Các phương pháp điều trị ung thư vú phổ biến nhất

logo-header-mb-440×214Khi bị ung thư vú các bạn không nên tuyệt vọng và buông xuôi. Bởi họ nghĩ rằng “đằng nào chả chết thì có chữa hay không cũng vậy”. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ rất sai lầm. Việc bạn có thể phát hiện sớm sẽ có thể giúp bạn lấy lại được chính sự sống của mình. Hiện nay nền y học đang rất phát triển do đó có các phương pháp điều trị ung thư vú hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu về các phương pháp này qua bài viết của GHV KSOL nhé.

80% bệnh nhân ung thư vú có thể chữa khỏi nếu ở giai đoạn đầu
80% bệnh nhân ung thư vú có thể chữa khỏi nếu ở giai đoạn đầu

80% bệnh nhân ung thư vú có thể chữa khỏi nếu ở giai đoạn đầu, nhiều bệnh nhân đến nay vẫn sống tốt sau hàng chục năm.

XEM THÊM:

Các phương pháp điều trị ung thư vú phổ biến nhất

Có nhiều phương pháp điều trị ung thư vú khác nhau. Tùy thuộc vào giai đoạn phát triển của bệnh cũng như thể trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp nhất. Một số phương pháp điều trị ung thư vú phổ biến nhất hiện nay là:

Điều trị bằng phẫu thuật

Phẫu thuật là biện pháp được sử dụng trong giai đoạn sớm. Giai đoạn mà các tế bào ung thư chưa bị di căn. Tức khối u ở trong vú. Hiện nay có các hình thức phẫu thuật như:

Phẫu thuật là biện pháp được sử dụng trong giai đoạn sớm
Phẫu thuật là biện pháp được sử dụng trong giai đoạn sớm
 • Phẫu thuật cắt bỏ khối u

Đây là cách phẫu thuật để cắt bỏ khối u trong vú đi. Sau đó bệnh nhân có thể kết hợp với xạ trị để phòng ngừa bệnh tái phát trở lại. Với biện pháp này được coi là an toàn và khá hiệu quả. Sau khi phẫu thuật bệnh nhân chỉ cần chăm sóc tốt để sức khỏe được hồi phục. Một số trường hợp bệnh nhân có thể cần cắt hạch bạch huyết để xét nghiệm xem đã lây vào hạch bạch huyết chưa.

Ngoài ra một số chuyên gia khuyên bệnh nhân nên sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Đồng thời giúp phòng ngừa được sự tái phát lại của ung thư.

 • Phẫu thuật cắt bỏ một phần

Cách làm tương tự như trên. Tuy nhiên biện pháp này có thể lấy nhiều mô ra hơn. Thậm chí một ít da hay mô lót của bắt thịt ngực ngay dưới khối u. Nhiều trường hợp các bác sỹ cũng phải lấy một phần hoặc tất cả hạch bạch huyết dưới nách. Bởi các tế bào ung thư có nguy cơ lây sang các hạch bạch huyết.

 • Phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ

Phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ vú là một trong các phương pháp điều trị ung thư vú hiện nay. Đây là biện pháp mà bệnh nhân cần phải cắt bỏ toàn bộ vú đi. Bệnh nhân có thể bị cắt toàn bộ 2 bên vú hay chỉ cắt bỏ một bên. Tuy nhiên các hạch bạch huyết dưới nách vẫn được giữ lại. Nhưng nếu có một vài cái hạch nhỏ ở gần vú thì vẫn được cắt đi. Đối với trường hợp có thể thực hiện được là bệnh vẫn chưa bị xâm lấn đến các cơ quan khác. Tức khối ung thư vú vẫn tại chỗ.

 • Phẫu thuật hạch bạch huyết

Một trong các phương pháp điều trị ung thư vú là phẫu thuật hạch bạch huyết. Đây là trường hợp cắt bỏ hạch bạch huyết ở dưới nách. Cách này gặp nhiều trở ngại khi tiến hành. Bởi các hạch bạch huyết ở bên dưới lớp mỡ. Từ đó gây khó khăn trong việc xác định chính xác vị trí và số lượng hạch bạch huyết cần phải cắt.

Mỗi bệnh nhân ung thư vú lại có một lượng hạch bạch huyết lấy ra khác nhau. Việc lấy hạch ra càng nhiều, phần cánh tay sẽ có nguy cơ cao bị sưng tấy. Nguyên nhân do sự lưu thông của các mạch bạch huyết sẽ đi từ bàn tay lên cánh tay. Sau đó qua nách và đến mạch máu trong lồng ngực. Từ đó nếu bị cắt bỏ đi sẽ bị đứt đoạn và không thể bài tiết qua thận được.

 • Phẫu thuật cắt buồng trứng

Phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng là phương pháp điều trị bổ trợ cho bệnh nhân ung thư vú. Biện pháp này dùng cho những trường hợp còn kinh nguyệt có thụ thể nội tiết dương tính. Từ đó phẫu thuật cắt buồng trứng theo các pha của chu kỳ kinh nguyệt.

Ngoài ra còn một số hình thức phẫu thuật khác như: phẫu thuật cắt bỏ triệt để cả vú và hạch bạch huyết để phòng di căn, phẫu thuật sinh thiết hạch bảo vệ, phẫu thuật tạo hình,…

Điều trị bằng tia xạ

Truyền hóa chất điều trị ung thư vú
Truyền hóa chất điều trị ung thư vú

Chiếu xạ nghĩa là dùng chùm tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Có thể sử dụng trị liệu này để tiêu diệt bất cứ tế bào ung thư nào còn sót trong vú, tại thành ngực, hoặc ở vùng nách sau khi phẫu thuật.

Xạ trị sau phẫu thuật cắt tuyến vú thường sử dụng các trường chiếu tiếp tuyến để tránh làm tổn thương nhu mô phổi với tổng liều 45- 50 Gy. Trong trường hợp có di căn hạch nách, có thể bổ sung trường chiếu nách và thượng đòn với liều 50 Gy. Xạ trị sau phẫu thuật bảo tồn tuyến vú thường sử dụng trường chiếu rộng để phòng ngừa tình trạng tái phát tại tuyến vú và hạch nách, liều chiếu 50 – 60 Gy.

Có 2 cách để thực hiện liệu pháp chiếu xạ. Có thể chiếu xạ vào vú từ máy móc đặt bên ngoài cơ thể hoặc đặt thẳng các hạt phóng xạ vào mô vú ở kế cạnh vùng ung thư.

Điều trị bằng hóa chất

Nhờ những hiểu biết sâu hơn về sinh bệnh học ung thư vú mà ngày nay chỉ định điều trị hoá chất đã được mở rộng cho nhiều đối tượng người bệnh bởi lẽ theo quan điểm mới UTV là bệnh toàn thân. Hình thức áp dụng hoá trị liệu cũng phong phú từ điều trị cho người bệnh giai đoạn không mổ được tại thời điểm chẩn đoán (điều trị hoá chất tân bổ trợ), điều trị hoá chất sau mổ (điều trị bổ trợ) cho những người bệnh có di căn hạch nách hoặc có các yếu tố nguy cơ cao đến điều trị triệt căn khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Các loại thuốc có thể đưa vào cơ thể bằng cách uống hoặc tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch máu. Điều trị hóa chất được áp dụng tốt nhất đối với các bệnh nhân dưới 70 tuổi. Hoặc các khối u nhỏ, đường kính bé hơn hơn 0.5cm, và không có di căn hạch nách.

Nội tiết

Về mặt sinh lý, sự phát triển của tuyến vú có liên quan mật thiết với các hormon của buồng trứng. Về mặt bệnh lý cũng có trên 60% ung thư vú phụ thuộc vào nội tiết. Cho đến nay điều trị nội tiết cho ung thư vú đã được thừa nhận rộng rãi trên thế giới và đem lại nhiều kết quả rất khả quan. Phương pháp này bao gồm cắt buồng trứng (đối với phụ nữ còn kinh nguyệt) và uống thuốc trong 5 năm. Điều trị nội tiết có thể áp dụng cho hầu hết bệnh nhân có thụ thể nội tiết dương tính hoặc không rõ.

Lưu ý sau khi điều trị ung thư vú

 • Khám lâm sàng 4-6 tháng/ lần trong 5 năm, sau đó 1 năm 1 lần
 • Chụp X-quang tuyến vú đối bên 1 năm 1 lần. Đối với điều trị bảo tồn (cắt thùy + xạ trị), chụp X-quang tuyến vú 6-12 tháng 1 lần.
 • Các bệnh nhân sử dụng thuốc điều trị nội tiết, khám phụ khoa 1 lần/năm nếu còn tử cung.
 • Trong chẩn đoán xác định ung thư vú, khám lâm sàng, chụp X-quang tuyến vú và xét nghiệm tế bào học là ba yếu tố đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Trong các phương pháp điều trị ung thư vú trên, xạ trị và hóa trị là 2 phương pháp gây ra nhiều tác dụng phụ khiến người bệnh đau đớn và suy kiệt. Người bệnh nên sử dụng sản phẩm GHV KSOL – sản phẩm tiên phong chứa hoạt chất Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp nâng cao thể trạng, giảm tác dụng phụ hóa xạ trị, kéo dài thời gian sống cho người bệnh ung thư vú.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.

XEM VIDEO: Giải pháp giúp người phụ nữ 7 năm sống khỏe cùng ung thư

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
 • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7