Phụ nữ sau khi cắt 2 vòi trứng có kinh không? Giải mã bí mật

Cắt 2 vòi trứng có kinh không là một câu hỏi hiện được rất nhiều chị em lo lắng hiện nay. Bởi vì vòi trứng là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của cơ quan sinh sản ở nữ giới. Vậy cắt 2 vòi trứng có kinh không và cắt vòi trứng có ảnh hưởng đến khả năng mang thai hay không? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của GHV KSol bạn nhé.

XEM THÊM:

1. Tìm hiểu đôi nét về vòi trứng

Vòi trứng là một cơ quan chỉ có phụ nữ và đây là một phần của cơ quan sinh sản. Vòi trứng có nhiệm vụ là đưa trứng từ buồng trứng tới tử cung.

Bên cạnh đó, vòi trứng cũng là nơi tinh trùng và trứng gặp nhau để thụ tinh. Và sau khi thụ tinh thành công thì phôi sẽ di chuyển vào trong buồng tử cung.

Bên trong lòng ống dẫn trứng có một lớp nhung mao, có thể chuyển động theo một hướng và sự chuyển động này được gọi là các nhu động. Các nhu động này sẽ thực hiện nhiệm vụ vô cùng quan trọng đó là đưa trứng từ vị trí ở buồng trứng vào sâu bên trong lòng ống rồi đến tử cung.

cat-2-voi-trung-co-kinh-khong
Vòi trứng có nhiệm vụ là đưa trứng từ buồng trứng tới tử cung

Khi vòi trứng gặp vấn đề làm bị tắc một bên hay 2 bên thì sẽ ảnh hưởng đến việc có thai ở người phụ nữ và thậm chí là không thể có thai được.

2. Những trường hợp nào phải cắt vòi trứng?

Khi vòi trứng bị tắc hay bị tổn thương thì thậm chí nhiều trường hợp phải cắt bỏ hoàn toàn vòi trứng. Và dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng phải cắt vòi trứng:

2.1. Mang thai ngoài tử cung

Theo quy luật bình thường khi tinh trùng và trứng được thụ tinh sẽ tạo thành phôi thì sẽ di chuyển đến buồng tử cung. Tuy nhiên có thể vì lý do nào đó phôi không di chuyển theo đúng quy luật mà làm tổ ngay tại vòi trứng.

Khi phôi thai càng nhiều ngày tuổi thì chị em sẽ càng cảm nhận thấy rõ tình trạng đau tức. Nếu như tình trạng này không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây ra tình trạng vỡ khối thai khiến cho vòi trứng tổn thương. Đối với những trường hợp nghiêm trọng hơn thì sẽ buộc phải cắt vòi trứng và khiến cho sức khỏe của người mẹ bị nguy hiểm. Trong trường hợp mà phát hiện sớm thai ngoài tử cung và được can thiệp kịp thời thì có thể bảo tồn được vòi trứng.

2.2. Loa vòi 2 bên bị ứ dịch nặng nề

Khi loa vòi trứng 2 bên gặp phải tình trạng bị ứ dịch nặng thì rất khó thực hiện phẫu thuật phục hồi và phụ nữ cũng sẽ khó có thai tự nhiên. Nếu như có thai thì nguy cơ thai ngoài tử cung cũng sẽ rất cao.

Đối với trường hợp này thì tỷ lệ thụ tinh được rất thấp nếu không cắt vòi trứng. Do đó, trong trường hợp này bác sĩ sẽ khuyên người bệnh nên cắt bỏ vòi trứng để tăng khả năng có thai.

2.3. Vòi trứng 2 bên bị viêm nhiễm hay viêm nhiễm vùng chậu

Tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra ở vòi trứng hoặc ở vùng chậu do khuẩn Chlamydia gây ra và cũng là nguyên nhân khiến chị em phải cắt vòi trứng. Đối với những trường hợp bị viêm nhiễm nghiêm trọng và có thể sẽ phải cắt toàn bộ phần phụ tử cung trong quá trình nạo phá thai tại những cơ sở không uy tín.

3. Cắt vòi trứng có ảnh hưởng đến “chuyện ấy” hay không?

Sau khi cắt vòi trứng thì các chị em cần 4 đến 6 tuần để vết thương lành lại. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người mà thời gian để vết thương lành lại cũng có thể khác nhau.

Theo các chuyên gia thì việc cắt vòi trứng không gây ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống tình dục của các cặp đôi. Bởi vì vòi trứng không ảnh hưởng đến việc tiết hormone sinh dục ở nữ giới mà hormone này được buồng trứng và tuyến yên tiết ra. Vì thế, sau khi cắt vòi trứng, nhu cầu ham muốn tình dục và độ khoái cảm ở nữ giới không bị ảnh hưởng nhiều. Do đó, sau khi cắt 2 vòi trứng thì chị em vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường và vẫn đạt được khoái cảm.

4. Sau khi cắt 2 vòi trứng có kinh không?

4.1. Phụ nữ sau khi cắt 2 vòi trứng có kinh không?

Như đã trình bày ở trên sau khi vòi trứng bị cắt đi, buồng trứng và tuyến yên vẫn hoạt động bình thường do đó, lượng hormone nữ được sản sinh ra vẫn đảm bảo cho mọi các hoạt động của hệ sinh dục diễn ra bình thường. Chính vì vậy, sau khi bị cắt vòi trứng, kinh nguyệt của các chị em vẫn được hình thành. Do đó, nếu như thắc mắc “Cắt 2 vòi trứng có kinh không?” thì câu trả lời là có.

Tuy nhiên sau khi cắt vòi trứng thì chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài hoặc ngắn hơn so với chu kỳ trước đó của chị em. Đồng thời lượng máu kinh trong thời gian kinh nguyệt có thể ít hơn nhiều. Và có thể xuất hiện một số thay đổi nhỏ sau cắt vòi trứng mà các chị em phụ nữ hoàn toàn có thể nhận thấy rõ rệt như xuất hiện một số cơn đau bụng âm ỉ kéo dài.

cat-2-voi-trung-co-kinh-khong-1
Phụ nữ sau khi cắt 2 vòi trứng có kinh không?

4.2. Bao lâu sau khi mổ cắt 2 vòi trứng thì thấy kinh nguyệt trở lại?

Như đã nói ở trên thì phẫu thuật nội soi cắt 2 vòi trứng sẽ không can thiệp gì vào buồng trứng nên chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ ra bình thường như các kỳ kinh khác. Nhưng trong một số trường hợp việc phẫu thuật là có thể khiến kinh nguyệt bạn ra sớm hơn hoặc muộn hơn 1 chút. Nếu như quá 1 tuần so với dự kiến mà chưa thấy kinh nguyệt xuất hiện trở lại thì các chị em có thể đi thăm khám để bác sĩ kiểm tra nhé.

5. Cắt vòi trứng có thể mang thai được không?

Ngoài việc quan tâm cắt 2 vòi trứng có kinh không thì vấn đề được nhiều chị em cũng thắc mắc hiện nay là sau khi cắt vòi trứng có thể mang thai được không. Tùy từng trường hợp mà các chị em phải bỏ cắt 1 vòi trứng hay cả 2 vòi trứng thì cơ hội mang thai sẽ khác nhau.

5.1. Trường hợp cắt bỏ 1 bên vòi trứng

Nếu như chị em phải cắt bỏ 1 bên vòi trứng và vòi trứng bên còn lại vẫn hoạt động được tốt thì khả năng mang thai tự nhiên vẫn có thể diễn ra mà không cần nhờ đến các biện pháp hỗ trợ sinh sản. Tuy nhiên, sau khi 1 vòi trứng bị cắt đi thì khả năng mang thai của các chị em sẽ giảm đi khá nhiều.

5.2. Trường hợp cắt bỏ 2 bên vòi trứng

Với những chị em mà không may mắn bị cắt 2 vòi trứng thì việc mang thai tự nhiên là hoàn toàn không thể xảy ra. Nguyên nhân là bởi vì khi đó trứng sẽ không thể được đưa xuống tử cung nên trứng và tinh trùng sẽ không thể gặp nhau. Vì thế, không thể tạo thành hợp tử.

Khi không may mà bị cắt 2 vòi trứng các chị em cũng không nên quá đau buồn. Bởi vì y học hiện nay đã phát triển rất tốt nên chị em vẫn có thể mang thai bình thường bằng các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

6. Những lưu ý sau khi cắt vòi trứng

Sau khi cắt bỏ vòi trứng, các chị em vẫn có thể mang thai. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp mà chị em có thể mang thai tự nhiên hay không. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chị em nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng, nữ giới cần lưu ý một số vấn đề dưới đây sau khi cắt vòi trứng:

 • Những vết thương sau mổ cần được vệ sinh sạch sẽ và đúng cách. Vết thương luôn phải được đảm bảo khô sạch.
 • Vết mổ sau cắt vòi trứng cần có đủ thời gian để bình phục hoàn toàn. Do đó, sau khi mới phẫu thuật các chị em cần tránh lao động nặng cũng như kiêng quan hệ tình dục một thời gian để không làm ảnh hưởng đến vết thương.
 • Các chị em cần thực hiện tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để có thể theo dõi vòi trứng sau phẫu thuật xem có gặp vấn đề hay bị viêm nhiễm gì không để có hướng xử lý phù hợp.
 • Các chị em nên có đời sống tình dục an toàn và lành mạnh. Chú ý vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ mỗi ngày nhưng phải đúng kỹ thuật để tránh làm cho cơ quan sinh dục hay vòi trứng bị viêm nhiễm.
 • Chị em cần giữ cho mình tinh thần thoải mái, lạc quan. Tránh để căng thẳng hay stress làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phục hồi vết thương.

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp câu hỏi cắt 2 vòi trứng có kinh không và những vấn đề có liên quan đến sức khỏe sinh sản cũng như đời sống chăn gối khi cắt vòi trứng. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho chị em mà không may phải cắt vòi trứng sẽ có thể yên tâm phần nào để tự tin và thoải mái trong cuộc sống.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng: 

 • Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
 • Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
 • Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng 
 • Hạ mỡ máu
 • Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim, mạch
GHV KSOL
GHV KSOL hỗ trợ điều trị ung bướu

Đối tượng sử dụng:

 • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
 • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
 • Người mắc các bệnh lý dạ dày viêm loét dạ dày, tá tràng
 • Người có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.
Đặt mua GHV KSOL tại đây >>> https://ksol.vn/dat-hang

XEM VIDEO: PGS. TSKH Ngô Quốc Bưu đánh giá về hiệu quả của GHV KSOL

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7