Bệnh ung thư da có cơ hội chữa khỏi không?

logo-header-mb-440×214Ung thư da là căn bệnh phổ biến, những dấu hiệu nhận biết rất ít và dễ nhầm lẫn với bệnh da liễu khác nên khiến chúng ta chủ quan. Nếu không được điều trị sớm nó có thể di căn, ảnh hưởng xấu đến tính mạng. Vậy ung thư da có thể chữa khỏi không? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời ngay nhé.

benh-ung-thu-da-co-co-hoi-chua-khoi-khong (2)
Bệnh ung thư da có cơ hội chữa khỏi không?

Tổng quan về điều trị ung thư da

Phương pháp phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật là câu trả lời cho ung thư da có thể chữa khỏi không một cách rõ ràng nhất. Đa số các bệnh ung thư tế bào da và ung thư tế bào vảy cơ bản có thể điều trị thành công bằng cách này. Khu vực bị ảnh hưởng sẽ được gây tê cục bộ để loại bỏ hoàn toàn. Có nhiều kỹ thuật được sử dụng để phẫu thuật, nó còn phụ thuộc vào kích thước ung thư, vị trí bị bệnh, giai đoạn ung thư.

Trong phẫu thuật, bạn sẽ được gây tê cục bộ nếu ung thư nhỏ và trường hợp gây mê cục bộ với bệnh ung thư lớn. Nếu ung thư lan khu vực rộng, có thể bạn sẽ phải ghép da.

Trường hợp ung thư lan rộng gần đến bạch huyết nút bác sĩ phẫu thuật sẽ phải loại bỏ chúng bởi nguy cơ lây lan, phát triển thành khối u mới tỷ lệ rất cao.

Phương pháp xạ trị

Ung thư biểu mô tế bào đáy rất nhạy cảm với tia nên việc sử dụng tia áp sát tại chỗ bằng P32 hay cesium mang lại hiệu quả cao như phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, với vị trí điều trị gần mắt, mũi miệng, niêm mạc dễ bị ảnh hưởng.

Xạ trị cũng dùng để điều trị ung thư da đã lan đến các hạch bạch huyết. Khi ung thư da đã lây lan, phát triển sang các phần khác cơ thể thì phương pháp này áp dụng để làm giảm triệu chứng. Đây cũng là cách sử dụng để điều trị ung thư da tái phát sau khi phẫu thuật lần đầu tiên.

Phương pháp hóa trị

Phương pháp hóa trị chỉ được sử dụng trong một số trường hợp ung thư da. Bác sĩ thường khuyến khích sử dụng kem hóa trị liệu hơn.

Chứng dày sừng năng lượng mặt trời hoặc bị ảnh hưởng tia cực tím rất dễ phát triển thành ung thư da tế bào vảy. Một loại kem hóa trị liệu chứa 5FU (fluorouracil) thường được dùng trong trường hợp này. Tỷ lệ khỏi là 93%.

Phác đồ hóa trị và tiêm hóa chất chỉ được áp dụng với bệnh ung thư da đã lan rộng. Sử dụng phương pháp này chủ yếu làm giảm triệu chứng của bệnh ung thư da chứ thực sự không dứt điểm hẳn được.

Liệu pháp quang động

Đây được xem là hướng điều trị mới thay thế cho phẫu thuật. PDT sử dụng một loại thuốc tác động làm cho các tế bào da nhạy cảm với ánh sáng. Các vùng da điều trị được tiếp xúc ánh sáng và các tế bào ung thư sẽ bị phá hủy. PDT được áp dụng điều trị ung thư da tế bào đáy, dày sừng quang hóa, bệnh Bowen.

PDT thường dùng điều trị ung thư da tế bào đáy hơn mà không phải sâu. Nó không thích hợp cho ung thư da tế bào vảy hay ung thư tế bào đáy sâu hơn bởi ánh sáng không thể xuyên đủ xa vào da.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho ung thư da có thể chữa khỏi không? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!

 

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7