Chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ung thư trong Tết

Tết là khoảng thời gian hiếm hoi mà bệnh nhân ung thư được trở về nhà sau những ngày điều trị tại Bệnh viện. Tuy nhiên, việc chăm sóc người bệnh tại nhà không hề dễ dàng. Bên cạnh việc chăm sóc về thể chất, người bệnh cũng cần được chăm sóc về mặt tâm lý.

Chăm sóc tâm lý cho bệnh nhân ung thư

Cú sốc ung thư khiến cho các bệnh nhân có tâm lý nặng nề, suy nghĩ tiêu cực. Họ thường cảm thấy hụt hẫng, tức giận, bất lực, khinh ghét bản thân. Tâm lý này càng gia tăng khi bệnh nhân có thời gian nhàn rỗi hoặc tinh thần yếu đuối.

Bệnh nhân ung thư thường mang tâm lý hụt hẫng, khinh ghét bản thân
Bệnh nhân ung thư thường mang tâm lý hụt hẫng, khinh ghét bản thân

Dịp Tết này, hãy mang không khí vui tươi, rộn ràng đến với bệnh nhân. Hãy cho người bệnh tham gia nhiều hoạt động, để họ lấy lại được tinh thần và quên đi những suy nghĩ tiêu cực.

  • Để người bệnh tham gia dọn dẹp nhà cửa hay chuẩn bị Tết cùng các thành viên trong gia đình. Điều này sẽ rút ngắn khoảng cách giữa người bệnh và người nhà, đồng thời giúp bệnh nhân không có thời gian nhàn rỗi để suy nghĩ tiêu cực.
  • Để bệnh nhân vui chơi cùng trẻ con. Trẻ con luôn mang lại sự vui vẻ, lạc quan và mang lại luồng sinh khí mới. Điều này sẽ vực dậy tinh thần cho những bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, nên đảm bảo sức khỏe người bệnh trong khi vui chơi, đồng thời cũng nên chú ý đến sức khỏe của trẻ
  • “Tạm ngưng lo âu”, tập không suy nghĩ mỗi ngày khoảng 20-30 phút. Điều này giúp bệnh nhân phát hiện ra những điều gây phiền muộn, điều hòa cảm xúc và giữ chúng trong một khoảng thời gian.

Chú ý ăn uống cho bệnh nhân ung thư.

Sau một quá trình điều trị, những cơ quan bị tổn thương do ung thư, thể chất của bệnh nhân cũng trở nên yếu đi. Vì thế, chế độ ăn uống rất quan trọng với người bệnh ung thư. Ăn uống giúp đối phó với phản ứng phụ của thuốc, chống nhiễm trùng và giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn.

https://ksol.vn/nhung-mon-an-benh-nhan-ung-thu-can-tranh-trong-dip-tet
Hoa quả rất tốt cho bệnh nhân ung thư

Nguyên tắc chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh ung thư:

  • Cung cấp đủ năng lượng, chất đạm và các chất dinh dưỡng
  • Tăng đậm độ năng lượng và dinh dưỡng theo tình trạng người bệnh
  • Ăn với lượng nhỏ nhưng ăn nhiều bữa/ngày
  • Thay đổi thường xuyên các món ăn
  • Động viên, khuyến khích người bệnh trong các bữa ăn

Khuyến khích bệnh nhân ung thư vận động nhẹ nhàng

Yếu cơ, mệt mỏi, khó thực hiện các hoạt động hàng ngày, trầm cảm, lo âu là những tác dụng phụ có thể nhìn thấy của bệnh nhân ung thư. Vận động nhẹ nhàng là cách giúp người bệnh có thể duy trì, tăng cường trao đổi chất, lưu thông máu. Bên cạnh đó, giúp đào thải chất độc hại, cặn bã trong cơ thể ra bên ngoài.

Bệnh nhân có thể tập Yoga. Đây là một cách tốt giúp bệnh nhân khỏe mạnh và yêu đời hơn. Tập Yoga giúp bệnh nhân ung thư loại bỏ những lo âu, căng thẳng, mệt mỏi. Bệnh nhân cảm thấy thoải mái, bình an hơn.

https://ksol.vn/nhung-mon-an-benh-nhan-ung-thu-can-tranh-trong-dip-tet
Tập yoga giúp bệnh nhân ung thư mạnh khỏe và yêu đời hơn

Cải thiện chất lượng cuộc sống bệnh nhân ung thư

Lựa chọn những sản phẩm giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và nâng cao sức khỏe.

GHV KSol chứa Phức hệ Nano Extra XFGC, có tác dụng giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị, và sau phẫu thuật. giúp hỗ trợ điều trị. Bệnh nhân có thể ăn ngon miệng, ngủ đủ giấc, tinh thần được cải thiện.

Zalo_ScreenShot_25_10_2018_245669 copyLà sự kết hợp hoàn hảo của các loại thảo dược quý, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu.

Sản phẩm đạt cúp vàng “Sản phẩm, thương hiệu chất lượng cao năm 2017”

Thông tin liên hệ