Top 15 loại hoa quả tốt cho người bệnh ung thư

Chế độ dinh dưỡng luôn đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị cũng như phục hồi sức khỏe, việc người bệnh nhân ung thư nên ăn hoa quả gì được rất nhiều người quan tâm, sau đây mời bạn đọc hãy cùng GHV KSOL tìm hiểu qua bài viết sau đây về những loại hoa qua tốt cho bệnh nhân ung thư nhé.

Xem thêm:

Không chỉ hấp dẫn, ngon miệng, trái cây còn chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm chất xơ, vitamin, khoáng chất, các chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật vô cùng có lợi cho sức khỏe. Sau đây là 10 loại trái cây tốt cho bệnh nhân ung thư nên ăn và những loại trái cây không nên ăn.

benh-nhan-ung-thu-nen-an-hoa-qua-gi

I. Những loại trái cây người bệnh ung thư nên ăn

1. Quả cam

Một trái cam có thể đáp ứng nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể. Cam cũng cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng khác như thiamine, folate và kali. Nó giúp tăng cường chức năng miễn dịch của bệnh nhân ung thư, hỗ trợ giảm sự phát triển của tế bào ung thư. Thúc đẩy sự hấp thụ sắt từ thực phẩm, hỗ trợ phòng chống lại bệnh thiếu máu (một tác dụng phụ phổ biến của hóa trị liệu) cũng là lợi ích được ghi nhận của cam.

2. Quả Táo

Táo giàu chất xơ, kali và vitamin C có lợi cho bệnh nhân ung thư phục hồi. Chất xơ được tìm thấy trong táo rất tốt cho đường tiêu hóa. Kali ảnh hưởng đến sự cân bằng chất lỏng và có thể giúp ngăn ngừa tình trạng giữ nước (tác dụng phụ của một số loại hóa trị liệu). Vitamin C hoạt động như một chất chống ôxy hóa còn hỗ trợ chức năng miễn dịch và chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.

3. Quả Chuối

Chuối là thực phẩm bổ sung có lợi cho người đang phục hồi sau ung thư. Chuối không chỉ dễ dung nạp đối với những người khó nuốt mà còn là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng bao gồm vitamin B6, mangan và vitamin C.

Vì chuối rất giàu kali nên có thể bổ sung các chất điện giải bị mất do tiêu chảy hoặc nôn mửa. Loại trái cây này còn chứa pectin, có thể làm giảm tiêu chảy và hỗ trợ chống lại ung thư ruột kết trong các báo cáo. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, công dụng của chuối cần phải nghiên cứu thêm để xác định xem pectin được tìm thấy trong chuối có thể làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư ở người hay không.

4. Quả Bưởi

Bưởi rất giàu chất chống ôxy hóa như lycopene, có đặc tính chống ung thư và có thể làm giảm một số tác dụng phụ của phương pháp điều trị căn bệnh này. Nó cũng đã được nghiên cứu và cho thấy có thể làm tăng lưu lượng máu đến não, góp phần làm dịu não. Song, bưởi có thể ảnh hưởng đến một số loại thuốc, bệnh nhân ung thư nên trao đổi với bác sĩ trước khi đưa bưởi vào chế độ ăn uống.

5. Quả Dâu Tây

Dâu tây rất giàu vitamin C, folate, mangan và kali, cùng hợp chất chống ôxy hóa như pelargonidin. Dâu tây chín mềm nên thích hợp cho những người khó nuốt nhẹ. Một số nghiên cứu trên chuột cho thấy, dùng dâu tây đông lạnh giúp giảm sự hình thành khối u trong miệng, chiết xuất dâu tây góp phần tiêu diệt tế bào ung thư vú và ngăn chặn sự phát triển của khối u. Tuy nhiên, cần thêm nhiều nghiên cứu ở người để chứng minh các tác dụng phòng chống ung thư của dâu tây.

6. Quả Lựu

Vitamin C, chất xơ, vitamin K, folate, kali được tìm thấy trong lựu. Một số nghiên cứu phát hiện, ăn lựu có thể cải thiện trí, có thể giúp người bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm khả năng tập trung do hóa trị liệu gây ra.

Một nghiên cứu ở 28 người ở Mỹ năm 2013 cho thấy, uống 237 ml nước ép lựu hàng ngày trong 4 tuần giúp tăng cường hoạt động của não và cải thiện trí nhớ. Với các nghiên cứu trên động vật, lựu có thể giảm đau khớp – tác dụng phụ phổ biến khác của các phương pháp điều trị ung thư như hóa trị liệu.

7. Quả Dâu Tằm

Dâu tằm được sử dụng hỗ trợ cải thiện bệnh ung thư trong học cổ truyền. Các nghiên cứu gần đây bắt đầu xác nhận về tiềm năng chống ung thư của loại trái này. Dâu tằm là một trong số ít các loại trái cây giàu cả vitamin C và sắt, có khả năng chống lại thiếu máu do điều trị ung thư. Chúng cũng chứa nhiều chất xơ thực vật là lignin, có tác dụng tăng cường chức năng miễn dịch và góp phần tiêu diệt tế bào ung thư trong các nghiên cứu.

8. Quả Lê

Lê nên có trong chế độ ăn uống lành mạnh vì nó bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất xơ, đồng, vitamin C và vitamin K, các hợp chất chống ung thư mạnh. Trên thực tế, một nghiên cứu trên 478.000 người ở châu Âu từ năm 1992 đến năm 2000 cho thấy, ăn nhiều táo và lê có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển ung thư phổi. Anthocyanins – một loại sắc tố thực vật được tìm thấy trong lê, cũng có liên quan đến việc giảm sự phát triển ung thư và hình thành khối u trong các nghiên cứu.

9. Quả Việt Quất

Việt quất rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất xơ, vitamin C và mangan, chất chống ôxy hóa. Việt quất cũng có ích cho trí nhớ và sự tập trung mà một số người gặp phải trong quá trình điều trị và phục hồi ung thư.

10. Anh đào

Anh đào cùng họ với đào, mận, mơ. Mỗi khẩu phần cung cấp một lượng vitamin C, kali và đồng dồi dào. Loại trái cây này chứa chất chống oxy hóa như beta carotene, lutein và zeaxanthin, có lợi cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, chất chống oxy hóa có trong anh đào có thể làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.

II. Người bệnh ung thư kiêng loại hoa quả gì?

Trái cây bị nẫu, hỏng

Trái cây bị nẫu, thối, hỏng là những loại trái cây mà người bệnh nhất định phải tránh. Nhiều người vì ham rẻ mà mua trái cây bị héo, mốc, kết quả là chẳng những mất tiền mà còn sinh thêm bệnh.

Táo sáp

Người bán thường tăng hạn sử dụng cho táo bằng cách phun lên một lớp màng mỏng gọi là sáp. Có những loại sáp an toàn cho sức khỏe như sáp ong, nhựa cánh kiến đỏ,… nhưng những loại này thì có giá thành cao nên để giảm chi phí, trong nhiều trường hợp người bán thường phun sáp chứa kim loại nặng như chì, thủy ngân,…

Vì vậy, đối với người khỏe mạnh, nếu ăn táo sáp lâu ngày có thể gây hại cho hệ miễn dịch và nguy hiểm hơn là dẫn đến ung thư máu. Đối với bệnh nhân ung thư, việc ăn loại trái cây này có thể làm giảm hiệu quả điều trị.

Chuối chín ép

Chuối mặc dù là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên chuối chín ép lại là thực phẩm gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của những bệnh nhân ung thư.

hực tế, không người bán hàng nào đợi chuối chín rồi mới cắt đem bán bởi vì đây là loại trái mềm, dễ dập nát, do đó họ thường cắt chuối khi còn xanh, và ngâm chúng trong chất kích thích chín như đất đèn, formaldehyde để chuối được chín đều, tươi lâu.

Và vì là hóa chất ép chín chúng rất có hại cho sức khỏe. Ăn nhiều chuối chín ép trong thời gian dài sẽ làm giảm khả năng miễn dịch và việc điều trị ung thư cũng sẽ kém hiệu quả hơn.

Trầu cau

Theo các nhà khoa học, trong hạt cau có chứa 2 chất arecolin và arecailin làm tăng tiết dịch vị, giảm nhịp tim và kích thích thần kinh.

Không chỉ vậy, khi nhai trầu, bã trầu ma sát mạnh với niêm mạc miệng khiến lớp biểu bì bị bong tróc hoặc gây trầy xước. Ngoài ra, các chất độc có trong lá trầu, cau và vôi sống ngấm vào vùng tổn thương tác động xấu đến tình trạng của bệnh nhân.

Ngoài ra, tùy vào loại ung thư mà người bệnh mắc phải thì sẽ cần kiêng loại trái cây tương ứng.

  • Ví dụ như người bị ung thư dạ dày và ung thư vú thì không nên ăn quá nhiều trái cây có lượng đường cao như nho, anh đào, xoài, dưa hấu…, sẽ gây rối loạn tiêu hóa và các vấn đề về khí đường ruột.
  • Đối với bệnh nhân ung thư phổi, nên tránh ăn trái cây lạnh và chứa nhiều axit như cam, quýt, chanh. Thực phẩm nhiệt độ thấp và axit sẽ gây kích ứng niêm mạc khoang miệng và cổ họng, gây ho và đau họng. Vi khuẩn và vi rút sẽ dễ dàng xâm nhập hơn làm cản trở quá trình điều trị bệnh.

III. Cách phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư

Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng thêm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường thường. 

Fucoidan sulfate hóa cao kết hợp với xáo tam phân, tam thất, curcumin nghệ vàng giúp: 

  • Bổ sung các chất chống oxy hóa.
  • Giúp đào thải các gốc tự do, nâng cao sức đề kháng hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe.
  • Giúp giảm tác dụng phụ của hóa chất, thuốc trong quá trình điều trị.
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng.
GHV KSOL
GHV KSOL hỗ trợ điều trị ung bướu

Đối tượng sử dụng:

  • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
  • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu
  • Người thể trạng sức khỏe yếu, thường xuyên mệt mỏi, hay ốm vặt khi thay đổi thời tiết, cần tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch
  • Người mắc các bệnh lý dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng…
  • Người có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.

Đặt mua GHV KSOL tại đây >>> https://ksol.vn/dat-hang

HOTLINE TƯ VẤN: 1800 6808 – 0962 686 808

CÁC ĐÁNH GIÁ VÀ CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU VỀ FUCOIDAN SULFATE HÓA CAO TRONG GHV KSOL

Thời sự VTV1 19h 20/8/2016 nghiên cứu thành công Fucoidan sulfate hóa cao
Thời sự VTV1 22h30 ngày 26/07/2016 sản xuất thành công
PGS. TS Trần Đáng đánh giá về công nghệ Nano của GHV KSOL trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

MỘT SỐ CÂU CHUYỆN KHÁCH HÀNG ĐÃ SỬ DỤNG GHV KSOL VÀ CÓ KẾT QUẢ TỐT TRONG ĐIỀU TRỊ

VTC14: CHUYỆN NGƯỜI LÍNH CHỐNG CHỌI VỚI UNG THƯ DI CĂN
VTC 14: Người phụ nữ vực dậy sau 2 lần đại phẫu ung thư – Giờ ra sao?
VTV2 – HÀNH TRÌNH CÙNG BẠN SỐ 5: TRƯƠNG THỊ LIỄU NGƯỜI PHỤ NỮ VƯƠN LÊN VÌ SỰ SỐNG – GHV
VTV2 HÀNH TRÌNH CÙNG BẠN SỐ 16: UNG THƯ – XIN ĐỪNG BUÔNG XUÔI

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
  • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7