Chuyên gia giải đáp: Ung thư thực quản có lây không?

Ung thư thực quản và căn bệnh nguy hiểm mà bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào cũng đều có nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Một số người có thắc mắc Bệnh ung thư thực quản có lây không? Để giúp bạn đọc có cái nhìn chính xác hơn về vấn đề này, hãy cùng chuyên gia của GHV KSol đi tìm câu trả lời nhé!

Mỗi khi nhắc đến ung thư thực quản, nhiều người không khỏi né tránh và có thái độ kì thị đối với người bệnh ung thư thực quản bởi họ cho rằng ung thư thực quản có thể lây từ người qua người thông qua đường hô hấp. Vậy thực hư chuyện này ra sao? Liệu rằng ung thư thực quản có lây không?

Về bản chất, bệnh truyền nhiễm là tập hợp các bệnh gây ra bởi các vi sinh vật như vi khuẩn, virus, nấm hay ký sinh trùng và bệnh truyền nhiễm có khả năng lây lan trong cộng đồng qua nhiều con đường khác nhau. Trong khi đó, các yếu tố nguy cơ gây ung thư thực quản hoàn toàn không có bất kỳ mối liên hệ nào đến nhóm vi sinh vật gây bệnh nêu trên.

Quan điểm ung thư thực quản có khả năng lây nhiễm là hoàn toàn sai lệch

Thêm vào đó, tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bằng chứng nào chỉ ra việc tiếp xúc với người mắc ung thư thực quản qua dùng chung đồ dùng, thức ăn, hít chung một bầu không khí, thậm chí là tiếp xúc với máu của người bệnh sẽ khiến bạn mắc ung thư thực quản.

Chính vì thế, quan điểm ung thư thực quản có khả năng lây nhiễm là hoàn toàn sai lệch.

Tuy không có khả năng lây nhiễm nhưng ung thư thực quản vẫn có khả năng di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác bởi một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh là do di truyền. Song, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi theo các thống kê nghiên cứu cho thấy có đến 90% trên tổng số các ca mắc ung thư thực quản là có các yếu tố tác động bên ngoài và chỉ có 10% các ca bệnh xuất phát từ việc di truyền.

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp giải đáp thắc mắc bệnh ung thư thực quản có lây không? Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
  • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7