Các phương pháp điều trị ung thư gan hiệu quả nhất hiện nay

Ở Việt Nam, ung thư gan là bệnh phổ biến và cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người. Có nhiều phương pháp điều trị ung thư gan khác nhau, tuy nhiên vẫn chưa có phương pháp điều trị tận gốc.

Hiệu quả của các phương pháp điều trị ung thư gan phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, vị trí và kích thước khối u cũng như sức khỏe và tuổi tác của bệnh nhân. Phát hiện bệnh càng sớm thì cơ hội chữa trị càng cao. Hầu hết các phương pháp hiện nay chỉ có thể dừng lại ở chỗ ngăn chặn sự phát triển và lây lan của khối u mà thôi.

1. Hóa trị

Hóa trị được coi là một trong những phương pháp phổ biến nhất để tiêu diệt tế bào ung thư trong đó bao gồm cả ung thư gan. Các loại thuốc sẽ được đưa trực tiếp vào gan qua động mạch để tiêu diệt ung thư gan, giảm kích thước khối u và ngăn chặn sự phát triển của ung thư gan.

2. Xạ trị

Nếu khối u có kích thước nhỏ hoặc sau khi đã cắt bỏ khối u thì các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp xạ trị để tiêu diệt khối u và các tế bào xấu còn sót lại sau phẫu thuật. Trong quá trình tiến hành xạ trị, chùm tia năng lượng sẽ được chiếu vào một điểm chính xác để tiêu diệt trực tiếp các tế bào ác tính. Một số tác dụng phụ có thể xảy ra như mệt mỏi, nôn buồn nôn sẽ xảy ra nếu bức xạ lớn.

Xạ trị là một phương pháp điều trị ung thư gan
Xạ trị là một phương pháp điều trị ung thư gan

3. Phẫu thuật

Khi có khối u, hầu hết bệnh nhân đều sẽ nghĩ ngay đến biện pháp phẫu thuật để loại bỏ khối u ngay lập tức. Tuy nhiên phương pháp này chỉ được chỉ định nếu khối u nhỏ, ở vị trí không quá nguy hiểm và chưa di căn mà thôi. Với ung thư gan, bác sĩ có thể sẽ cắt bỏ một phần gan hoặc ghép gan

Ghép gan, lá gan của bệnh nhân sẽ bị loại bỏ hoàn toàn, thay vào đó là một lá gan khỏe mạnh của người hiến gan. Tuy khá tốn kém nhưng tỷ lệ thành công của phương pháp này không cao, người bệnh chỉ có thể kéo dài tuổi thọ thêm vài năm mà thôi.

4. Đông lạnh tế bào ung thư

Nhiệt độ cực lạnh sẽ được sử dụng để tiêu diệt các tế bào ung thư. Các bác sĩ sẽ đặt dụng cụ chứa nitơ lỏng trực tiếp vào trong khối u gan để đóng băng các tế bào.

5. Làm nóng các tế bào ung thư

Ngược với phương pháp đông lạnh tế bào ung thư, với phương pháp này dòng điện sẽ được sử dụng để làm nóng và tiêu diệt các tế bào ung thư bằng cách chèn các kim mỏng vào khối u sau đó đun nóng bằng dòng điện để phá hủy khối u.

Phẫu thuật là một phương pháp điều trị ung thư gan
Phẫu thuật là một phương pháp điều trị ung thư gan

6. Điều trị đích

Sử dụng các hoạt chất để can thiệp vào khối u, ngăn chặn việc tạo mạch máu mới quanh khối u và làm chậm sự phát triển của chúng.

Tùy thuộc vào mỗi trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể sao cho đạt được hiệu quả cao nhất. Bệnh nhân cần giữ vững tinh thần lạc quan, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh kiêng khem quá mức và tuyệt đối tuân thủ phác đồ điều trị mà bác sĩ đã đưa ra.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7