Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư dạ dày

Dinh dưỡng rất cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta và đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh ung thu dạ dày. Bệnh nhân cần đầy đủ các chất calo, protein, vitamin và khoáng chất để duy trì sức khỏe tốt nhất. Chính vì vậy người mắc bệnh ung thư dạ dày phải có chế độ dinh dưỡng đặc biệt không giống như những người bình thường. Phải tuân thủ một cách khắt khe vì những loại thực phẩm khi vào dạ dày sẽ có ảnh hưởng xấu đến bệnh hơn.

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư dạ dày

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư dạ dày

Bệnh nhân ung thư dạ dày bao giờ cũng gặp khó khăn trong việc ăn uống. Người bệnh cảm giác ăn không ngon miệng lúc nào cũng cảm giác mệt mỏi khó tiêu, đầy bụng chỉ muốn ăn cho qua bữa. Có khi bệnh nhân còn cảm giác buồn nôn, đau đớn khi các khối u tác động mạnh vào bề mặt người bệnh cần chuẩn bị thuốc giảm đau.

Đối với bệnh nhân vừa mới phẫu thuật ung thu dạ dày cần cung cấp đủ lượng khoáng chất và vitamin để chống lại các tác nhân gây hại bên ngoài, giúp vết thương nhanh chóng khỏi được. Với bệnh nhân có thể ăn uống được có thể sử dụng các món canh, món súp, rau xanh xay nhuyễn và các loại củ quả.

Ngoài ra bệnh nhân cần lưu ý chỉ uống nước và các loại thức uống khác sau bữa ăn. Giảm bớt các chất ngọt, đường, nước trái cây có hàm lượng đường cao trong bữa ăn.

Các thực phẩm cần tránh cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Bệnh nhân cần tránh ăn chua, cay.

Những thực phẩm sau gây hại tổn thương niêm mạc cho bệnh nhân ung thư dạ dày cần chú ý:

    • Tránh cách loại thức ăn mang vị chua, cay: xoài, cóc, bưởi chua, dầm ớt….

 

    • Không sử dụng rượu, bia, cafe, chè cho bệnh nhân ung thư dạ dày

 

    • Không uống sữa lúc đói vì men của sữa ảnh hưởng cho dạ dày.

 

    • Không dùng những thực phẩm quá khô cứng: Kết hợp ăn bánh mì loại mềm tốt cho dạ dày nhưng đối với một số bánh mì cứng bệnh nhân phải bỏ qua.

 

Khi chăm sóc bệnh nhân ung thư dạ dày người nhà cần chú ý việc lựa chọn những thực phẩm phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ. Và liên tục thay đổi khẩu phần ăn cho người bệnh để tránh trùng món ăn hằn ngày, tuần giúp bệnh nhân có cảm giác ngon miệng hơn.

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư dạ dày luôn phải được duy trì đúng sẽ phần nào giảm bớt được nguy khối u phát triển mà còn kéo dài thêm tuổi thọ cho người bệnh ung thư.

Chia sẻ:

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ, THANH TOÁN TẠI NHÀ

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ)
Tổng giá:
ksol
  • Giúp bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Giúp giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng; giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch

Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol

Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7

Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 1800 6808 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

0 bình luận