Chuyên gia giải đáp: Ung thư buồng trứng có con được không?

Khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng rất nhiều người bệnh lo lắng và muốn tìm cách để có con trước khi điều trị. Vậy người bệnh mắc bệnh Ung thư buồng trứng có con được không? Hãy cùng các chuyên gia của GHV KSol đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Bệnh nhân bị ung thư buồng trứng vẫn có khả năng mang thai và sinh con với điều kiện bệnh chưa di căn và tế bào ung thư được kiểm soát tốt. Thực tế tùpuma stanley jordan max aura 4 xbox one one x ccc bordó csizma lamar jackson trikot donna cream ανταλλακτικα ακουστικα πιεσομετρου zainetto levis jeans pantaloni de trening puma doudoune ceinturée donna cream boxster helm Belgium marella outlet air max 98 2015 rochii lungi albe din dantelay thuộc vào giai đoạn ung thư mà tỷ lệ mang thai của mỗi bệnh nhân khác nhau. Ở những bệnh nhân đã có dấu hiệu suy nhược, suy tạng, nếu mang thai khi điều trị bệnh song song sẽ mang đến nhiều rủi ro trong thai kỳ. 

Đối với những bệnh nhân mới phát hiện ung thư buồng trứng giai đoạn đầu, khối u ung thư mới hình thành ở một bên buồng trứng, các tế bào ung thư chưa phát triển vượt giới hạn thì nữ giới vẫn có thể mang thai. Tuy nhiên bệnh nhân sẽ được thực hiện cắt bỏ một bên buồng trứng, bên còn lại được chăm sóc tăng cường để thực hiện chức năng sinh sản. Nếu như bệnh nhân được điều trị hóa trị liệu, xạ trị và có nguyện vọng mai thai, hoặc đang mang thai có thể ảnh hưởng đến thai kỳ.

Phụ nữ bị ung thư buồng trứng vẫn có thể mang thai và sinh con

Nhìn chung phụ nữ bị ung thư buồng trứng giai đoạn đầu và giai đoạn hai vẫn có cơ hội mang thai và sinh con. Tuy nhiên trong thai kỳ cần có sự theo dõi sát sao và thực hiện các kiểm tra định kỳ theo đúng quy định của bác sĩ. Đồng thời trong quá trình điều trị, bác sĩ sẽ thường xuyên kiểm tra sự phát triển của khối u để kiểm soát nguy cơ bị tái phát, di căn sau khi người bệnh sinh nở. 

Nếu như ung thư có dấu hiệu di căn sang bên buồng trứng còn lại, bác sĩ bắt buộc phải cắt bỏ 2 buồng trứng. Lúc này nữ giới không còn khả năng sinh sản tự nhiên do cơ quan sản xuất trứng bị loại bỏ, nhưng thông qua phương pháp thụ tinh nhân tạo phụ nữ vẫn có thể mang thai. Đồng thời khi cắt bỏ buồng trứng, nội tiết nữ cũng bị rối loạn và ảnh hưởng đến các chức năng vận hành những cơ quan khác. Vì thế khả năng mang thai với những trường hợp bệnh nhân trong giai đoạn này cũng rất thấp.

Những bệnh nhân bị ung thư buồng trứng giai đoạn 3 trở đi thường không được khuyến khích mang thai vì nhiều nguy hiểm tiềm ẩn đối với cả người mẹ và thai kỳ. Nếu như những tế bào ác tính đã di căn đến những cơ quan khác, bắt buộc bệnh nhân phải điều trị suy đa tạng, việc hóa trị và xạ trị, sử dụng thuốc với số lượng hóa chất dày đặc sẽ giúp kéo dài sự sống người bệnh. Nếu như người phụ nữ đã mang thai mới phát hiện mình mắc bệnh, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp để bảo vệ thai nhi trước những tác dụng phụ của thuốc điều trị.

Do là bệnh nguy hiểm nên người bị ung thư buồng trứng nên thường xuyên thăm khám, theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe và sự tiến triển của bệnh lý. Đồng thời cần thông qua ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nếu có nguyệt vọng sinh con hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động nào khác.

Đối với những trường hợp nhẹ, tế bào ung thư đã được kiểm soát, người bệnh cần được bác sĩ chuyên khoa theo dõi và thường xuyên kiểm tra để đảm bảo quá trình mang thai diễn ra an toàn và suôn sẻ.

Như vậy, bài viết trên đã giúp giải đáp thắc mắc ung thư buồng trứng có con được không? Thông qua bài viết có thể thấy nữ giới vẫn có khả năng mang thai và sinh con tự nhiên khi mắc bệnh ung thư buồng trứng.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
  • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7