Các yếu tố nguy cơ dẫn đến ung thư thận

Ung thư thận là một loại ung thư nguy hiểm và phổ biến, thường mắc phải ở người có độ tuổi trên 50. Mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm được nguyên nhân chính xác gây ung thư thận nhưng các yếu tố sau được các nhà nghiên cứu khuyến cáo có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư thận.

Tuổi tác và giới tính

Nam giới và người cao tuổi được xem là đối tượng dễ mắc ung thư thận hơn cả. Dù vậy, cho đến nay các nhà khoa học chưa giải thích nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng này.

Hút thuốc lá

Không chỉ làm tăng nguy cơ ung thư thận, các chất độc trong thuốc còn là yếu tố gây ra nhiều loại ung thư khác. Ước tính, khoảng 29% trường hợp phát hiện ung thư thận ở nam giới và 15% ở nữ giới có liên quan đến khói thuốc.

Thừa cân – béo phì

Một trong những nguyên nhân ung thư thận được đánh giá là do thể trạng quá béo. Những người có dấu hiệu của sự thừa cân, béo phì có nguy cơ mắc ung thư thận cao hơn những người có cân nặng hợp lý.

Lười vận động

Các bài tập nhẹ nhàng có tác dụng giúp cơ thể trở nên dẻo dai, tăng cường khả năng chống lại bệnh tật. Các nhà khoa học cho biết, thường xuyên luyện tập trong thời gian dài có thể giảm tới 22% nguy cơ mắc ung thư thận so với những người lười vận động.

Tình trạng gen và ung thư thận

Dù chúng ta biết rằng ung thư thận có di truyền trong gia đình nhưng tỉ lệ này không cao, chỉ chiếm khoảng 5% số ca mắc. Chỉ có một số ít gen làm tăng nguy cơ ung thư thận. Do đó, việc tìm kiếm những gen di truyền ung thư trong gia đình là rất quan trọng giúp người nhà và bác sĩ có những quyết định đúng đắn hơn khi tiến hành tầm soát ung thư định kì. Để xác định những gen này chỉ có liệu pháp xét nghiệm gen là hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7