Chuyên gia giải đáp: Ung thư bàng quang có nên mổ không?

Tùy thuộc vào tình trạng và giai đoạn của bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị ung thư bàng quang phù hợp với từng bệnh. Ungpantaloni de trening puma donna cream marella outlet boxster helm Belgium jordan max aura 4 xbox one one x zabawki baby annabell myš klávesnica ropa casual para niña de 4 años flanellitakki miehet Finland bengals trikot donna cream flanellitakki miehet Finland flanellitakki miehet Finland ugg mini fluff quilted boot thư bàng quang có nên mổ không? là câu hỏi của rất nhiều người khi mắc phải căn bệnh này. Bài viết dưới đây chuyên gia của GHV KSol sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

Ung thư bàng quang hoàn toàn có thể mổ được. Hiện nay, các phương pháp mổ ung thư bàng quang có rất nhiều, sau khi đã có chẩn đoán chính xác dựa trên các kết quả kiểm tra, tùy vào giai đoạn của bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng bệnh nhân.

– Mổ cắt bỏ khối u bàng quang qua đường niệu đạo

Bác sĩ sẽ chèn một ống thông qua niệu đạo để đi vào bàng quang sau đó loại bỏ khối ung bằng một dụng cụ có vòng dây nhỏ kết hợp đốt bằng tia điện hoặc chiếu tia laser. Trước khi thực hiện thủ thuật này bệnh nhân sẽ được gây mê để không cảm thấy đau đớn khi phẫu thuật.

Nếu khối u chưa xâm lấn đến cơ bàng quang thì thủ thuật này có thể giúp loại bỏ ung thư nhưng để giảm nguy cơ tái phát và nếu thấy cần thiết bác sĩ sẽ đề nghị bệnh nhân áp dụng thêm phương pháp điều trị bổ sung. Nếu khối u đã xâm lấn đến lớp cơ của bàng quang thì thường sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ bàng quang hoặc xạ trị.

Hiện nay, các phương pháp mổ ung thư bàng quang có rất nhiều

– Mổ cắt bỏ hoàn toàn bàng quang 

Thủ thuật này diễn ra khi ung thư đã xâm lấn đến các lớp sâu hơn của thành bàng quang. Trong các phương pháp điều trị ung thư bàng quang thì đây thủ thuật duy nhất bắt buộc phải cắt bỏ hoàn toàn bàng quang, thậm chí trong trường hợp cần thiết, bác sĩ còn cắt thêm các cơ quan và mô lân cận: các hạch bạch huyết xung quanh. 

Đối với nam giới: cắt bỏ luôn tuyến tiền liệt và túi tinh. Đối với nữ giới: cắt bỏ tử cung, buồng trứng và một phần âm đạo. Do tính chất phức tạp của thủ thuật nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn về phẫu thuật xâm lấn tối thiểu thật cao.

Với những ca phẫu thuật đã cắt bỏ bàng quang, bác sĩ sẽ tạo ra 1 đường dẫn nước tiểu mới ở ngoài cơ thể. Theo đó, lỗ tiểu nhân tạo bên ngoài cơ thể sẽ được tạo ra từ một phần của ruột. Hoặc cách khác, bác sĩ có thể sẽ sử dụng một phần của ruột để tạo thành túi chứa nước tiểu bên trong cơ thể để người bệnh nhân không cần phải đeo túi nước tiểu bên ngoài cơ thể. Khi đã được tạo bàng quang mới, người bệnh bắt buộc phải học cách đi tiểu đúng giờ.

Ngoài ra, người bệnh có thể áp dụng một số phương pháp khác như:

– Hóa trị

Phương pháp này dùng thuốc để phá hủy tế bào ung thư bằng cách ngăn chặn không cho nó có khả năng phát triển và phân chia nữa. Người bệnh có thể sẽ điều trị bằng một loại thuốc hoặc kết hợp cùng lúc nhiều loại thuốc. Tùy từng giai đoạn của bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra loại hình hóa trị phù hợp: tại chỗ hoặc toàn thân.

– Liệu pháp miễn dịch

Phương pháp điều trị ung thư bàng quang này còn có tên gọi khác là liệu pháp sinh học. Theo đó, người bệnh sẽ được dùng một loại thuốc miễn dịch dùng để thúc đẩy cơ chế tự vệ tự nhiên của cơ thể để chống lại bệnh lý này.  

– Xạ trị

Điều trị ung thư bàng quang bằng xạ trị tức tiêu diệt tế bào ung thư bằng năng lượng cao của tia X hoặc hạt phóng xạ. Phương pháp này bắt buộc phải dùng máy móc bên ngoài cơ thể, số lần điều trị cụ thể cho từng bệnh nhân do bác sĩ chỉ định.

Bài viết trên đây hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về cách thức loại bỏ bệnh lý này cùng với đó là giải đáp được thắc mắc ung thư bàng quang có nên mổ không? Dựa trên các kết quả kiểm tra, tùy vào giai đoạn của bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
  • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7