Chăm sóc sau điều trị ung thư buồng trứng

Bệnh nhân sau điều trị ung thư buồng trứng về mặt thể chất và tinh thần, đều đã chịu những ảnh hưởng nhất định. Vì vậy, chăm sóc đúng cách rất quan trọng đối với việc hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật ung thư buồng trứng.

Chăm sóc tâm lý

Giúp bệnh nhân giữ vững tinh thần lạc quan và tâm trạng vui vẻ, sẽ tốt cho việc điều hòa hoạt động nội tiết, sẽ có tác dụng hỗ trợ để nâng cao hiệu quả điều trị.

Thực tế cho thấy, những người bệnh có tinh thần lạc quan, tin tưởng vào việc điều trị, phối hợp tốt với bác sĩ, thì hiệu quả trị liệu tương đối tốt, ngược lại thì kết quả không mấy khả quan. Dẹp bỏ tâm lí bi quan thất vọng, thái độ tiêu cực, khơi dậy và giúp người bệnh xây dựng niềm tin chiến thắng bệnh tật, sẽ đạt được hiệu quả tương đối tốt.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cho người ung thư buồng trứng vô cùng quan trọng. Vì thế, trong chế độ ăn uống, cần chú ý bổ sung đầy đủ các chất, năng lượng như giàu vitamin, protein, cũng cần phải bảo vệ tốt tỳ vị, để tăng cảm giác ngon miệng. Ngoài việc lựa chọn sữa, trứng gà, thông thường người bệnh cũng cần ăn nhiều rau xanh, hoa quả

Vitamin và khoáng chất tự nhiên tốt cho bệnh nhân ung thư
Chế độ ăn uống nhiều rau xanh và trái cây

Chế độ sinh hoạt

Chú ý sinh hoạt điều độ, bảo vệ và duy trì môi trường sống thích hợp, vận động vừa sức, không nên lao lực quá độ. Đặc biệt trong thời gian dài điều trị, nên nghỉ ngơi, chú ý ăn mặc hợp với thời tiết, tránh cảm nhiễm phải vi khuẩn, virus.

Sinh hoạt tình dục điều độ sẽ tốt cho thể chất và tinh thần, nếu quá độ sẽ gây hại cho người bệnh. Cần phải chú ý rằng, sau khi phẫu thuật không được quan hệ tình dục, phải đợi đến khi sức khỏe ổn định, mới có thể bắt đầu trở lại.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7