Chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung như thế nào hiệu quả?

Trinh nữ hoàng cung là thảo dược đã được biết đến với công dụng chữa bệnh, đặc biệt là những bệnh lý phụ khoa… Vì thế, chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung đang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Để hiểu rõ về phương pháp chữa u xơ tử cung này, các bạn hãy theo dõi nội dung bài viết sau đây của GHV KSOL.

XEM THÊM:

1. Vì sao trinh nữ hoàng cung có thể chữa u xơ tử cung?

Trinh nữ hoàng cung là thảo dược đã được sử dụng từ xa xưa trong giới hoàng tộc để điều trị những bệnh cho phụ nữ. Đây cũng là một trong những lý do xuất hiện tên của thảo dược này là trinh nữ hoàng cung.

Cho đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học nghiên cứu về tác dụng của trinh nữ hoàng cung trong việc điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng. Đặc biệt, dược chất trong loại cây này còn có khả năng chống ung thư đã được Ghosal nghiên cứu vào năm 1984.

chua-u-xo-tu-cung-bang-trinh-nu-hoang-cung-1
Trinh nữ hoàng cung có khả năng chữa u xơ tử cung

Tại Việt Nam, đã có nhiều nghiên cứu về trinh nữ hoàng cung và cho thấy tác dụng tốt cho cây này đối với bệnh u xơ tử cung. Kết quả cho thấy sau 2 tháng sử dụng trinh nữ hoàng cung để điều trị, tỷ lệ bệnh nhân giảm kích thước khối u đạt 90%. Đặc biệt, sau thời gian dài sử dụng mà không gây bất cứ tác dụng phụ nào.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu các dược chất, thành phần của trinh nữ hoàng cung từ năm 1983. Họ nhận thấy rằng thành phần của loài cây này có chứa 32 alkaloid. Cùng với đó là nhiều dưỡng chất với tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa, ức chế sự phát triển của khối u, trong đó có u xơ tử cung. Đồng thời, còn mang đến lợi ích kháng khuẩn, chống lại tế bào ung thư.

Với những nghiên cứu trên, có thể thấy chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung là hoàn toàn có cơ sở. Vì thế, các bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn phương pháp điều trị này.

2. Bài thuốc chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung

Sử dụng trinh nữ hoàng cung chữa u xơ tử cung cần phải thực hiện đúng cách và khoa học mới mang lại hiệu quả cao. Do đó, các bạn có thể tham khảo một số bài thuốc được tin dùng sau đây:

2.1. Bài thuốc sử dụng độc vị trinh nữ hoàng cung

Bạn có thể chỉ cần sử dụng độc vị trinh nữ hoàng cung nếu u xơ nhỏ, mới hình thành. 

chua-u-xo-tu-cung-bang-trinh-nu-hoang-cung-2
Sử dụng độc vị trinh nữ hoàng cung sắc lấy nước uống chữa u xơ tử cung

Cách thực hiện như sau:

 • Lấy 1 lượng lá trinh nữ hoàng cung tươi đem rửa sạch, để cho ráo nước. Tiến hành cắt lá thành các khúc ngắn rồi đem sao vàng.
 • Mỗi lần sử dụng chỉ cần lấy 20g lá rồi đem sắc cùng với khoảng 500ml nước. Đun sôi cho kỹ để các tính chất của trinh nữ hoàng cung tiết vào nước.
 • Khi sôi nhớ hạ nhỏ lửa và cứ đun cho đến khi còn khoảng 200 – 250ml nước thì tắt bếp.
 • Gạn lấy phần nước và uống hết trong ngày. Nên uống ngay khi thuốc còn ấm để phát huy hiệu quả tốt hơn.

Với bài thuốc này, các bạn nên uống thành 3 đợt và mỗi đợt kéo dài 7 ngày.

2.2. Bài thuốc kết hợp giữa trinh nữ hoàng cung với tam thất

Để gia tăng hiệu quả tốt hơn, bạn có thể kết hợp trinh nữ hoàng cung với tam thất. 

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Chọn những lá trinh nữ hoàng cung to với chiều ngang khoảng 5cm, chiều dài 60cm rửa sạch. Sau đó, phơi 3 – 5 ngày dưới râm rồi đem thái thành khúc 1 – 2cm và sao vàng.
 • Củ tam thất nên chọn loại 5 – 6 củ tương đương khoảng 100g.

Cách thực hiện:

Với cách chữa u xơ tử cung này, bạn sẽ chia thành những tuần nhất định. Liều lượng sử dụng ở mỗi tuần cũng sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Tuần thứ nhất: Mỗi ngày sắc 3 – 5g trinh nữ hoàng cung với nước để uống. Kết hợp với đó là đem tam thất rửa sạch, thái thành các lát mỏng và ăn sống 20 – 30g/ngày.
 • Tuần thứ hai: Vẫn duy trì ăn tam thất sống với liều lượng như tuần 1. Tuy nhiên, tuần này sẽ ngừng uống trinh nữ hoàng cung.
 • Tuần thứ ba: Sử dụng liều lượng như tuần 1, tức là kết hợp uống trinh nữ hoàng cung với ăn tam thất sống.
 • Tuần thứ tư: Chỉ ăn sống tam thất.
chua-u-xo-tu-cung-bang-trinh-nu-hoang-cung-3
Kết hợp uống nước trinh nữ hoàng cung và ăn sống củ tam thất để chữa u xơ tử cung

Liệu trình: Bạn cứ thực hiện như vậy trong vòng 2 tháng và cứ cách 1 tuần lại kết hợp uống trinh nữ với ăn tam thất sống.

2.3. Kết hợp trinh nữ hoàng cung với các vị thuốc khác

Hiện nay, đã có một số bài thuốc chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung kết hợp với vị thuốc khác bằng cách sắc uống. Bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

 • Bài 1: Mỗi vị 20g bao gồm hạ khô thảo, lá trinh nữ hoàng cung; 8g hoàng cầm, 6g hương tư tử, 12g rễ cỏ xước. Các vị thuốc này đem rửa sạch nếu cần rồi sắc lấy nước đặc và chia làm 3 lần uống hết trong ngày.
 • Bài 2: 20g lá trinh nữ, 12g sao đen, 6g hương tư tử. Đem các vị thuốc sắc cùng nước uống mỗi ngày 1 thang.
 • Bài 3: Mỗi vị thuốc 20g bao gồm lá trinh nữ, lá sen, ngải cứu tươi, dừa dại; 6g hương tư tử, 12g ích mẫu. Các vị thuốc đem sắc cùng nước và chia làm 3 lần uống hết trong ngày.

3. Những lưu ý khi chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung

Sử dụng trinh nữ hoàng cung chữa u xơ tử cung muốn đảm bảo hiệu quả và an toàn, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Để đảm bảo an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ bài thuốc nào để được chuyên gia tư vấn cụ thể về liều lượng theo đúng bệnh trạng.
 • Các vị thuốc trước khi sử dụng phải đảm bảo được vệ sinh sạch sẽ. 
 • Phương pháp chữa bệnh bằng trinh nữ hoàng cung chỉ phù hợp cho những trường hợp bệnh nhẹ, khối u lành tính và vẫn còn nhỏ.
 • Tuân thủ theo đúng liệu trình. Không nên lạm dụng mà sử dụng lâu dài có thể sẽ gây phản tác dụng mà còn gây hại cho cơ thể.
 • Nên kết hợp sử dụng thuốc với kế hoạch ăn uống, sinh hoạt điều độ và khoa học để đạt hiệu quả cao hơn.

Chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung là phương pháp sử dụng thảo dược thiên nhiên nên khá lành tính, an toàn. Hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích trong việc điều trị u xơ tử cung để đạt hiệu quả tốt và không gây hại cho cơ thể.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.

XEM VIDEO: VTC 14: Người phụ nữ vực dậy sau 2 lần đại phẫu ung thư – Giờ ra sao?

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
 • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7