Chi phí hóa trị ung thư bao nhiêu tiền?

Ung thư là tên gọi chung cho các nhóm bệnh có sự phân chia tế bào không theo quy luật. Mặc dù nhiều bệnh lý ung thư thường dính liền với “án tử”, tuy nhiên với sự phát triển của y học hiện đại ngày nay đã có không ít bệnh nhân ung thư được cứu sống. Một trong những biện pháp được sử dụng để bổ trợ điều trị bệnh ung thư hiện nay là hóa trị. Vậy chi phí hóa trị ung thư bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây của GHV KSOL sẽ là câu trả lời.

XEM THÊM:

Hóa trị ung thư là một phương pháp điều trị ung thư bằng cách dùng một hay nhiều loại thuốc kháng ung thư. Phương pháp này có thể điều trị triệt để ung thư ở giai đoạn đầu, hoặc có thể ngăn cản sự phân chia, hạn chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư, làm giảm sự đau đớn cho người bệnh. Đồng thời, có tác dụng làm giảm kích thước của khối u, hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị, tiêu diệt các tế bào ở mức vi thể sau khi phẫu thuật lấy khối u để phòng ngừa bệnh tái phát và làm tăng sự sống cho bệnh nhân.

Hóa trị là phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư phổ biến hiện nay tại các bệnh viện
Hóa trị là phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư phổ biến hiện nay tại các bệnh viện

1. Chi phí hóa trị ung thư bao nhiêu tiền?

Đối với bệnh nhân ung thư thì việc hóa trị là điều tất yếu để điều trị hoặc duy trì sự sống. Mức phí để hóa trị ung thư thường khá tốn kém, song cho đến hiện nay vẫn chưa có con số cụ thể cho chi phí này. Bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố: cơ sở thực hiện, chi phí khám lâm sàng, chi phí thuốc hóa trị, tuổi tác của bệnh nhân, tình trạng sức khỏe của người bệnh, loại ung thư, giai đoạn của ung thư, kích thước của khối u, mức độ đáp ứng của bệnh nhân với thuốc, phác đồ điều trị, chi phí khác,…

1.1. Cơ sở y tế thực hiện

Cơ sở y tế có sự ảnh hưởng rất lớn đến giá thành hóa trị ung thư. Mỗi cơ sở y tế sẽ có mức chi phí khác nhau, nó biến động theo loại thuốc, cơ sở vật chất và chính sách hỗ trợ xã hội. Nếu như cơ sở y tế có hỗ trợ chi trả theo quyền lợi bảo hiểm của bệnh nhân thì chi phí điều trị sẽ được hỗ trợ rất nhiều, bệnh nhân có bảo hiểm y tế chỉ cần chi trả từ 20 – 60% mức phí hóa trị tùy vào bảo hiểm của từng người. Còn nếu cơ sở y tế không hỗ trợ chi trả theo bảo hiểm thì chi phí mà bệnh nhân phải trả sẽ rất tốn kém.

1.2. Chi phí khám lâm sàng

Khám lâm sàng là hình thức thăm khám để kiểm tra tình hình sức khỏe của người bệnh, bị loại ung thư gì và ở giai đoạn nào, từ đó bác sĩ có phác đồ điều trị hợp lý theo từng bệnh và giai đoạn của bệnh. Chi phí này thường là sẽ hết ít, góp một phần nhỏ trong chi phí hóa trị ung thư.

1.3. Tuổi tác của bệnh nhân

Chi phí cần chi trả cho quá trình hóa trị ung thư hết bao nhiêu tiền có mối liên quan đến tuổi tác của bệnh nhân. Thường thì người trẻ tuổi sẽ có sức đề kháng tốt hơn nên tỷ lệ đáp ứng được thuốc sẽ cao hơn, do vậy quá trình điều trị diễn ra nhanh hơn, điều đó đồng nghĩa với chi phí hóa trị sẽ ít hơn. Ngược lại, người cao tuổi thì sức đề kháng kém hơn rất nhiều, cơ thể không thể đáp ứng được thuốc nên bác sĩ sẽ cần thay đổi phác đồ liên tục, vì thế mà thời gian điều trị dài, chi phí tốn kém.

Việc chi phí hóa trị ung thư hết bao nhiêu tiền phụ thuộc tuổi tác của bệnh nhân
Việc chi phí hóa trị ung thư hết bao nhiêu tiền phụ thuộc tuổi tác của bệnh nhân

1.4. Tình trạng sức khỏe người bệnh

Tình trạng sức khỏe người bệnh cũng ảnh hưởng đến chi phí hóa trị. Với một người có sức đề kháng tốt tức là tình trạng sức khỏe có thể đáp ứng tốt những tác dụng của thuốc thì quá trình điều trị sẽ nhanh hơn, vì thế mà chi phí hóa trị sẽ thường ít hơn. Còn người có sức đề kháng yếu thì việc đáp ứng được nhu cầu của thuốc thường sẽ khó khăn hơn, khó điều trị hơn nên thời gian cũng cần lâu hơn, do đó chi phí hóa trị sẽ tốn kém hơn.

1.5. Chi phí thuốc hóa trị và phác đồ điều trị

Mỗi loại bệnh ung thư có ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí thuốc hóa trị. Đồng thời, phác đồ điều trị có ảnh hưởng khá lớn đến mức phí hóa trị ung thư. Bác sĩ sẽ dựa vào giai đoạn của bệnh và tình trạng sức khỏe bệnh nhân mà có phác đồ điều trị hợp lý. Ngoài ra, tuổi tác của bệnh nhân cũng khiến cho phác đồ điều trị cần phải thay đổi. Ví dụ như cùng là một căn bệnh và cùng một giai đoạn như nhau, nhưng người trẻ tuổi có sức khỏe tốt hơn nên có thể đáp ứng được thuốc, sử dụng phác đồ mạnh, hồi phục nhanh nên thời gian điều trị ít, chi phí kéo theo cũng ít hơn. Còn người cao tuổi thì không thể sử dụng phác đồ mạnh nên thời gian điều trị sẽ lâu, từ đó chi phí nhiều.

1.6. Giai đoạn bệnh và kích thước của khối u

Đối với bệnh gì cũng vậy, ở giai đoạn nhẹ thì chi phí điều trị ít, còn giai đoạn nặng thì chi phí điều trị tốn kém hơn. Và bệnh ung thư càng không loại trừ khả năng đó. Bệnh ở giai đoạn đầu, khi kích thước khối u nhỏ, dễ điều trị thì chi phí hóa trị hết ít. Bệnh càng về giai đoạn sau thì những tế bào ung thư đã phát triển mạnh, kích thước khối u khi đó lớn thì việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn, cần mất thời gian dài nên chi phí điều trị hết nhiều.

1.7. Khả năng đáp ứng thuốc của bệnh nhân

Không phải ai cũng có thể đáp ứng được thuốc điều trị ung thư. Việc hóa trị ung thư phụ thuộc vào sức khỏe hoặc khả năng kháng thuốc của tế bào ung thư. Nên bác sĩ cần thay đổi loại thuốc sao cho phù hợp với từng người, từng giai đoạn. Giá thành của thuốc cũng sẽ tăng theo và do đó tiền hóa trị ung thư cũng có biến động.

1.8. Những chi phí khác

Một số chi phí khác như tiền nằm viện trong thời gian hóa trị, tiền ăn uống, mua vật dụng cá nhân,… đều được tính trong chi phí chi trả cho việc hóa trị ung thư.

Vậy chi phí hóa trị ung thư bao nhiêu tiền sẽ là tổng của tất cả những chi phí trên cộng lại và rất khó để đưa ra con số chính xác bởi nó sẽ biến động theo cơ sở y tế thực hiện là chủ yếu. Do vậy, vấn đề mà người bệnh cần quan tâm hơn ở đây là địa chỉ y tế uy tín để hóa trị ung thư và cơ sở y tế có uy tín là nơi bệnh nhân cần hướng đến.

2. Một số biện pháp nhằm giảm chi phí hóa trị ung thư

Hóa trị ung thư trong trường hợp nào cũng đều khá tốn kém, do đó để giảm chi phí hóa trị, người bệnh cần thực hiện một số biện pháp sau:

2.1. Lựa chọn cơ sở y tế uy tín

Cơ sở y tế uy tín đa phần là sẽ có cơ sở vật chất tốt, bác sĩ có trình độ cao, máy móc hiện đại cùng phương pháp chẩn đoán tiên tiến và loại thuốc tốt sẽ hỗ trợ cho việc hóa trị ung thư được hiệu quả, tiết kiệm được thời gian hóa trị cũng như chi phí cho người bệnh.

2.2. Nên thăm khám sức khỏe định kỳ

Việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp chúng ta phát hiện được bệnh sớm, nếu là ung thư thì sẽ được điều trị ngay từ giai đoạn đầu nên chi phí sẽ hết ít hơn. Việc khám sức khỏe 2 lần/năm thật sự là quan trọng và có ích trong những trường hợp như vậy.

Để giảm chi phí hóa trị ung thư mọi người nên khám sức khỏe định kỳ để tầm soát ung thư sớm
Để giảm chi phí hóa trị ung thư mọi người nên khám sức khỏe định kỳ để tầm soát ung thư sớm

2.3. Tham gia bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế có chức năng một phần chi trả viện phí cho những trường hợp người tham gia bị đau ốm nên chúng ta cần tham gia bảo hiểm y tế để được hỗ trợ một phần chi phí hóa trị. Tuy nhiên cũng cần tìm hiểu và mua bảo hiểm ở những nơi uy tín. Bên cạnh đó cũng cần chọn loại bảo hiểm có chế độ chi trả cho bệnh nhân bị ung thư.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi chi phí hóa trị ung thư bao nhiêu tiền, có tốn kém không? Hy vọng bài viết sẽ là những thông tin hữu ích cho người bệnh và đồng thời giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về những yếu tố có liên quan đến chi phí hóa trị ung thư.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.

XEM VIDEO: VTV2 HTCB SỐ 16: UNG THƯ – XIN ĐỪNG BUÔNG XUÔI

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
  • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7