Cách phòng ngừa ung thư thận

Đây là căn bệnh ung thư có chiều hướng gia tăng với mức độ nghiêm trọng và tỷ lệ tử vong cao. Ung thư thận đang là mối quan tâm của giới y học cũng như đại bộ phận người dân. Dưới đây là cách phòng ngừa ung thư thận chúng ta cần biết.

 

Bệnh ung thư thận mặc dù nguy hiểm nhưng lại có thể phòng tránh hiệu quả. Theo đó, chúng ta có thể thực hiện những điều đơn giản sau để phòng bệnh:

 

– Tránh lạm dụng các loại thuốc giảm đau.

 

– Tránh hút thuốc và hạn chế sử dụng đồ uống có cồn.

 

– Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, lối sống khỏe mạnh và tập thể dục thường xuyên.

 

– Thường xuyên kiểm tra huyết áp và lượng đường trong máu định kì.

 

– Không nhịn tiểu.

 

Bên cạnh việc thực hiện những thói quen ở trên, chúng ta cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư thận.

 

Không hút thuốc lá

 

Hút thuốc lá là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển ung thư thận. Vì vậy, hãy nghĩ ngay đến việc dừng hút thuốc nếu bạn đang sử dụng thuốc lá như một thói quen sinh hoạt hàng ngày.

 

Kiểm tra huyết áp thường xuyên

 

Ung thư thận được tìm thấy ở những người có huyết áp cao. Do đó, cách phòng ngừa ung thư thận là bạn cần kiểm soát tốt tình trạng huyết áp của mình thông qua chế độ ăn uống và luyện tập thể dục. Trong trường hợp bạn bị huyết áp cao thì có thể sử dụng thuốc hạ huyết áp.

 

Kiểm soát cân nặng và tập thể dục thường xuyên

 

Những người bép phì thường có nguy cơ mắc ung thư thận hơn những người khác. Do đó, để phòng tránh căn bệnh này, chúng ta nên duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, kiểm soát cân nặng và luyện tập thể dục thường xuyên. Việc này còn giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh.

 

Tránh tiếp xúc với hóa chất độc hại

 

Theo ghi nhận, việc tiếp xúc thường xuyên trong môi trường hóa chất độc hại (cadmium, amiăng, benzen, và dung môi hữu cơ) có thể làm bạn bị tăng nguy cơ mắc ung thư thận. Do đó, cách phòng ngừa ung thư thận hiệu quả là hãy tránh xa những loại hóa chất này.

 

Trên đây là những gợi ý tư vấn về cách phòng ngừa ung thư thận cho bạn. Hãy nghiêm túc thực hiện chúng để không phải lo lắng về căn bệnh quái ác này. Bên cạnh đó, hãy nhớ rằng việc kiểm tra sức khỏe và tầm soát ung thư định kỳ sẽ là cách dễ dàng và hiệu quả nhất giúp bạn và người thân tránh mắc bệnh ung thư thận hoặc có thể phát hiện được nguy cơ ung thư ở giai đoạn tiềm ẩn. Hãy luôn quan tâm, chú ý đến tình trạng sức khỏe và những dấu hiệu thay đổi của bản thân để có thể nhanh chóng phát hiện ra những vấn đề sức khỏe một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7