Bệnh nhân điều trị ung thư vòm họng có nên dùng KSol không?

Ung thư vòm họng là một trong những bệnh ung thư nguy hiểm ở vùng đầu và cổ hiện nay. Để điều trị căn bệnh này, người bệnh phải thực hiện các phương pháp như phẫu thuật, hóa, xạ trị do đó gây ra tác dụng phụ là điều không thể tránh khỏi. Ngoài chế độ dinh dưỡng kết hợp với nghỉ ngơi khoa học, hợp lý, bệnh nhân điều trung thư vòm họng có nên dùng KSol không? Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng GHV KSOL.

XEM THÊM:

1. Nguyên nhân, các phương pháp điều trị ung thư vòm họng

1.1. Nguyên nhân gây ung thư vòm họng

Hiện nay, nguyên nhân gây ra bệnh ung thư vòm họng vẫn chưa được các nhà khoa học xác định chính xác. Tuy nhiên, nhiễm virus Epstein Barr (EBV) được xem là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của căn bệnh nguy hiểm này. Ngoài ra, các yếu tố nguy cơ dẫn đến ung thư vòm họng bao gồm:

1.1.1. Tuổi và giới tính

Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, thấp nhất là 5 và cao nhất là 85 tuổi. Tuy nhiên, lứa tuổi hay gặp nhất từ 30 – 55 tuổi chiếm tỉ lệ 70%, tỷ lệ nam giới mắc ung thư vòm họng cao hơn nữ giới gấp 3 lần.

1.1.2. Thói quen ăn đồ muối

Những người ăn quá nhiều đồ muối từ khi còn nhỏ, ăn nhiều thực phẩm bảo quản hoặc lên men có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường. Bởi trong các thực phẩm này chứa nhiều chất nitrosamine có liên quan đến ung thư vòm họng.

1.1.3. Thói quen uống rượu, bia, hút thuốc

Gần 1/3 số bệnh nhân mắc ung thư vòm họng có thói quen uống rượu và hút thuốc lá. Theo các chuyên gia y tế, các chất cồn có trong rượu, bia khi sử dụng đi qua vòm họng sẽ tác động kích thích lên các mô họng, trong khi đó, thuốc lá chứa các chất gây hại như: Nicotin, Hắc ín (Tar), Carbon monoxide (khí CO), Nitrosamine, Benzene, Polycyclic aromatic hydrocarbon (PAH), Formaldehyde… đây là những chất làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng.

ung thư vòm họng có nên dùng KSol
Thói quen uống rượu, bia, hút thuốc là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư vòm họng

1.1.4. Thường xuyên tiếp xúc khói bụi, hóa chất

Những người thường xuyên tiếp xúc với khói, bụi, hóa chất (đặc biệt là các hydrocacbon thơm) có nguy cơ cao mắc ung thư vòm họng.

1.1.5. Di truyền

Mặc dù khoa học chưa đủ bằng chứng để khẳng định ung thư vòm họng bắt nguồn từ yếu tố di truyền, tuy nhiên đã có một số khảo sát cho thấy có bố, mẹ hoặc người thân trong gia đình mắc ung thư vòm họng thì những người thân cũng có nguy cơ mắc ung thư vòm họng, nguyên nhân của tình trạng này do các nhiễm sắc thể 3p, 9p, 11q, 13a, 14q và 16q gây đột biến các gen ức chế khối u phát triển.

1.1.6. Quan hệ “bằng miệng”

Quan hệ bằng “miệng” cũng được coi là một nguyên nhân gây ung thư vòm họng. Virus HPV, một trong những yếu tố dẫn đến ung thư cổ tử cung và cũng chính loại virus này có thể lây truyền dẫn đến ung thư vòm họng khi quan hệ qua đường miệng.

1.2. Các phương pháp điều trị ung thư vòm họng

Mặc dù ung thư vòm họng là bệnh nguy hiểm và có khả năng gây tử vong cao, nhưng bệnh hoàn toàn có thể chữa được bằng các phương pháp điều trị đang được áp dụng hiện nay như:

1.2.1. Phương pháp xạ trị

Đây là phương pháp sử dụng chùm tia năng lượng cao X – quang và Proton để tiêu diệt các tế bào ung thư. Có hai phương pháp xạ trị ung thư vòm họng: xạ trị từ bên ngoài và xạ trị từ bên trong (xạ trị áp sát).

Xạ trị bên ngoài là phương pháp được áp dụng khá rộng rãi. Để thực hiện phương pháp này các bác sĩ sẽ dùng máy gia tốc tuyến tính chiếu tia xạ trị vào khu vực khối ung thư. Nó cũng gần giống với việc chụp X – quang nhưng sẽ lâu hơn. Ưu điểm của phương pháp này là cho phép điều trị vùng ung thư lớn và đồng thời điều trị cả các hạch bạch huyết ở gần vị trí khối u. Tuy nhiên, nhược điểm của xạ trị bên ngoài là có thể gây ra những tổn thương đến các mô bình thường ở cạnh khu vực khối u.

Đối với xạ trị từ bên trong, các bác sĩ sẽ dùng dụng cụ y tế đưa các vật nhỏ (hình hạt, ống, dây…) chứa chất xạ trị đặt vào đúng vị trí khối u bên trong họng. Đây được đánh giá là phương pháp rất thích hợp khi bệnh nhân cần chữa bệnh bằng liều xạ trị cao.

1.2.2. Phương pháp hóa trị

Hóa trị là phương pháp được áp dụng để điều trị ung thư vòm họng khi khối u đã lan rộng hoặc có dấu hiệu di căn sang các cơ quan lân cận. Các loại hóa chất sẽ được đưa vào cơ thể thông qua đường uống, tiêm bắp và truyền vào tĩnh mạch. Tùy từng tình trạng bệnh các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị hóa chất phù hợp. Đặc biệt, để việc điều trị ung thư vòm họng đạt hiệu quả hơn, hiện nay các chuyên gia thường áp dụng kết hợp đồng thời giữa hai phương pháp hóa trị và xạ trị.

Bệnh nhân ung thư vòm họng điều trị bằng phương pháp hóa trị thông qua truyền tĩnh mạch
Bệnh nhân ung thư vòm họng điều trị bằng phương pháp hóa trị thông qua truyền tĩnh mạch

1.2.3. Phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật chính là sự lựa chọn cuối cùng khi các cách chữa ung thư vòm họng ở trên đã không còn đáp ứng được. Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật là sẽ giúp loại bỏ triệt để khối u và các hạch bạch huyết xung quanh vùng cổ. Tuy nhiên phương pháp này thường có rủi ro cao vì cổ họng là nơi rất khó thực hiện phẫu thuật.

Mặc dù hiện nay kỹ thuật phẫu thuật ung thư vòm họng nội soi mới đã được áp dụng giúp bác sĩ quan sát được toàn bộ tình trạng khối u và hạch bạch huyết ở cổ, đảm bảo loại bỏ triệt để các tế bào ung thư. Tuy nhiên, phẫu thuật nội soi vẫn không thể tránh được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra như: chảy máu cổ họng, nhiễm trùng vết mổ, biến chứng sau cơn mê, viêm phổi, tê tai…

2. Bệnh nhân điều trị ung thư vòm họng có nên dùng KSol không?

Quá trình điều trị bệnh ung thư vòm họng bằng các phương pháp trên luôn gây ra các tác dụng phụ khiến cho người bệnh mệt mỏi, suy dinh dưỡng, thể trạng giảm sút… Bởi vậy bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, nghỉ ngơi khoa học, các bác sĩ điều trị bệnh thường khuyên bệnh nhân nên sử dụng một số loại sản phẩm hỗ trợ để làm tăng hiệu quả điều trị bệnh và làm giảm các tác dụng phụ của quá trình điều trị trong đó có sản phẩm GHV KSOL. Vậy người bệnh điều trị ung thư vòm họng có nên dùng KSol không? Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo, bệnh nhân ung thư vòm họng nên dùng GHV KSOL bởi một số lý do sau:

2.1. Giảm tác dụng phụ khi xạ trị

Quá trình xạ trị ung thư vòm họng khiến cho bệnh nhân gặp phải những tác dụng phụ như:

– Lở loét miệng và cổ họng, khiến bệnh nhân khó nhai nuốt thức ăn.

– Khàn tiếng.

– Mất hoặc thay đổi vị giác.

– Phồng rộp da.

– Buồn nôn, nôn, ói mửa.

– Mệt mỏi.

Việc sử dụng sản phẩm GHV KSOL có thể làm giảm được các tác dụng phụ của xạ trị ung thư. Trong thành phần của sản phẩm GHV KSOL có chứa nhiều loại thảo dược quý, đặc biệt là Tam thất giúp tăng cường sức khỏe rất tốt. Bệnh nhân sử dụng sản phẩm có thể giảm được tối đa tình trạng mệt mỏi, kém ăn, nôn. Nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng sản phẩm GHV KSOL kết hợp với ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý sẽ tăng cân rất tốt, tinh thần thoải mái hơn. Nhờ đó hỗ trợ quá trình xạ trị đạt được hiệu quả tích cực hơn.

ung thư vòm họng có nên dùng KSol
Bệnh nhân ung thư vòm họng trong quá trình điều trị nên sử dụng sản phẩm GHV KSOL để giảm tác dụng phụ của xạ trị

3.2. Giảm tác dụng phụ khi hóa trị

Quá trình hóa trị điều trị ung thư vòm họng cũng khiến cho bệnh nhân gặp phải không ít tác dụng phụ như:

– Buồn nôn, nôn, chán ăn.

– Viêm loét niêm mạc miệng.

– Tiêu chảy.

– Thiếu máu, suy tủy xương.

– Rối loạn đông máu.

– Rụng tóc.

Sản phẩm GHV KSOL không chỉ có tác dụng dự phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, còn hỗ trợ điều hòa đường huyết, mỡ máu, huyết áp. Nhờ đó bệnh nhân ăn có cảm giác ngon miệng, hệ tiêu hóa được cải thiện tránh được tình trạng tiêu chảy. Đồng thời, giảm nguy cơ tai biến và đột quỵ do khả năng chống hình thành cục máu đông trong lòng mạch.

Thực nghiệm cho thấy những bệnh nhân sử dụng GHV KSOL khi hóa trị ung thư vòm họng tình trạng rụng tóc giảm đi đáng kể so với những người không sử dụng.

3.3. Giảm tác dụng phụ sau phẫu thuật

Bệnh nhân sau khi phẫu thuật cơ thể thường mệt mỏi, đặc biệt phương pháp phẫu thuật ung thư vòm họng sẽ khiến bệnh nhân khó ăn uống mất khoảng một vài tuần. Bởi vậy người bệnh sẽ rất khó khăn trong ăn uống. Nếu không được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ khiến thể trạng suy kiệt, suy dinh dưỡng là điều khó tránh khỏi.

Các thành phần có trong sản phẩm GHV KSOL khi sử dụng sẽ giúp bệnh nhân tránh được tình trạng mất vị giác, thèm ăn, cảm nhận được thức ăn tốt hơn, nhờ đó ăn uống được tốt. Đồng thời, thành phần Curcumin trong nghệ vàng có một loạt các hoạt tính sinh học và dược lý, bao gồm khả năng chống oxy hóa, chống viêm, chống vi khuẩn, chống nấm, ký sinh trùng, làm lành vết thương, nâng cao sức đề kháng sau phẫu thuật, trong khi đó Panax NotoGinseng (Tam thất) có tác dụng bổ dưỡng: tăng lực, tăng sức đề kháng, điều hòa miễn dịch, kích thích tâm thần, chống trầm uất. Trong Tam thất có chứa hợp chất noto ginsenosid tác dụng giãn mạch, tăng khả năng chịu đựng của cơ thể khi bị thiếu oxy, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Ngoài ra, Tam thất còn giúp giảm sinh khối u, do đó làm giảm tốc độ phát triển khối u, hạn chế sự di căn của tế bào ung thư đến các cơ quan trong cơ thể, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư.

Trên đây là một vài thông tin lý giải đáp thắc mắc ung thư vòm họng nên dùng KSol không? Bệnh nhân có thể tham khảo trong quá trình trước, trong và sau điều trị bệnh để đạt được hiệu quả tích cực nhất.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.

XEM VIDEO: Giải Nhất – Cuộc thi viết “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời” năm thứ 2

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
  • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7