Chất oxy hóa và tác dụng phòng chống ung thư

Ung thư là bệnh mà các tế bào phát triển không bình thường và sinh sôi mất kiểm soát, phát triển thành những khối u. Nguyên nhân khiến tế bào lạ xuất hiện có thể do di truyền hoặc sự hình thành các gốc tự do. Và những chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa sự phát triển của chúng.

Các gốc tự do là gì?

Các gốc tự do là các hóa chất phản ứng cao có khả năng gây hại cho các tế bào. Các gốc tự do được hình thành tự nhiên trong cơ thể và đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của nhiều tế bào bình thường. Tuy nhiên, ở nồng độ cao, các gốc tự do có thể gây nguy hiểm cho cơ thể và làm hỏng tất cả các thành phần chính của tế bào, bao gồm DNA, protein và màng tế bào. Sự phá hủy các tế bào gây ra bởi các gốc tự do, đặc biệt là sự phá hủy DNA, có thể đóng một vai trò trong sự phát triển của bệnh ung thư.

Các gốc tự do có chứa oxy nguyên tố là loại gốc tự do phổ biến nhất được tạo ra trong mô sống. Một tên gọi khác của chúng là oxy hóa

Chất chống oxy hóa là gì?

Chất chống oxy hóa là các hóa chất tương tác và trung hòa các gốc tự do, do đó ngăn ngừa thiệt hại gây ra từ chúng. Chất chống oxy hóa còn được gọi là chất tẩy gốc tự do.

Cơ chế ngăn ngừa gốc tự do
Chất chống oxy hóa là các hóa chất tương tác và trung hòa các gốc tự do

Cơ thể tạo ra một số chất chống oxy hóa mà nó sử dụng để trung hòa các gốc tự do. Những chất chống oxy hóa này được gọi là chất chống oxy hóa nội sinh . Tuy nhiên, cơ thể vẫn phải phụ thuộc vào các nguồn bên ngoài (ngoại sinh), chủ yếu đến từ chế độ ăn uống, để bổ sung đầy đủ các chất chống oxy hóa cần thiết. Những chất chống oxy hóa ngoại sinh này thường được gọi là chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống. Trái cây, rau và ngũ cốc là nguồn phong phú chất chống oxy hóa chế độ ăn uống. Một số chất chống oxy hóa chế độ ăn uống cũng có sẵn như là bổ sung chế độ ăn uống.

Ví dụ về các chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống bao gồm beta-carotene , lycopene và vitamin A, C và E ( alpha-tocopherol ).

Bổ sung chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa ung thư hay không?

Trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và động vật , sự hiện diện của các chất chống oxy hóa ngoại sinh tăng lên đã được chứng minh là ngăn ngừa các loại tổn thương gốc tự do có liên quan đến sự phát triển ung thư. Do đó, các nhà nghiên cứu đã điều tra xem việc bổ sung chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống có thể giúp giảm nguy cơ phát triển hoặc tiêu diệt tế bào ung thư ở người hay không.

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để điều tra xem việc sử dụng các chất bổ sung chống oxy hóa trong chế độ ăn uống có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư ở người hay không. Nhìn chung, các nghiên cứu này đã mang lại kết quả.

Hoa quả là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt
Hoa quả là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt

Các thử nghiệm ngẫu nhiên được coi là cung cấp bằng chứng mạnh mẽ và đáng tin cậy nhất về lợi ích cũng như tác hại của can thiệp liên quan đến sức khỏe. Cho đến nay, đã có rất nhiều thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát về việc bổ sung chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống để phòng ngừa ung thư đã được tiến hành trên toàn thế giới.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7