Ăn trái cây giúp phòng ngừa ung thư

Bạn có biết rằng, trái cây không chỉ nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ mà đặc biệt có thể phòng chống ung thư – nỗi khiếp sợ của rất nhiều người.

Ăn nhiều trái cây luôn là lời khuyên của các bác sĩ trong việc nâng cao sức khỏe, phòng ngừa ung thư. Tuy nhiên, liệu có phải tất cả trái cây đều có tác dụng như vậy? Những loại trái cây nào nên ăn? Dưới đây là một số gợi ý được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng:

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi,.,..chứa hàm lượng cao chất phytochemical, chất chống oxy hóa. Các chất này giúp bảo vệ tế bào hư tổn, hạn chế các gốc tự do trong cơ thể, từ đó giảm các đột biến ADN gây ra ung thư.

Việt quất được biết đến là người bạn đồng hành trong cuộc chiến chống ung thư, có tác dụng giúp ức chế sự phát triển của khối u.

Đặc biệt, trong dâu tây có chứa hoocmon dopamine và serotonin được gọi là những hoocmon hạnh phúc. Các hoocmon này sẽ làm giảm những cảm xúc tiêu cực của cơ thể. Những cảm xúc này nếu để lâu theo thời gian sẽ làm giảm miễn dịch, gây ra các bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư vú, dạ dày,…

Dâu tây chứa hoocmon hạnh phúc, giúp giảm stress

Dâu tây chứa hoocmon hạnh phúc, giúp giảm stress

Cà chua

Cà chua có khả năng ngăn ngừa, phòng chống ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ruột kết, phổi và nhiều loại ung thư khác.

Theo thống kê của Viện Ung thư quốc gia Mỹ, các nhà khoa học đã tiến hành tới 72 nghiên cứu khác nhau về cà chua và những lợi ích phòng bệnh của cà chua. Theo đó, cà chua có chứa hàm lượng lycopene cao giúp chống oxy hóa.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng, nên ăn cà chua được nấu chín để tối đa hóa hàm lượng lycopene thay vì ăn sống.

Cam

Cam được đánh giá là có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày và ung thư gan. Trong cam chứa hàm lượng vitamin C cao, chống lại các chất nitrosamines gây ung thư trong hệ tiêu hóa. Limoneline có trong vỏ cam cũng được đánh giá là có khả năng chống oxy hóa.

Các chất trong cam có tác dụng chống lại các chất nitrosamines gây ung thư trong hệ tiêu hóa

Các chất trong cam có tác dụng chống lại các chất nitrosamines gây ung thư trong hệ tiêu hóa

Táo

Chất Maspin có trong táo có tác dụng tăng cường miễn dịch, phòng chống ung thư. Táo cũng đã được chứng minh là có khả năng ngăn chặn ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Quả bơ

Bơ cung cấp một lượng lớn các chất có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư. Phần màu xanh đậm trong bơ mang carotenoid giúp chống lại việc hình thành khối u.

Ngoài ra, trong bơ chứa rất nhiều chất tốt cho tim mạch và tiêu hóa.

Nho

Nho là loại trái cây đứng đầu về hàm lượng chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa ung thư và giảm khả năng mắc các bệnh về lão hóa.

Trong nho chứa chất resveratrol giúp ngăn chặn sự phát triển của những tế bào bất thường – nguyên nhân gây ra ung thư. Ngoài ra, nho còn có khả năng kích hoạt sự tự tiêu hủy của tế bào gây ung thư gan.

Một nghiên cứu trên chuột cho thấy, nho giúp giảm hơn 85% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Nho chứa chất resveratrol giúp ngăn chặn sự phát triển của những tế bào gây ung thư

Nho chứa chất resveratrol giúp ngăn chặn sự phát triển của những tế bào gây ung thư

Lựu

Lựu được biết đến là ứng cử viên hàng đầu trong việc chống lại ung thư vú. Trong lựu có chứa các chất chống lại aromatase, có tác dụng ngăn ngừa hình thành estrogen ở phụ nữ sau tuổi mãn kinh, giúp làm nhỏ đi khối u ở vú.

Đu đủ

Được coi là siêu thực phẩm, đu đủ không chỉ có khả năng đánh bại ung thư mà còn không ảnh hưởng độc hại đến tế bào bình thường. Chất lycopene trong đu đủ giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, ung thư phổi, tuyến tụy, vú, gan.

Chất lycopene trong đu đủ rất tốt trong phòng chống ung thư

Chất lycopene trong đu đủ rất tốt trong phòng chống ung thư

Việt Nam chúng ta được biết đến là nước giàu có về hoa quả. Không khó để tìm kiếm cho mình những trái cây tươi ngon, giàu dinh dưỡng. Tích cực ăn hoa quả để giúp tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật, đặc biệt là ung thư.

Chia sẻ:

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ, THANH TOÁN TẠI NHÀ

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ)
Tổng giá:
ksol
  • Giúp bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Giúp giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng; giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch

Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol

Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7

Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 1800 6808 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

BÌNH LUẬN