Chi phí xạ trị ung thư hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xạ trị ung thư hết bao nhiêu tiền? là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm, bời ngoài sự hiệu quả mang lại thì chi phí cho mỗi lần xạ trị cũng rất tốn kém. Mời bạn đọc hãy cùng GHV KSOL tìm hiểu qua bài chi sẻ sau đây.

Xem thêm:

1. Chi phí xạ trị ung thư tại các bệnh viện

Xạ trị ung thư bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại bệnh ung thư, giai đoạn bệnh, mức độ đáp | ứng thuốc điều trị của người bệnh,..
Một lần xạ trị người bệnh tiêu tốn khoảng 5.000.000 – 10.000.000 đồng. Thông thường, bệnh nhân sẽ phải
xạ trị từ 2 -7 đợt, mỗi đợt kéo dài 5 ngày. Do đó, chi phí xạ sẽ tiêu tốn từ 10.000.000 – 350.000.000 đồng cho mỗi đợt
Tùy thuộc vào từng cơ sở y tế mà chi phí xạ trị ung thư lại có sự khác biệt. Dưới đây là bảng giá xạ trị ung thư tại một số bệnh viện:

Bệnh việnChi phí xạ trị
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt5.000.000 – 10.000.000 đồng /đợt
Bệnh viện K500.000 – 5.000.000 đồng đợt
Bệnh viện Bạch Mai1.300.000 – 5.000.000 đồng /đợt
Bệnh viện 1081.000.000 – 5.000.000 đồng /đợt
Bệnh viện Ung bướu Hà Nội5.000.000 – 10.000.000 đồng /đợt
Bệnh viện Ung bướu TPHCM5.000.000 – 10.000.000 đồng đợt
Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec6.000.000 – 10.000.000 đồng đợt

Như vậy, có thể thấy chi phí xạ trị ung thư tốn kém nhưng nếu người bệnh tham gia BHYT thì sẽ được BHYT chi trả phần nào giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Hơn thế nữa, BHYT giúp người bệnh có cơ hội nhận được điều trị tốt hơn với các loại thuốc chất lượng tốt giá cả phải chăng, giúp người bệnh yên tâm điều trị bệnh

chi phi xa tri ung thu

2. Chi phí thuốc trong xạ trị ung thư

Để tăng hiệu quả xạ trị ung thư thông thường các bệnh nhân sẽ được điều trị kết hợp cùng với việc sử dụng thuốc. Các nhóm thuốc được sử dụng trong việc điều trị ung thư gồm:

• Nhóm thuốc alkyl hóa
• Thuốc kháng chuyển hóa
• Nhóm thuốc kháng sinh chống ung thư
• Các alcaloid tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật
• Thuốc chữa ung thư dòng liệu pháp hormone
• Các thuốc làm biến đổi đáp ứng miễn dịch
• Thuốc điều trị triệu chứng, V.V.

Ở mỗi giai đoạn, bệnh nhân có thể phải sử dụng các loại thuốc khác nhau. Các thuốc dùng trong xạ trị cũng có chi phí khá cao, đôi khi đắt ngang với việc phẫu thuật hay xạ trị.

Tuy nhiên, nếu bệnh nhân thuộc đối tượng hưởng bảo hiểm y tế hay chuyển tuyến điều trị theo đúng quy định thì bảo hiểm y tế có thể chi trả phần nào chi phí thuốc điều trị cho người bệnh.

3. Chi phí sinh hoạt khi xạ trị ung thư

Ngoài các chi phí điều trị, tiền giường bệnh, thuốc điều trị thì khi điều trị nội trú tại bệnh viện người bệnh còn phải chi trả thêm các chi phí sinh hoạt hằng ngày khác như tiền ăn uống, đi lại, vệ sinh cá nhân, vv với mỗi đợt điều trị từ 5 -7 ngày bệnh nhân có thể sẽ phải chi trả thêm khoảng 500.000 – 700.000 đồng cho các chi phí sinh hoạt của bản thân.

4. Chi phí cho người nhà bệnh nhân khi đi chăm người bệnh xạ trị ung thư

Khi đi khám và chữa bệnh, người bệnh thường có một người thân đi kèm để tiện lợi trong việc cá nhân hay các sinh hoạt, công việc cần thiết khác.

Vì vậy, khi tính toán đến tiền chi trả cho một đợt đi xạ trị ung thư người bệnh cần tính đến chi phí dành cho người nhà trong khoảng thời gian từ 5 -7 ngày xạ trị.

Người nhà bệnh nhân sẽ cần chi trả tiền giường dành cho người nhà, tiền ăn uống đi lại, sinh hoạt cá nhân và một số chi phí phát sinh khác.

Vì vậy, với mỗi người nhà bệnh nhân khi đi cùng người bệnh trong một đợt xạ trị từ 5 -7 ngày có thể phải chi tối thiểu khoảng 1.500.000 – 2.000.000 đồng.

Chính vì vậy, đối với một đợt điều trị xạ trị ung thư chi phí tối thiểu mà người bệnh có thể phải chi trả cho bản thân và người nhà là từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng.

Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân có tình trạng bệnh phức tạp hơn thì chi phí có thể lên đến hàng chục triệu đồng và có thể hơn thế nữa.

5. Chi phí tái khám định kỳ

Chi phí điều trị xạ trị khi tái khám sau xạ trị ung thư khoảng 1.000.000 – 2.000.000 đồng tùy thuộc vào mức độ tiến triển của tế bào ung thư và từng bệnh viện. Việc thăm khám định kỳ sau xạ trị giúp phát hiện kịp thời bệnh tái phát hoặc di căn ung thư, đồng thời theo dõi quá trình hồi phục và biến chứng sau xạ trị.

6. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xạ trị ung thư

Để biết được xa trị ung thư tốn bao nhiêu tiền thì bạn nên biết chi phí xa trị ung thư ở mỗi bệnh nhân là khác nhau, vì vậy không thể đưa ra một con số cố định về khoản chi này. Bên cạnh đó, còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xạ trị ung thư như:

Loại bệnh ung thư: Mỗi loại bệnh ung thư sẽ có phác đồ điều trị và thuốc điều trị khác nhau.

Ví dụ xạ trị ung thư gan sẽ đắt hơn xạ trị ung thư phổi, ung thư vú…

Giai đoạn bệnh của bệnh nhân: Nếu bệnh phát hiện sớm thì việc điều trị đơn giản và nhanh chóng hơn, chi phí xạ trị cũng sẽ giảm bớt. Nếu bệnh nhân đã ở ung thư giai đoạn cuối thì tình trạng bệnh diễn biến phức tạp, cần nhiều đợt xạ trị và chi phí cũng tốn kém hơn.

Khả năng hồi phục của người bệnh: Tùy thuộc vào thể trạng, độ tuổi, mức độ bệnh mà khả năng hồi phục của người bệnh sẽ khác nhau.

Nếu người bệnh đáp ứng tốt với thuốc, thể trạng tốt thì sẽ hồi phục nhanh, hạn chế chi phí giường bệnh, ăn ở, sinh hoạt…

Loại thiết bị xạ trị: Hiện nay có nhiều thiết bị, công nghệ xạ trị khác nhau như IORT, EBRT, IMRT… Loại xạ trị, thiết bị, hệ thống máy xạ trị, cơ sở vật chất sẽ quyết định xạ trị ung thư hết bao nhiêu tiền.

Sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể: Một số trường hợp ung thư cần kết hợp xạ trị với các phương pháp khác như phẫu thuật, hóa trị tùy thuộc vào tế bào ung thư đã xâm lấn, di căn hay chưa.

Do đó, chi phí xạ trị ung thư cũng sẽ bị tác động bởi sự phát triển của tế bào ung thư.

7. Cách giúp người bệnh tiết kiệm chi phí điều trị ung thư

Những con số giật mình về chi phí điều trị ung thư có thể là nỗi ám ảnh với nhiều gia đình, đặc biệt với những gia đình có hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn.

Nhiều người thân của người bệnh phải chạy khắp nơi từ vay mượn tiền, bán nhà bán đất, tài sản trong gia đình để có thể lo được cho người bệnh.

Đây cũng là chuyện thường gặp các bạn ạ, nhưng tình trạng đấy có thể hạn chế khi bạn biết được những cách tiết kiệm chi phí dưới đây.

Người bệnh nên tham gia bảo hiểm y tế
Chỉ cần vào vài bước đơn giản khi đăng ký thủ tục bảo hiểm y tế với chi phí khoảng từ 700.000 – 800.000 đồng/năm là người bệnh đã có thể tham gia bảo hiểm y tế rồi bạn nhé. Khi tham gia dịch vụ này, người bệnh ung thư có thể tiết kiệm chi phí điều trị đáng kể trong quá trình điều trị.

Tuy nhiên, không phải tất cả loại thuốc ung thư hay phương pháp điều trị ung thư đều được bảo hiểm thanh toán hoàn toàn 100%. Do vậy, trong quá trình điều trị thì gia đình nên trao đổi thêm với bác sỹ để tiết kiệm chi phí khi điều trị, phù hợp với kinh tế gia đình người bệnh.

Phát hiện và điều trị bệnh ung thư càng sớm càng tốt
Mọi người nên đi định kỳ kiểm tra sức khỏe 6 tháng/lần để phát hiện sớm những căn bệnh bất thường có thể xuất hiện, trong đó có ung thư.

Khi phát hiện sớm và điều trị tích cực từ sớm đồng nghĩa với cơ hội chữa khỏi bệnh thành công là rất cao. Bên cạnh đó, khi phát hiện bệnh sớm thì số tiền cần chi tiêu cũng ít hơn do phương pháp điều trị bệnh ở giai đoạn đầu thường đơn giản, không phức tạp.

Biện pháp phòng ngừa ung thư di căn, giảm tác dụng phụ hóa xạ trị.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia GOLDHEALTH VIỆT NAM khuyên bệnh nhân nên dùng Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, Fucoidan sulfate hóa cao giúp

 • Bổ sung các chất chống oxy hóa
 • Hỗ trợ đào thải các gốc tự do
 • Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa chất, thuốc trong quá trình điều trị
GHV KSOL – Fucoidan Sulfate Hoa Cao

Đối tượng sử dụng:

 • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
 • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
 • Người mắc các bệnh lý viêm loét dạ dày, tá tràng
 • Người bị mỡ máu, cholesterol cao

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.
Đặt mua GENK STF tại đây https://genkstf.vn/dat-hang

HOTLINE TƯ VẤN: 1800 6808 – 0962 686 808

CÁC ĐÁNH GIÁ VÀ CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU VỀ FUCOIDAN SULFATE HÓA CAO TRONG GHV KSOL

Thời sự VTV1 19h 20/8/2016 nghiên cứu thành công Fucoidan sulfate hóa cao
Thời sự VTV1 22h30 ngày 26/07/2016 sản xuất thành công
PGS. TS Trần Đáng đánh giá về công nghệ Nano của GHV KSOL trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

MỘT SỐ CÂU CHUYỆN KHÁCH HÀNG ĐÃ SỬ DỤNG GHV KSOL VÀ CÓ KẾT QUẢ TỐT TRONG ĐIỀU TRỊ

VTC14: CHUYỆN NGƯỜI LÍNH CHỐNG CHỌI VỚI UNG THƯ DI CĂN
VTC 14: Người phụ nữ vực dậy sau 2 lần đại phẫu ung thư – Giờ ra sao?
VTV2 – HÀNH TRÌNH CÙNG BẠN SỐ 5: TRƯƠNG THỊ LIỄU NGƯỜI PHỤ NỮ VƯƠN LÊN VÌ SỰ SỐNG – GHV
VTV2 HÀNH TRÌNH CÙNG BẠN SỐ 16: UNG THƯ – XIN ĐỪNG BUÔNG XUÔI

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
 • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7