Tổng hợp Top 20 cách trị đau bao tử dân gian an toàn, hiệu quả
Nội dung bài viết
Các cách trị đau bao tử dân gian thường được ưa chuộng với các ưu điểm an toàn, lành tính, dễ thực hiện. Dưới đây, GHV KSol sẽ tổng hợp những cách trị đau bao tử dân gian hiệu quả.
XEM THÊM:
- Hành trình gần 6 năm chiến đấu để sống khỏe với bệnh ung thư phổi di căn
- Giải đáp người đau dạ dày có ăn được khoai lang không?
- Chữa đau dạ dày ở bệnh viện nào tốt tại TPHCM và Hà Nội?
1. Ưu và nhược điểm cách trị đau bao tử dân gian
Các cách trị đau bao tử dân gian thường sử dụng các nguyên liệu, thảo dược sẵn có và dễ tìm với các ưu điểm sau:
- An toàn, lành tính, ít gây ra tác dụng phụ với hầu hết mọi đối tượng.
- Các nguyên liệu như gừng, nghệ, rau tía tô, nha đam… thường có giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí.
- Các nguyên liệu dễ tìm tìm thấy trong cuộc sống hàng ngày, thậm chí có thể có ngay trong căn bếp nhà bạn như gừng, nghệ, rau tía tô…
Tuy nhiên các cách chữa đau bao tử dân gian vẫn có những nhược điểm như:
- Thể hiện tác dụng chậm: Vì các nguyên liệu tự nhiên thường có dược tính nhẹ nên thể hiện tác dụng chậm. Do đó, người bệnh cần kiên trì áp dụng trong thời gian dài.
- Chỉ có hiệu quả hỗ trợ giảm triệu chứng, gần như không thể chữa được dứt điểm. Vì vậy, người bệnh cần kết hợp áp dụng với các phương pháp điều trị khác theo chỉ định của bác sĩ.
- Tốn nhiều thời gian để thực hiện: Thường các bài thuốc dân gian sẽ tốn mất nhiều thời gian để pha chế hoặc sắc thuốc, vì vậy không tiện lợi khi sử dụng.
- Chỉ phù hợp với những đối tượng bị bệnh ở mức độ nhẹ, bệnh mới khởi phát do các dược liệu có hoạt tính nhẹ, không thay thế được thuốc điều trị.
2. Top 20 cách trị đau bao tử dân gian
2.1. Lá tía tô
Theo Đông y, lá tía tô có tính ấm, vị cay nhẹ, có công dụng chống viêm, giảm đau, đầy bụng, khó tiêu ở dạ dày.
Theo Y học hiện đại, lá tía tô chứa các glycosid, tanin, axit alpha-linolenic… có tác dụng sát khuẩn, chống viêm, giảm đau, kiềm chế dịch acid gây loét dạ dày…
Các cách dùng lá tía tô chữa đau bao tử đó là:
Cháo lá tía tô
Đây là món ăn sẽ giúp giảm áp lực và đau cho dạ dày, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt, tránh đầy bụng, khó tiêu.
Chuẩn bị:
- Lá tía tô:100g.
- Thịt lợn băm: 50g.
- Gạo tẻ: 50g.
- Hành tươi, rau mùi
Cách thực hiện:
- Lá tía tô, hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho gạo tẻ vào nồi nước đun sôi rồi cho thịt lợn vào nấu chín nhừ, nêm nếm vừa ăn.
- Lấy cháo ra bát, cho tía tô, hành, rau mùi lên và thưởng thức.
Nước tía tô:
- Rửa sạch 10 – 15g lá tía tô bằng nước muối pha loãng.
- Cạo vỏ, rửa sạch 1 củ gừng, thái lát mỏng.
- Đun sôi 500ml nước, thả tía tô và gừng vào, đun tiếp khoảng 5 phút.
- Lọc phần nước và chia thành 2 lần uống trong ngày khi còn ấm.
Ăn trực tiếp
Tinh dầu trong lá tía tô sống sẽ có khả năng giảm đau, giảm viêm loét dạ dày.
- Rửa sạch 10 – 15g lá tía tô, để ráo nước.
- Ăn trực tiếp cùng với món ăn hàng ngày.
Lưu ý:
- Không nên ăn quá nhiều lá tía tô trong một lần vì có thể gây nóng trong người, toát nhiều mồ hôi… Chỉ nên ăn khoảng 10 – 15g/lần.
- Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, đặc biệt là với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.
- Hiệu quả còn phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh, không nên quá lạm dụng.
2.2. Nha đam
Nha đam chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ, có tác dụng chống viêm, thanh nhiệt, tốt cho hệ tiêu hóa, giải quyết ợ nóng, ợ chua và giảm đau dạ dày….
Theo Đông y, nha đam có công dụng thanh nhiệt, mát gan, sát trùng, trị táo bón, nóng trong, khó tiêu, đầy bụng, viêm loét dạ dày. Các cách dùng nha đam đó là:
Nha đam nguyên chất: Giúp giảm nóng rát thượng vị, ợ hơi, chướng bụng, làm lành ổ loét viêm và niêm mạc bị tổn thương.
- Gọt bỏ vỏ và phần gốc của 1-2 nhánh nha đam, rửa với nhiều lần nước cho hết nhớt.
- Lọc phần thịt cho vào máy xay nhuyễn, rồi bảo quản trong lọ thủy tinh ở ngăn mát tủ lạnh.
- Mỗi lần pha 2 thìa nha đam với 150ml nước ấm, uống trước khi ăn khoảng 30 phút.
Nha đam mật ong: Giúp giảm đau, chống viêm, hỗ trợ phục hồi tổn thương, tái tạo ổ loét rất tốt.
- Gọt vỏ, rửa sạch 3 nhánh nha đam, cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.
- Trộn đều với 300ml mật ong, bảo quản ở trong hũ thủy tinh ở ngăn mát tủ lạnh.
- Mỗi lần pha 30-50ml với nước ấm uống trước bữa ăn.
Lưu ý:
- Chỉ nên dùng khoảng 90ml nước ép nha đam/ngày.
- Thận trọng khi dùng cho phụ nữ mang thai, người bị tiểu đường, tiêu chảy…
- Khi sơ chế nha đam cần loại bỏ hoàn toàn lớp mủ nha đam để tránh bị đau bụng, hạ kali, hại thận.
XEM THÊM >>> Tìm hiểu cách chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ có thật không?
2.3. Lá bạc hà
Lá bạc hà chứa hàm lượng menthol cao có công dụng giảm đau tự nhiên, giảm chướng bụng, đầy hơi và các cơn đau dạ dày.
Theo Đông y, bạc hà có công dụng giảm đau, tăng tiết mật, kích thích tiêu hóa.
Cách dùng như sau:
- Ủ 2 lá bạc hà tươi hoặc 1-2 thìa cafe lá khô trong ấm nước sôi, đậy nắp khoảng 5-10 phút.
- Uống khi trà còn ấm, nếu dùng lá tươi có thể nhai cả phần lá để tăng hiệu quả.
Lưu ý:
- Không nên lạm dụng, mỗi ngày chỉ nên dùng 0, 4ml tinh dầu hoặc 2-12g lá bạc hà.
- Không nên sử dụng cho trẻ em, phụ nữ mang thai, người ra mồ hôi nhiều, bị tiểu đường, táo bón kéo dài,…
2.4. Lá đu đủ
Lá đu đủ có thể hỗ trợ việc tiêu hóa, chữa đau dạ dày, ợ hơi, đầy bụng, hội chứng ruột kích thích do chứa nhiều papain.
Theo Đông y, lá đu đủ có tác dụng chống viêm, giảm đầy bụng, táo bón, giảm co bóp dạ dày, viêm loét dạ dày, bảo vệ niêm mạc nhờ giảm tiết axit dịch vị.
Cách sử dụng:
- Rửa sạch 2 lá đu đủ, để ráo nước, thái nhỏ.
- Đun sôi lá đu đủ cùng với 500ml nước.
- Để nguội bớt rồi uống 1 lần trong ngày.
Lưu ý:
- Không ăn sống lá đu đủ, không ăn khi đói.
- Trẻ em, phụ nữ mang thai không nên dùng lá đu đủ.
XEM THÊM >>> Xạ trị chữa ung thư dạ dày – Những điều bệnh nhân cần lưu ý
2.5. Gừng
Các chất Zingerone, Gingerol và Shogaol trong gừng có thể giảm đau, điều hòa nhu động ruột. Từ đó giảm đau dạ dày nhanh chóng, giảm đầy bụng, buồn nôn, khó tiêu.
Theo Đông y gừng có vị cay, tính ấm và có tác dụng diệt khuẩn, làm lành tổn thương ở niêm mạc, ngăn ngừa nhiễm trùng và viêm loét dạ dày.
Theo Y học hiện đại: các hoạt chất Zingerone, Gingerol, Shogaol trong gừng có tác dụng giảm đau, điều hòa nhu động ruột, giảm nhanh các cơn đau dạ dày, chống buồn nôn, đầy bụng, khó tiêu.
Cách thực hiện:
- Rửa sạch 1 củ gừng tươi, thái thành lát mỏng.
- Đun sôi gừng với 150ml nước trong 10 phút.
- Uống khi nước còn ấm vào sau bữa sáng.
Lưu ý:
- Mỗi ngày chỉ nên dùng 5g gừng.
- Không dùng gừng bị mọc mầm hoặc hỏng vì có thể ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa. Hạn chế dùng gừng vào buổi tối.
- Bà bầu, người bị đái tháo đường, cao huyết áp nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
2.6. Nghệ
Nghệ có tác dụng sát khuẩn, chống viêm, giảm đau dạ dày, chữa rối loạn hệ tiêu hóa, chướng bụng, làm lành vết thương…
Theo Đông y, nghệ có tính ấm, vị cay, công dụng kháng viêm, chống oxy hóa, giảm các cơn đau dạ dày, hạn chế trào ngược dạ dày thực quản…
Cách dùng:
- Pha 2 thìa cafe tinh bột nghệ với 250ml nước ấm.
- Thêm 1 thìa cafe mật ong, quậy đều và uống trực tiếp.
Lưu ý:
- Mỗi ngày chỉ nên dùng 3 thìa cafe tinh bột nghệ, uống trước ăn 20 phút.
- Không dùng cho người bị rối loạn đông máu, rong kinh, tiểu đường.
2.7. Lá lược vàng
Cả Đông y và Tây y đều công nhận lá lược vàng có khả năng làm giảm các cơn đau dạ dày, viêm loét cũng như giảm co thắt dạ dày. Cách sử dụng:
- Rửa sạch 1 – 2 lá cây lược vàng tươi, cắt nhỏ rồi nhai trực tiếp và nuốt từ từ.
- Thực hiện 2 – 3 lần/ngày trước khi ăn 30 phút.
2.8. Lá trầu không
Lá trầu không đã được chứng minh có tác dụng kháng lại vi khuẩn gây hại cho dạ dày. Từ đó giúp ngừa viêm loét dạ dày, hạn chế trào ngược acid dịch vị, giảm đau dạ dày.
Theo Đông y, lá trầu không có vị cay nồng, có tính diệt khuẩn, trung hòa axit, bảo vệ niêm mạc dạ dày.
Cách dùng:
- Rửa sạch 4 -5 lá trầu không, để ráo, vò nát rồi hãm với nước lọc.
- Lọc lấy nước uống 1 lần/ngày sau ăn khoảng 1 tiếng.
2.9. Lá mơ lông
Lá mơ lông có chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin giúp cải thiện hệ tiêu hòa, điều hòa lượng axit dịch vị, cải thiện chướng bụng, đầy hơi, làm lành tổn thương ở dạ dày.
Theo Đông y, lá mơ lông tính mát, vị đắng, công dụng sát khuẩn, giải độc, giảm khó tiêu, ợ hơi, đau bụng.
Cách dùng:
- Rửa sạch 40g lá mơ lông tươi, để ráo, xay nhuyễn.
- Lọc lấy nước uống trực tiếp hoặc đem đi hấp cách thủy, dùng 2 lần/ngày.
2.10. Lá nhọ nồi
Hàm lượng vitamin K và tanin dồi dào trong lá nhọ nồi sẽ giúp giảm nhanh các cơn đau thượng vị, giúp làm lành các tổn thương trong dạ dày, hạn chế chảy máu niêm mạc dạ dày và tránh sự xâm nhập của vi khuẩn.
Theo Đông y, lá nhọ nồi vị chua ngọt, tính hàn, không độc, tác công dụng bổ huyết, cầm máu, giảm nóng rát dạ dày, ợ chua, nôn, đầy bụng, khó tiêu.
Cách sử dụng:
- Rửa sạch 1 nắm lá nhọ nồi tươi, ngâm nước muối loãng 30 phút, để ráo.
- Xay lá nhọ nồi với 200ml nước lọc.
- Lọc lấy phần nước cốt uống 2 lần/ngày, không để qua đêm.
Lưu ý:
- Không uống lá nhọ nồi nếu đang dùng thuốc chống đông máu
- Người bị tiêu chảy, phân lỏng, viêm đại tràng mạn, bà bầu và người cho con bú không được dùng lá nhọ nồi.
- Người bị huyết áp thấp, trẻ em dưới 15 tuổi, đang điều trị bằng các thuốc cần hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.
2.11. Quả dừa
Dừa với hàm lượng nước, protein, chất xơ, axit lauric cao giúp sát diệt khuẩn, chống viêm, giảm thiểu hiện tượng nhiễm trùng hệ tiêu hóa.Theo Đông y, nước dừa vị ngọt, tính bình, tác dụng cầm máu, giải độc, nhuận tràng, lợi tiểu, giảm đau dạ dày, giúp phục hồi các vết loét dạ dày nhanh chóng.
Cách dùng:
- Chặt bỏ phần đầu của 1 quả dừa, rồi chọc thủng 1 lỗ.
- Đem đưa hấp với lửa nhỏ trong 15 phút.
- Chia làm 2 lần uống trong ngày, trước ăn 30 phút.
Lưu ý:
- Chỉ uống 1 quả dừa/ngày.
- Phụ nữ có thai, người bị huyết áp thấp, tiêu chảy, táo bón lâu ngày chỉ dùng khi có sự đồng ý của bác sĩ.
2.12. Cam thảo
Cam thảo có khả năng giảm tiết axit dịch vị dạ dày, hỗ trợ làm lành nhanh chóng tổn thương và vết loét dạ dày. Ngoài ra, cam thảo làm tăng lượng prostaglandin trong hệ tiêu hóa giúp tạo tế bào mới, bài tiết chất nhầy, bảo vệ niêm mạc dạ dày.
Theo Đông y, cam thảo có tính mát, vị ngọt, công dụng lợi khí huyết, giải độc, thông kinh mạch, cải thiện tình trạng đau dạ dày.
Cách dùng:
- Rửa sạch 3 – 5g cam thảo, sắc với 500ml nước trong 15 phút.
- Chắt lấy phần nước, uống thành nhiều lần trong ngày.
Lưu ý:
- Người bị cao huyết áp, thấp trệ, bà bầu, trẻ em, người có gan, thận yếu không nên dùng cam thảo
- Không dùng cam thảo cùng với thuốc lợi tiểu, thuốc chứa digitalis…
- Kiêng ăn các loại cá khi dùng cam thảo.
2.13. Cây chè dây
Chè dây là dược liệu có chứa hàm lượng flavonoid rất cao với tác dụng giảm nhanh cơn đau dạ dày, giảm axit trong dạ dày, làm lành vết loét dạ dày.
Theo Đông y, chè dây vị ngọt mát, có tính kháng viêm, diệt vi khuẩn HP, chữa đau và viêm loét dạ dày.
Cách dùng
- Sắc 30 – 50g chè dây cùng 500ml nước hoặc có thể pha như pha trà.
- Uống nhiều lần trong ngày, không để qua đêm.
Lưu ý:
- Người huyết áp thấp, bà bầu, trẻ em không nên dùng chè dây.
- Không dùng quá 70g chè dây mỗi ngày và nên uống sau bữa ăn sáng.
- Khi dùng chè dây cần hạn chế thực phẩm nhiều axit như dưa muối, cà muối, xoài, cà chua…
2.14. Chuối hột
Trong chuối hột có enzyme polyphenol oxidase, saponin, tanin, flavonoid với tác dụng giảm viêm đau, trung hòa dịch vị hiệu quả.
Theo Đông y, chuối hột có vị chát, tính bình, giúp giảm đau, kích thích tiêu hóa, làm lành vết loét trong niêm mạc dạ dày.
Cách làm:
- Chuẩn bị: 5 quả chuối hột xanh, 30g đu đủ chín, 50g mía lau, 1 quả táo, 0,5l nước.
- Lột vỏ ngoài của chuối, cắt lát mỏng.
- Gọt các nguyên liệu còn lại rồi cắt thành miếng nhỏ.
- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nước, đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút.
- Dùng phần nước lọc được uống thay nước hàng ngày.
2.15. Đậu rồng
Trong đậu rồng có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin, magie, canci, glucid,… giúp kích thích tiêu hóa, bảo vệ niêm mạc dạ dày, ngừa xuất huyết và viêm loét dạ dày.
Theo Đông y, đậu rồng có tác dụng giảm viêm, giảm đau, chữa suy dinh dưỡng, đau bụng, đau mắt, đau dạ dày…
Cách thực hiện:
- Cho 100g hạt đậu rồng vào chảo rang đến khi có mùi thơm, xay mịn, cho vào trong lọ thủy tinh, đậy kín.
- Mỗi lần dùng pha 2 thìa cafe hạt đậu rồng với ½ thìa cafe mật ong, trộn đều, ăn 1 lần/ngày.
2.16. Nước chanh
Mặc dù chanh chứa nhiều acid nitric nhưng dùng với lượng ít lại có thể giảm bớt đau dạ dày.
- Vắt lấy nước của 1 quả chanh tươi.
- Cho thêm nước ấm và khoảng 2 – 3 thìa đường cát, khuấy đều.
- Có thể uống từ 2-3 cốc nước chanh mỗi ngày sau bữa ăn.
2.17. Trà hoa cúc
Theo Đông y, hoa cúc có vị ngọt hơi đắng, tính hàn với các tác dụng tiêu thũng kháng viêm, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm.
Tinh dầu hoa cúc còn chứa nhiều adenin, cholin, acid amin và vitamin A, B1. Nhờ đó giảm các cơn co thắt dạ dày và làm dịu cơn đau nhanh chóng. Bên cạnh đó, uống trà hoa cúc còn tốt cho tinh thần, giúp ngủ ngon hơn.
Cách thực hiện:
- Dùng 5 – 6 bông hoa cúc khô, rửa sạch rồi cho vào ấm
- Cho một ít nước sôi tráng qua rồi thêm 200ml nước sôi vào hãm khoảng 10 phút.
- Nên uống khi trà còn hơi ấm và nên uống trước khi đi ngủ khoảng 60 phút.
2.18. Nước muối ấm
Nước muối ấm không chỉ chữa các bệnh về đường hô hấp mà còn có công dụng giảm đau dạ dày rất tốt. Chỉ cần pha một thìa muối vào nước ấm, khuấy đều cho muối tan hết và uống sẽ giúp giảm đau, co thắt và rối loạn chức năng dạ dày.
2.19. Tỏi đen kết hợp mật ong
Tỏi đen và mật ong đã trở thành 2 loại thực phẩm quý với nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người, bao gồm cả đau dạ dày:
Cách làm tỏi đen ngâm mật ong
- Bóc vỏ tỏi đen, cho vào trong lọ thủy tinh.
- Đổ mật ong vào bình theo tỷ lệ cứ 250g tỏi thì cho 500ml mật ong nguyên chất.
- Ngâm trong khoảng 3 tuần thì có thể dùng.
- Mỗi ngày ăn khoảng 1 củ tỏi hoặc mỗi bữa ăn thì dùng khoảng 1 thìa. Duy trì trong khoảng 2 – 2,5 tháng để thấy hiệu quả.
2.20. Hoàng kỳ
Hoàng kỳ là dược liệu có vị ngọt, tính ấm, với khả năng bổ tỳ, sinh cơ, lợi tiểu và kháng trực khuẩn. Áp dụng bài thuốc dân gian từ hoàng kỳ có thể giảm chứng đau thượng vị, buồn nôn, ợ hơi và khó tiêu do.
Có thể tham khảo cách dùng sau:
- Chuẩn bị: 12g hoàng kỳ, 12g bạch thược, 5g cam thảo, 5 quả đại táo, 3g quế chi và 3g sinh khương, 30g đường phèn.
- Đem sắc các nguyên liệu trên với 800ml nước.
- Sắc đến khi lượng nước chỉ còn khoảng 300ml. Lọc bỏ bã, chia nước thước thành 2 phần, uống trong ngày. Mỗi ngày uống 1 thang.
XEM THÊM >>> Ung thư dạ dày giai đoạn cuối chữa khỏi được không?
3. Lưu ý khi áp dụng các cách trị đau bao tử dân gian
- Chỉ áp dụng các cách này khi bị đau dạ dày nhẹ và trung bình.
- Hiệu quả chậm và thường chỉ giảm được các triệu chứng nên không thay thế được các phương pháp điều trị và cần kiên trì sử dụng.
- Không nên làm dụng các cách này, dùng đúng theo liều lượng được khuyến cáo.
- Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.
- Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng, đặc biệt là với trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc đang điều trị bằng thuốc khác.
- Xây dựng chế độ ăn uống khoa học: ăn đúng giờ, không bỏ bữa, không ăn quá no và ăn quá khuya, nên chia thành các bữa ăn nhỏ trong ngày.
- Có chế độ nghỉ ngơi khoa học, ngủ đủ giấc, tránh căng thẳng, làm việc quá sức trong thời gian dài.
- Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để hỗ trợ quá trình tiêu hóa.
- Tránh các loại thực phẩm có hại cho dạ dày như đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ, caffeine, bia rượu, thuốc lá.
Trên đây là những cách trị đau bao tử dân gian hiệu quả. Tuy nhiên, những cách này chỉ mang tính tham khảo, cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
Mách bạn: Để hỗ trợ điều trị các bệnh lý dạ dày tá tràng các chuyên gia sức khỏe của GOLDHEALTH VIỆT NAM khuyên bạn nên dùng thêm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường thường.
Fucoidan sulfate hóa cao kết hợp với xáo tam phân, tam thất, curcumin nghệ vàng giúp:
- Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng.
- Bổ sung các chất chống oxy hóa.
- Giúp đào thải các gốc tự do, nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe.
- Giúp giảm tác dụng phụ của hóa chất, thuốc trong quá trình điều trị.
Đối tượng sử dụng:
- Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
- Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu
- Người thể trạng sức khỏe yếu, thường xuyên mệt mỏi, hay ốm vặt khi thay đổi thời tiết, cần tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch
- Người mắc các bệnh lý dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng…
- Người có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.
Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.
Đặt mua GHV KSOL tại đây >>> https://ksol.vn/dat-hang
XEM VIDEO: TS Nguyễn Duy Nhứt chia sẻ về GHV KSOL trong hỗ trợ phòng và điều trị ung thư
Thông tin liên hệ
*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
- Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
- Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
- Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng