Bị bệnh u não thể sống được bao lâu?

Hỏi: Xin chào bác sĩ, hiện năm nay bố cháu đã 58 tuổi. Cách đây 4 tháng, bố cháu có bị sốt và đau đầu, sau 1 thời gian bố cháu kêu nhiều quá, cháu có đưa đi khám thì phát hiện ra bố bị phù nề não và đã đưa xuống bệnh viện Việt Đức để điều trị. Tại đây bác sĩ bảo bố cháu bị u não nhưng chưa di căn. Bác sĩ cho cháu hỏi bệnh u não  có thể sống được bao lâu?  Tỷ lệ u ác tính và u lành tính như thế nào ạ? Cháu xin cảm ơn!

Đỗ Ngọc Dương (Đồng Khê, Văn Chấn, Yên Bái)

XEM THÊM:

Trả lời:

Chào Dương, GHV KSol xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Với câu hỏi bệnh u não sống được bao lâu? Thì rất khó để có thể  nói rõ ràng được vì bạn có nói rằng bố bạn được chuẩn đoán là u não nhưng chưa di căn, nhưng bạn lại không nói bệnh đã phát triển đến giai đoạn nào. U não sống được bao lâu còn phụ thuộc vào mỗi trường hợp cũng khác nhau, sống thêm được dài hay ngắn còn phụ thuộc vào sự phát triển của mỗi khối u.

1. Tỷ lệ u ác tính và lành tính đối với bệnh u não

U não lành tính là những u não không chứa các tế bào ung thư. Bờ hay ranh giới của các u não lành tính có thể nhìn thấy được một cách rõ ràng trên hình ảnh cắt lớp vi tính hoặc cộng hưởng từ có tiêm thuốc. Các tế bào của u lành không xâm lấn các mô xung quanh và cũng không phát triển lan sang những phần khác của cơ thể. Tuy nhiên, u cũng đè ép lên những vùng chức năng của não và gây ra những triệu chứng.

U não ác tính là những u não có chứa các tế bào ung thư. U não ác tính thường không có ranh giới rõ ràng so với nhu mô não xung quanh. Chúng có thể phát triển nhanh chóng và xâm lấn những mô não bình thường xung quanh.  Trong một số ít trường hợp, các tế bào ung thư có thể lan ra ngoài khối u sang những phần khác của não, đến tuỷ sống, hoặc thậm chí đến cả những khu vực khác của cơ thể. Sự lan rộng của khối u được gọi là sự di căn.

Phần lớn các trường hợp u não là u lành tính, tỉ lệ u ác tính chỉ chiếm dưới 1/3.

2. U não sống được bao lâu?

Tiên lượng sống của bệnh nhân phụ thuộc vào phân độ của khối u. Các khối u độ 1 và 2 được cho là độ ác thấp và độ 3 và 4 được cho là độ ác cao. Càng phân độ cao, các khối u càng có xu hướng xâm lấn mạnh hơn và phát triển nhanh hơn, tiên lượng xấu hơn.

Ngoài ra, tỷ lệ sống sau 5 năm của bệnh nhân bị u não cũng phụ thuộc vào độ tuổi. Người bệnh càng lớn tuổi thì tiên lượng sống càng giảm.

Tiên lượng sống còn phụ thuộc vào loại khối u là lành tĩnh hay ác tính. Với u não lành tính, tiên lượng sống trên 5 năm là 91.7%. Trong trường hợp u não ác tính, tỉ lệ này chỉ còn 36%.

Trường hợp của bố bạn bị u não nhưng chưa di căn và đã được phẫu thuật thành công thì có thể yên tâm một phần. Tuy nhiên, vẫn cần theo dõi chặt chẽ diễn tiến của bệnh và tuân theo chỉ định điều trị của bác sĩ.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.

XEM VIDEO: Thời sự VTV1 19h 16/05/2017: SX thành công Phức hệ Nano Extra XFGC phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
  • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7