Bệnh ung thư não có thực sự nguy hiểm?

Bệnh ung thư não là một căn bệnh nguy hiểm, chúng ta đều biết rằng dù là u lành tính hay u ác tính cũng ảnh hưởng lớn đến tính mạng của con người. Khi u não ở giai cuối, bệnh trở nên nghiêm trọng. Lúc này, sử dụng những phương pháp điều trị thông thường đều không hiệu quả. Thay vào đó, người bệnh có thể được chỉ định mổ u não, vậy bệnh u não có nguy không? Và mổ u não có thực sự nguy hiểm?

Mổ u não có thực sự nguy hiểm?

Nếu bạn có thắc mắc rằng mổ u não có nguy hiểm không thì câu trả lời sẽ là có.  Đây là phương pháp được đánh giá là cực khó và có nhiều rủi ro, đặc biệt khó khăn trong việc kiểm soát. Chỉ cần 1 bất thường nhỏ xảy đến cũng khiến nguy hiểm đến tính mạng con người và tác động trực tiếp lên bộ não của người bệnh, gây những thương tật suốt đời không chữa khỏi.

Mặt khác não bộ chưa nhiều dây thần kinh quan trọng, chỉ cần 1 sơ suất nhỏ sẽ khiến dây thần kinh không hoạt động và ảnh hưởng đến những khả năng sau này của người bệnh.

Tuy vậy, hiện nay với sự phát triển của y học và Khoa học công nghệ đã có rất nhiều ca phẫu thuật thành công không chỉ ở thế giới mà cả Việt Nam đã có nhiều ca phẫu thuật đạt kết quả tốt loại bỏ khối u , kéo dài sự sống cho người bệnh.Nói cách khác, mổ u não mặc dù nguy hiểm nhưng nếu quyết tâm, thành công vẫn trong tầm tay.

Cần lưu ý gì khi mổ u não?

Vì sự nguy hiểm của việc mổ u não, người nhà và người bệnh cần cân nhắc có nên lựa chọn phương pháp này không và nên chọn thời điểm thích hợp để mổ. Thông thường, khi bị u não giai đoạn cuối, nếu bệnh nhân có niềm tin,việc chọn mổ u não chính là giải pháp tốt nhất.

Bên cạnh đó, cần căn cứ vào tính chất các khối u não để quyết định có nên mổ u não hay không. Các khối u não có thể là u lành tính hoặc u ác tính. Và việc mổ u não chỉ nên tiến hành nếu không may là một khối u ác tính.Ngược lại, trường hợp bệnh ở giai đoạn nhẹ, các bác sỹ sẽ đưa ra cách điều trị khác cho bệnh nhân bị u não như , xạ trị bằng hoá chất…Hoặc đơn giản là dùng thuốc điều trị tại nhà.

Ngoài ra, khi mổ u não, người bệnh và người nhà cần chọn bệnh viện lớn, uy tín, có chuyên khoa ung thư để thực hiện ca phẫu thuật. Ngoài ra, việc tìm hiểu thông tin về bác sỹ mổ u não cũng rất cần thiết. Mổ u não là cuộc phẫu thuật khó, và chỉ có những bác sỹ có trình độ mới có thể đảm nhận công việc này.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7