của sầu riêng với niêm mạc tử cung đó chính là cung cấp acid folic và sắt với hàm lượng lớn để tham gia vào quá trình tạo máu, nuôi dưỡng và hoàn thành cấu trúc cơ quan này.
1.3. Nuôi dưỡng và tăng sức đề kháng cho niêm mạc tử cung phụ nữ
Một tác dụng khác của sầu riêng đó chính là tăng cường sức đề kháng cho niêm mạc tử cung đồng thời đẩy lùi các tác nhân gây viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở người phụ nữ. Đó là do trong sầu riêng có chứa rất nhiều vitamin B, C nên giúp tăng cường dẫn truyền thần kinh, bảo vệ các thành mạch máu có vai trò nuôi dưỡng niêm mạc tử cung. Bởi vậy, sử dụng sầu riêng sẽ giúp cho cơ quan này phát triển tốt hơn.
1.4. Ăn sầu riêng có làm dày niêm mạc tử cung không – Các lợi ích khác của sầu riêng
Bên cạnh các tác dụng của sầu riêng với niêm mạc tử cung đã kể trên, thì còn có một số công dụng khác, đặc biệt là đối với phụ nữ đang mang thai hoặc đang có ý định có em bé:
- Tạo điều kiện thuận lợi để quá trình thụ thai cũng như làm tổ của phôi thai diễn ra thuận lợi, an toàn hơn do có tác dụng làm niêm mạc tử cung trở nên dày hơn.
- Hỗ trợ quá trình phát triển của các cơ quan sinh sản, nhờ đó góp phần tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ.
- Sử dụng sầu riêng đúng cách sẽ hỗ trợ ngăn ngừa được các tình trạng thai trứng, buồng trứng đa nang. Nhờ đó mà giúp cho quá trình mang thai và sinh con được thuận lợi hơn.
Từ đây có thể thấy, thông tin ăn sầu riêng có thể làm dầu niêm mạc tử cung là hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên, không vì thế mà chị em ăn quá nhiều loại quả này mà chỉ nên ăn một lượng vừa đủ để tránh gây đau bụng khó chịu do niêm mạc bị kích thích.
2. Gợi ý một vài món ăn từ sầu riêng tốt cho niêm mạc tử cung
Ngoài cách ăn trực tiếp thì sầu riêng có thể chế biến thành nhiều món ăn vừa giúp tăng cảm giác ngon miệng vừa nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe. Sau đây là một số món ăn từ sầu riêng gợi ý cho chị em để bổ sung được những dưỡng chất từ loại quả này, hỗ trợ cho việc chăm sóc niêm mạc tử cung.
2.1. Kem sầu riêng
Kem sầu riêng với hương vị thơm ngon, dễ ăn và đặc biệt là món ăn này cũng rất tốt cho những vấn đề của niêm mạc tử cung.
Cách thực hiện món kem sầu riêng cụ thể như sau:
- Chuẩn bị các nguyên liệu: Sầu riêng, kem tươi, sữa và đường.
- Sầu riêng tách múi, bỏ phần vỏ và hạt, lấy phần thịt.
- Cho phần thịt sầu riêng cùng với đường vào máy rồi xay nhuyễn. Lượng đường cho vào tùy theo khẩu vị của bạn. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều đường vì có thể khiến món kem trở nên quá ngọt thì sẽ rất khó ăn. Hoặc bạn cũng có thể không cho đường cũng được.
- Lấy phần kem đã chuẩn bị ra và mang đi đánh cho tới khi kem tơi xốp. Sau khi kem đã tơi xốp thì cho phần sầu riêng xay nhuyễn cùng với sữa (nếu thích) vào, rồi tiếp tục đánh cho đều và nhuyễn,
- Tùy theo ý thích mà bạn có thể làm thành que hoặc túi kem sầu riêng. Bước cuối cùng là cho kem vào ngăn đá, đợi kem đông lại là có thể lấy ra sử dụng.
2.2. Xôi sầu riêng
Không chỉ là món ăn quen thuộc với người dân Nam bộ, xôi sầu riêng còn cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể cũng như niêm mạc tử cung. Món ăn này có cách làm khá đơn giản, cụ thể như sau:
Chuẩn bị các nguyên liệu:
- 300g gạo nếp.
- 1 quả sầu riêng.
- Một ít muối và đường.
Quy trình thực hiện:
- Để hạt gạo được mềm và nở ra khi nấu thì bạn cần mang gạo đi ngâm trước khoảng 5 – 6 tiếng.
- Bổ, tách sầu riêng ra lấy phần thịt.
- Sau đó trộn sầu riêng với lượng đường vừa đủ.
- Vo sạch gạo nếp sau khi đã ngâm, rồi cho vào nồi cùng với lượng vừa đủ. Nấu với lửa nhỏ trong khoảng 20 – 30 phút thì cho phần sầu riêng đã trộn đường vào.
- Tiếp tục nấu đến khi chín. Khi đã nấu xôi gần xong thì nêm thêm muối hoặc đường cho hợp với khẩu vị.
2.3. Bánh nướng sầu riêng
Bánh nướng sầu riêng là món ăn lạ, mới xuất hiện ở Việt Nam trong vài năm gần đây nhưng lại có hương vị rất hấp dẫn và còn giúp làm dày niêm mạc tử cung.
Trước hết, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu đó là: Cơm sầu riêng, bột mì, bột bắp, bơ, sữa, đường, lòng đỏ trứng gà, kem gelatin.
Với loại bánh này, chúng ta cần chia ra thành 3 công đoạn: Làm vỏ bánh, nhân bánh và cuối cùng là hoàn thành.
Cách làm phần vỏ bánh:
- Lần lượt trộn bột mì và bột bắp với nhau, tiếp sau đó là đường, bơ, lòng đỏ trứng gà vào.
- Trộn đều rồi đem hỗn hợp bột lọc qua rây và để bột nghỉ trong 1-2 tiếng.
- Sau khi đủ thời gian để ủ bột, lấy một cái chảo để lên bếp, rồi cho ít dầu, bơ vào đun nóng. Tiếp đến là đổ hỗn hợp đã chuẩn bị vào và khéo léo tráng thành một lớp đồng đều, săn chắc.
- Cuối cùng là cho phần vỏ bánh đã hoàn thành ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Với phần kem ở bên trong:
- Cho đường vào kem rồi mang đi đánh đều lên.
- Ngâm gelatin cho đến khi nở ra thì mang đi chưng, để nguội.
- Cho gelatin đã để nguội vào hỗn hợp kem đã đánh ở trên, trộn đều.
- Đem hỗn hợp thu được trộn đều với cơm sầu riêng là bạn đã hoàn thành xong phần kem bên trong của bánh sầu riêng.
Hoàn thành và thưởng thức
Sau khi đã chuẩn bị xong phần vỏ bánh và kem sầu riêng xong, thì lấy phần kem kẹp vào bên trong vỏ bánh là đã có thể thưởng thức rồi.
3. Một số lưu ý khi ăn sầu riêng để không gây hại đến sức khỏe
Để có thể sử dụng sầu riêng đúng cách và an toàn thì bạn cần lưu ý một số điều sau:
- Lượng dinh dưỡng trong sầu riêng khá cao, do đó không nên ăn quá nhiều để tránh tình trạng mất cân bằng các chất trong cơ thể hay thậm chí là tăng cân, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì chị em chỉ nên ăn 1 – 2 múi sầu riêng mỗi lần và mỗi tuần ăn 1 lần là được.
- Để giảm bớt tính nóng của sầu riêng thì khi ăn bạn có thể kết hợp cùng một số loại trái cây có tính mát như thanh long, dứa, măng cụt…
- Có thể dự trữ sầu riêng trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần. Nhưng cần phải rã đông ít nhất 30 phút trước khi dùng.
- Nếu thuộc một số trường hợp sau thì không nên ăn sầu riêng, đó là: Cơ địa nóng trong hoặc bị cảm lạnh, đau bụng, có đờm trong cổ họng, ho, mắc bệnh trĩ, tỳ vị yếu, hay bị bệnh thận, tim mạch, tiểu đường…
- Tránh kết hợp sầu riêng với các loại thực phẩm như: Vải, các loại thịt đỏ, hải sản, cua, đồ ăn cay nóng, rượu bia, nước ngọt có ga, cà phê…
Như vậy, có thể kết luận câu trả lời cho thắc mắc ăn sầu riêng có làm dày niêm mạc tử cung hay không đó là “có thể”. Nếu như chị em dùng sầu riêng đúng cách và hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân.
Mách bạn: Để hỗ trợ tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, tăng cường sức khỏe sức bền thể lực các chuyên gia sức khỏe của GOLDHEALTH VIỆT NAM khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng:
- Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
- Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
- Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng
- Hạ mỡ máu
Đối tượng sử dụng:
- Người thể trạng sức khỏe yếu, thường xuyên mệt mỏi, hay ốm vặt khi thay đổi thời tiết
- Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
- Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
- Người mắc các bệnh lý viêm loét dạ dày, tá tràng
- Người bị mỡ máu, cholesterol cao
Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư, mỡ máu cao và dạ dày tá tràng và tăng sức đề kháng tăng cường miễn dịch.
Đặt mua GHV KSOL tại đây >>> https://ksol.vn/dat-hang.
XEM VIDEO: Phức hệ Nano Extra XFGC – GHV KSOL
Thông tin liên hệ
*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
- Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
- Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
- Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng