“Dịch” ung thư – Nỗi lo toàn cầu

logo-header-mb-440×214Tổ chức y tế thế giới nêu lên những con số thống kê và lời cảnh báo được trích lược như sau: “Tổ chức dự báo số bệnh nhân ung thư mới phát hiện trong năm 2035 sẽ lên tới con số xấp xỉ 24 triệu, tức là gia tăng 70% so với năm 2012 là 14,1 triệu. Con số này được trích từ báo cáo về tình hình ung thư trên thế giới của Cơ quan quốc tế về ung thư của WHO (IARC).

Để hiểu sâu về căn bệnh “Nỗi lo của toàn nhân loại”, cũng như nguyên nhân, triệu chứng, hậu quả mà căn bệnh thế kỷ này đang đe dọa trực tiếp đến cuộc sống của mỗi người ra sao? Phương pháp điều trị? Và sản phẩm tốt nhất hỗ trợ trong việc điều trị bệnh Ung thư ra sao? Qua bài viết dưới đây:

Ung thư là gì? Nguyên nhân gây Ung thư hàng đầu?

Vậy Ung thư là gì?

Ung thư  là tên dùng chung để mô tả một nhóm các bệnh phản ảnh những sự thay đổi về sinh sản, tăng trưởng và chức năng của tế bào. Các tế bào bình thường trở nên bất thường và tăng sinh một cách không kiểm soát, xâm lấn các mô ở hay di căn qua hệ thống bạch huyết hay mạch máu. Di căn là nguyên nhân gây tử vong chính của ung thư.

Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới và chiếm 8,6 triệu (15%) của tất cả các trường hợp tử vong trong năm 2015. Các loại ung thư thường gặp nhất trên toàn thế giới là:

Ở Nam giới

(theo thứ tự số ca tử vong toàn cầu)

Ở Nữ giới

(theo thứ tự số ca tử vong toàn cầu)

Ung thư PhổiUng thư Vú
Ung thư GanUng thư Phổi
Ung thư Dạ dàyUng thư Đại trực tràng
Ung thư Đại trực tràngUng thư Cổ tử cung
Ung thư Thực quảnUng thư Dạ dày
Ung thư Tuyến tiền liệtUng thư Gan

Nguyên nhân gây Ung thư hàng đầu?

Có rất nhiều nguyên nhân gây Ung thư, tuy nhiên có 1 vài nguyên nhân chính gây bệnh như: Môi trường, chế độ ăn uống, lối sống thiếu khoa học.. .và một vài nguyên nhân khác.

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây Ung thư hàng đầu
Hút thuốc lá là nguyên nhân gây Ung thư hàng đầu
 • Hút thuốc lá – Nguyên nhân gây ung thư hàng đầu

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây Ung thư phổi, thực quản, bàng quang, dạ dày, khoang miệng… chính là thuốc lá. Trong thuốc lá có chứa rất nhiều chất độc hại, có trên 40 hóa chất gây ung thư khác nhau. Đặc biết thành phần trong thuốc lá có chứa nicotin gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tim mạch. Những người thường xuyên tiếp xúc hay hít phải khói thuốc có nguy cơ ung thư cao hơn so với người hút.

 • Chế độ ăn uống sinh hoạt thiếu khoa học – Nguy cơ ung thư hàng đầu

Lối sống, chế độ ăn uống không lành mạnh, thiếu khoa học cũng là nguyên nhân dẫn đến Ung thư không thể bỏ qua. Dưới đây là 1 số nhóm thực phẩm có thể gây Ung thư bạn cần biết:

+ Nhóm thực phẩm nấm mốc: Đồ ăn để qua đêm, thức ăn ôi thiu, bẩn, không hợp vệ sinh…

+ Nhóm thực phẩm chứa nhiều muối: Thịt muối, trứng muối, cá muối, dưa cà…

+ Nhóm thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ: Đồ ăn chiên, rán…

+ Nhóm thực phẩm chứa chất oxi hóa cao: Nước có ga, nước giải khát đóng chai, thực phẩm đóng hộp.

 • Ô nhiễm môi trường là nguyên nhân ung thư đáng báo động hiện nay

Môi trường sống của chúng ta hiện nay đang bị ô nhiễm trầm trọng, do các nhà máy hóa chất, việc sử dụng thuốc trừ sâu, vứt rác bừa bãi… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. gây nhiều dị tật thai nhi khi mang thai, tăng nguy cơ mắc Ung thư.

 • Nguyên nhân khác gây Ung thư

Vấn đề tuổi tác không thể bỏ qua, số người mắc bệnh Ung thư phần lớn ở độ tuổi ngoài 40, hay bức xạ ion, tia cực tím, gen di truyền…

Phương pháp điều trị Ung thư được áp dụng phổ biến nhất hiện nay?

Trên thế giới hiện nay có 4 phương pháp điều trị ung thư phổ biến nhất chính là: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị nội tiết và điều trị miễn dịch. Mỗi phương pháp điều trị có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, thường các bác sỹ sẽ kết hợp điều trị nhiều phương pháp với nhau để cho kết quả điều trị bệnh tốt nhất.

 • Phẫu thuật điều trị ung thư

Phương pháp phẫu thuật điều trị ung thư thường được dùng để cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ một cơ quan có chứa khối u ung thư. Phương pháp này có khả năng chữa khỏi được một số bệnh ung thư ở giai đoạn đầu, khi tế bào ung thư chưa xâm lấn tới các mô ở xa.

Phẫu thuật điều trị ung thư được có nhiều loại, trong đó có các phương pháp điều trị phổ biến như:

+ Phẫu thuật chẩn đoán: Phương pháp này được áp dụng để xác định sự có mặt hoặc không của tế bào ung thư. Các bác sỹ sẽ tiến hành cắt, rạch một vết nhỏ trên da để xác định những mô bị nghi ngờ ung thư.

+ Phẫu thuật xác định giai đoạn: Phương pháp này được áp dụng khi đã chắc chắn bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Phẫu thuật xác định giai đoạn sẽ giúp các bác sỹ biết được giai đoạn, kích thước của khối u. Ngoài ra, còn đánh giá được mức độ di căn để có những phương pháp điều trị kịp thời.

+ Phẫu thuật cắt bỏ khối u: Đây là phương pháp điều trị bệnh ung thư khá hiệu quả ở các giai đoạn đầu. Các bác sỹ sẽ tiến hành loại bỏ khối u ung thư cùng các mô xung quanh. Phương pháp này thường được kết hợp với hóa trị và xạ trị ung thư để cho kết quả điều trị tốt nhất.

 • Xạ trị điều trị ung thư

Đây là phương pháp sử dụng các tia phóng xạ có năng lượng cao chiếu trực tiếp vào vị trí của khối u ung thư trong cơ thể người bệnh, nhằm phá hủy hoặc teo nhỏ khối u. Phương pháp này thường được áp dụng cho các bệnh ung thư khi khối u chưa di căn.

Phương pháp xạ trị có thể áp dụng riêng lẻ, và cũng có thể phối hợp cùng các phương pháp khác. Thông thường, các bác sỹ sẽ tiến hành phối hợp giữa xạ trị và phẫu thuật. Xạ trị có thể tiến hành trước hoặc sau khi phẫu thuật cắt bỏ. Nếu xạ trị trước, mục đích sẽ là làm teo nhỏ khối u, giúp quá trình phẫu thuật thuận lợi hơn. Nếu xạ trị sau, mục đích là để tiêu diệt nốt các tế bào ung thư còn xót lại.

Có 3 phương pháp xạ trị chính hay được áp dụng là:

+ Xạ trị ngoài: Chiếu tia xạ từ bên ngoài vào trong cơ thể người bệnh

+ Xạ trị trong: đặt một chiếc “hộp” nhỏ chứa phóng xạ vào các hốc tự nhiên của cơ thể hoặc cắm trực tiếp vào các mô, cơ quan chứa khối u ung thư.

+ Xạ trị chuyển hóa: Người bệnh sẽ được uống hoặc tiêm chất đồng vị phóng xạ I313 hoặc một chất kháng thể có chứa đồng vị phóng xạ.

Phương pháp xạ trị hay để lại những tác dụng phụ cho người bệnh như mệt mỏi, khó ăn, sốt cao, tiêu chảy… Sở dĩ như vậy bởi khi xạ trị, không phải chỉ mỗi tế bào ung thư bị tiêu diệt, mà còn cả những tế bào khỏe mạnh khác cũng bị ảnh hưởng. Do đó dẫn đến việc các cơ quan khác trong cơ thể sẽ làm việc không ổn định. Tuy nhiên, nhờ vào khả năng tái tạo của gene nên các tác dụng phụ này thường chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn sau xạ trị.

 • Hóa trị điều trị ung thư

Phương pháp hóa trị là việc các bác sỹ sẽ tiến hành tiêm hoặc truyền trực tiếp một lượng hóa chất (có thể là thuốc hoặc hóa chất đặt biệt) để tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể. Các hóa chất này là loại hóa chất đặc biệt nên không được bày bán tại bất kỳ một hiệu thuốc nào, mà chỉ được phép sử dụng khi có chỉ định và sự can thiệp của bác sỹ.

Hóa trị ung thư có thể áp dụng đơn lẻ, và cũng có thể áp dụng phối hợp với xạ trị hoặc phẫu thuật, nhằm giúp tiêu diệt những tế bào ung thư còn xót lại. Một sốtrường hợp ung thư đã di căn, hóa trị chỉ có tác dụng kéo dài sự sống, giảm những tác động của khối u ung thư lên cơ thể người bệnh.

Cũng giống như xạ trị, hóa trị ung thư thường đi kèm với những tác dụng phụ bởi các hóa chất này khi vào cơ thể, chúng không thể phân biệt được đâu là tế bào ung thư, đâu là tế bào khỏe mạnh. Tuy nhiên, các trường hợp mệt mỏi, hay tác dụng phụ khác sau hóa trị cũng sẽ biến mất nếu như người bệnh có được cho mình một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý.

Các phương pháp điều trị bệnh ung thư
Các phương pháp điều trị bệnh ung thư

 

 • Điều trị bệnh ung thư bằng phương pháp nội tiết

Phương pháp này thường chỉ được áp dụng cho 1 vài bệnh ung thư nhất định.

Cắt bỏ một số cơ quan của cơ thể như tuyến tiền liệt, cắt buồng trứng trong ung thư vú, cắt tinh hoàn trong ung thư tuyến tiền liệt.

 • Điều trị ung thư bằng phương pháp miễn dịch

Khác với các phương pháp khác là sử dụng tác nhân bên ngoài trực tiếp tiêu diệt tế bào ung thư như dùng hóa chất, phóng xạ hay cắt bỏ, điều trị ung thư bằng phương pháp miễn dịch tức là kích thích nhằm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể tiêu diệt tế bào ung thư từ bên trong. Phương pháp này luôn được áp dụng song song với các biện pháp khác để đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Có 2 phương pháp điều trị miễn dịch chính là miễn dịch chủ động và miễn dịch thụ động

+ Miễn dịch chủ động, dùng một số chất kích thích miễn dịch đưa vào cơ thể bệnh nhân: BCG, LH1…

+ Miễn dịch thụ động, dùng kháng nguyên tế bào ung thư của bệnh nhân đưa vào cơ thể khác (người khác hoặc động vật thí nghiệm) gây miễn dịch với tế bào ung thư. Dùng một phần huyết thanh hoặc bạch cầu đã miễn dịch đó truyền trở lại cho người bệnh với hi vọng diệt ung thư.

Sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư hiệu quả nhất hiện nay?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị Ung thư khác nhau. Tuy nhiên những năm gần đây, các bệnh nhân Ung thư đang truyền tai nhau loại sản phẩm hiệu quả nhất trong việc hỗ trợ giảm nguy cơ mắc ung bướu, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật có tên “GHV-Ksol.”

 • Những lý do tin tưởng sử dụng sản phẩm GHV KSOL

Sản phẩm GHV- Ksol là kết quả chuyển giao từ đề tài nghiên cứu khoa học cấp Quốc gia của Viện Hàn lâm Khoa Học & Công Nghệ Việt Nam, mã số đề tài: NITRA.09.2016. Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Duy Nhứt (Viện Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nha Trang – Viện Hàn lâm Khoa Học & Công Nghệ Việt Nam).

Công dụng hỗ trợ giảm nguy cơ mắc ung bướu, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật nhờ có sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại thảo dược quý đã được kiểm chứng qua các cuộc thử nghiệm khắt khe.

Công nghệ Nano giúp các hoạt chất thẩm thấu dễ dàng vào mọi ngóc ngách của cơ thể. Trước khi đưa ra thị trường, sản phẩm đã trải qua cuộc thử nghiệm INVITRO (thử nghiệm trên tế bào sống) và cho kết quả khả quan: 50% tế bào ung thư bị ức chế chỉ với nồng độ rất nhỏ.

Sản phẩm đạt cúp vàng “Sản phẩm, thương hiệu chất lượng cao năm 2017”.

 

GHV-KSOL giải pháp giúp dự phòng & sống khỏe sau hóa trị xạ, phẫu thuật ung bướu
GHV-KSOL giải pháp hỗ trợ giảm nguy cơ mắc ung bướu, sống khỏe sau hóa trị xạ, phẫu thuật ung bướu, sau phẫu thuật

Goldhealth Việt Nam – Sức khỏe vàng cho người Việt

Với mục tiêu phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội cùng khát khao cháy bỏng đem lại “sức khỏe vàng cho người Việt”. Công ty Cổ phần dược phẩm Goldhealth Việt Nam luôn đặt chữ TÂM lên trên hết, các sản phẩm của GHV hiện đã và đang ngày càng lan tỏa giá trị trên khắp tỉnh thành trong nước và cả ngoài nước. Niềm tin của Quý khách hàng và đối tác chính là niềm tự hào và thành công lớn nhất của GHV.

Trong những năm qua thành công lớn nhất của Cổ phần dược phẩm Goldhealth Việt Nam chính là đem lại “Niềm hi vọng sống cho các bệnh nhân Ung thư”. Không thể không nhắc đến đó là trường hợp của anh Trần Xuân Chín (ĐT: 0393.060.079 – ĐC: Làng Mấu, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc). “Người đàn ông 4 năm sống khỏe với Ung thư phổi”. Không ai có thể ngờ rằng – người đàn ông cách đây hơn 5 năm phát hiện bị mắc bệnh ung thư phổi di căn, đã từng bị tác dụng phụ rất nặng của hóa trị và tưởng chừng chắc chắn phải đầu hàng số phận ở tuổi 45, đã từng trong tâm thế phải rời xa mẹ già, rời xa vợ con, cũng đã từng chuẩn bị di chúc và làm chỗ an táng địa thiên thu cho mình (như lời anh nói) – thì nay nhìn anh ai cũng thấy trẻ khỏe hơn cả tuổi thật của mình, lúc nào cũng phơi phới niềm tin, sự lạc quan và luôn cháy bỏng tâm huyết cố gắng được sống thiện tâm và có ích cho cộng đồng, có thể chia sẻ sự động viên nâng đỡ tinh thần và nghị lực vượt qua bệnh tật với thật nhiều những gia đình người bệnh đồng cảnh ngộ không may mắc phải chứng bệnh ung thư như mình.

Với nụ cười rạng ngời hạnh phúc, anh cho biết: “Một năm tròn vừa qua, anh đã từng được hàng ngàn người trên khắp cả nước gọi chia sẻ động viên cũng như được anh chia sẻ động viên lại để cùng vượt qua và chiến thắng bệnh tật, anh thấy ấm áp vô cùng…”

Xem thêm câu chuyện của anh Chín:

https://ksol.vn/loi-tam-su-dau-xuan-2019-cua-benh-nhan-vuot-qua-ung-thu-phoi-tai-vinh-phuc

Cùng với anh Chín là câu chuyện Ông Vũ Huy Chương (ĐT: 0977.021.950 – ĐC: xóm 2, xã Kim Hải, Kim Sơn, Ninh Bình) – “Người lính già chống chọi với ung thư tuyến yên di căn xương.” Điều trị xạ trị tại BV K trung ương và BV Việt Đức đều không có kết quả, thậm chí các bác sỹ còn khuyên ông nên tháo khớp chân để tránh hoại tử, bệnh đã ở giai đoạn cuối, ông được cho về nhà với tâm thế cầm cự thêm được ngày nào biết ngày đó và liên tục phải tiêm morphin để giảm đau 6 mũi/ ngày. Nhưng cuối cùng thì điều kỳ diệu như mơ đã xảy ra khi ông biết đến sản phẩm GHV Ksol.  Vào tháng 8/2018, khối u tuyến yên của ông đã không còn, ông hoàn toàn không còn đau đớn, tự đi lại được bằng nạng và không còn phải ngồi xe lăn nữa.

Xem thêm câu chuyện của ông Chương:  

https://ksol.vn/nguoi-linh-vao-sinh-ra-tu-lan-thu-hai-vi-ung-thu-tuyen-yen-di-can-xuong

Hay câu chuyện của chị Nguyễn Thị Soi (53 Tuổi, 572  Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh, ĐT 0915.206.506). “Vực dậy sau 2 lần đại phẫu Ung thư.”

Xem thêm câu chuyện của chị Soi:

https://ksol.vn/nguoi-phu-nu-vuc-day-sau-2-lan-dai-phau-ung-thu-gio-ra-sao

Với niềm tin của Khách hàng, với mong muốn tìm được cánh cửa hi vọng sống khi đang ở ngưỡng cửa tủ thần mang tên Ung thư. Đội ngũ cán bộ, nhân viên của GHV sẽ không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, tận tâm trong từng sản phẩm mới với tiêu chí an toàn, hiệu quả và giá thành hợp lý, nhằm đem lại sức khỏe vàng thực sự cho người dân Việt Nam. GHV mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình và tích cực của Quý khách hàng và đối tác, để ngày càng phát triển bền vững.

 

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
 • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7