Điểm tên những loại thực phẩm phòng chống ung thư nên có trong bữa ăn hàng ngày

Việc phòng ngừa các căn bệnh ung thư bao giờ cũng hiệu quả hơn so với khi đã  phát hiện bệnh. Theo các chuyên gia, bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa ung thư bằng một lối sống sinh hoạt, làm việc lành mạnh và khoa học, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường các thực phẩm phòng chống ung thư trong chế độ ăn uống hàng ngày. Dưới đây, chúng tôi sẽ điểm danh một số loại thực phẩm phòng chống ung thư để các bạn tham khảo.

1. Các nhóm thực phẩm giúp phòng chống ung thư

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng, vừa là yếu tố nguy cơ gây bệnh, vừa giúp phòng ngừa và bảo vệ cơ thể bạn khỏi căn bệnh ung thư. Để phòng chống ung thư, bạn nên xây dựng chế độ ăn uống cân bằng, dinh dưỡng đa dạng, tăng cường ăn các loại thực phẩm như:

1.1. Rau quả và trái cây

Hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất có trong rau quả và trái cây không chỉ giúp bạn kiểm soát cân nặng mà còn có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư như ung thư thanh quản, ung thư vòm họng, ung thư thực quản, ung thư phổiung thư dạ dày. Bạn nên bổ sung cho cơ thể 400g rau quả và trái cây một ngày, ưu tiên các loại rau quả tươi hoặc hoa quả đóng hộp.

1.2. Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh đột quỵ, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, viêm mãn tính và nguy cơ các bệnh ung thư…

Ngũ cốc nguyên hạt là nhóm thức phẩm giúp phòng chống ung thư hiệu quả
Ngũ cốc nguyên hạt là nhóm thực phẩm giúp phòng chống ung thư hiệu quả

1.3. Thực phẩm từ sữa

Tiêu thụ các thực phẩm từ sữa hàng ngày như sữa chua, sữa tươi và các loại pho mát cũng giúp phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả. Đặc biệt, đối với những người đã mắc bệnh ung thư ruột kết và trực tràng thì thực phẩm từ sữa còn làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư.

1.4. Thực phẩm bổ sung

Hiện trên thị trường có nhiều thực phẩm bổ sung, có lợi cho sức khỏe giúp phòng ngừa ung thư. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng thực phẩm bổ sung một cách tùy tiện mà cần tư vấn ý kiến của bác sĩ.

2. Điểm tên những loại thực phẩm phòng chống ung thư nên có trong bữa ăn hàng ngày

2.1. Các loại rau cải

2.1. 1. Cải xanh

Chất sulforaphane có trong bông cải xanh có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, phòng ngừa sự mất cân bằng oxy hóa của các tế bào đối với một số loại ung thư như: ung thư dạ dày, ung thư bàng quang và ung thư da.

2.1. 2. Cải xoăn

Cải xoăn có hàm lượng beta-carotene cao nhất trong tất cả các loại rau xanh, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) gọi là “vua của các loại rau”, bởi trong cải xoăn có chứa nhiều thành phần như: Vitamin A, B, C, K, mangan, đồng, sắt và photpho… có tác dụng trong việc phòng chống các loại bệnh ung thư như: ung thư miệng, ung thư vú, ung thư thực quản, ung thư bàng quang và ung thư phổi…

2.1. 3. Cải bắp

Trong danh sách các thực phẩm phòng chống ung thư không thể thiếu được cải bắp. Nó chứa các chất có hoạt tính sinh học (như polyphenol) và Indole-3-carbinol giúp ức chế sự phát triển của tế bào như: ung thư đại tràng và ung thư dạ dày.

2.2. Rau bina

Rau bina chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa và chất xơ nên có thể phòng ngừa ung thư hiệu quả. Cụ thể, lutein trong rau bina là chất chống oxy hóa, phòng ngừa ung thư vú, ung thư miệng và ung thư dạ dày, carotenoid trong rau bina giúp ngăn chặn sự gia tăng của các gốc tự do.

Rau bina là loại rau giúp phòng ngừa ung thư vú, ung thư miệng và ung thư dạ dày
Rau bina là loại rau giúp phòng ngừa ung thư vú, ung thư miệng và ung thư dạ dày

2.3. Các loại củ

2.3.1. Nghệ

Củ nghệ có hàm lượng Curcumin giúp ngăn chặn và vô hiệu hóa các tế bào ung thư, ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư mới. Nếu bạn muốn phòng ngừa ung thư thì không thể bỏ qua loại thực phẩm này.

2.3.2. Hành tây

Theo các chuyên gia y tế, củ hành tây được coi là “nữ hoàng” của các loại rau củ bởi trong hành tây có một hàm lượng lớn quercetin và flavonoid có khả năng ngăn chặn sự hình thành của khối u, ngăn chặn sự oxy hóa, ngăn ngừa viêm nhiễm và phòng chống các loại bệnh ung thư.

2.3.3. Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm phòng chống ung thư tuyệt vời được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Nó chứa các chất chống ung thư như alpha-carotene và beta-carotene, giúp làm giảm nguy cơ đối với các loại ung thư như: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ung thư dạ dày.

2.3.4. Củ tỏi tươi

Allicin – thành phần chính của tỏi, cùng các hợp chất khác như hợp chất lưu huỳnh, flavon và flavonol có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Do đó, tỏi tươi là thực phẩm phòng chống các loại ung thư như: ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung và ung thư ruột kết hiệu quả.

2.4. Các loại quả và trái cây

2.4.1. Cà chua

Do chứa chất lycopene nên cà chua là thực phẩm phòng chống ung thư nổi tiếng, đặc biệt đối với các loại ung thư như: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ung thư dạ dày.

2.4.2. Quả việt quất

Các vitamin và khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là các polyphenol có trong quả việt quất giúp phòng ngừa ung thư vú.

2.4.3. Quả lựu

Trong thành phần của lựu có chứa Urolithin-B giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Các hoạt chất tự nhiên trong lựu cũng có thể ức chế sự phát triển của estrogen và khối u ung thư.

2.5. Dầu hạt lanh

Hàm lượng lớn axit béo omega-3 có trong hạt lanh giúp giảm sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Bạn có thể trộn dầu hạt lanh cùng với salat và nước sốt nhẹ hoặc cho chút dầu hạt lanh vào bột yến mạch cho dễ ăn.

Dầu hạt lanh là thực phẩm giúp phòng chống ung thư vú
Dầu hạt lanh là thực phẩm giúp phòng chống ung thư vú

2.6. Đậu nành

Trong đậu nành có nhiều hoạt chất axit linolenic, isoflavone  giúp kiềm chế sự phát triển của tế bào ung thư ở một số bệnh như: ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến.

2.7. Cá tự nhiên

Cá hồi, cá thu và cá mối là các loại cá tự nhiên chứa nhiều acid béo omega-3, giúp phòng ngừa ung thư và giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm do điều trị ung thư (hóa trị).

2.8. Gạo nếp cẩm

Chất xơ trong gạo nếp cẩm có thể giúp phòng ngừa ung thư đại trực tràng còn Anthocyanin trong nếp cẩm giúp ngăn chặn ung thư vú di căn.

2.9. Trà xanh

Các hợp chất polyphenol có trong trà xanh có tác dụng ức chế sự xâm lấn của khối u, ngăn ngừa khối u di căn. Do đó, trà xanh cũng là một thực phẩm phòng chống ung thư nổi tiếng, đối với các loại bệnh ung thư như: ung thư về tiêu hóa, đường ruột, cổ họng. Đặc biệt là loại trà được làm từ lá của cây camellia sinensis, có chứa polyphenol, catechin, gallocatechin và EGCG, hiện đang được dùng làm đồ uống tại nhiều nơi trên thế giới.

Uống trà xanh hàng ngày giúp phòng chống ung thư hiệu quả
Uống trà xanh hàng ngày giúp phòng chống ung thư hiệu quả

2.10. Các loại nấm

Một số loại nấm không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn giúp phòng chống các loại bệnh ung thư, đặc biệt là các loại nấm như: nấm hương, nấm bào ngư, nấm Vân Chi, nấm Maitake (Grifola frondosa): Nấm nhảy, nấm hầu thủ, nấm đùi gà, nấm Thái Dương (Agaricus blazei) và nấm Linh chi.

3. Những lưu ý khi sử dụng thực phẩm phòng chống ung thư

Ngay cả khi bạn đã tích cực sử dụng các thực phẩm trên thì cũng không thể hoàn toàn ngăn chặn được ung thư, chúng chỉ có tác dụng hỗ trợ và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư mà thôi. Do đó, điều quan trọng nhất vẫn là chủ động phòng ngừa ung thư bằng việc xây dựng một chế độ sinh hoạt và làm việc khoa học, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, tầm soát và định kỳ khám sức khỏe thường xuyên 6 tháng/lần hoặc ít nhất là 1 năm/lần để phát hiện sớm các bệnh và điều trị kịp thời.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe GHV KSOL giúp bổ sung các chất oxy hóa, ngăn ngừa gốc tự do, phòng ngừa các vấn đề về tim mạch và ung bướu hiệu quả. GHV KSOL hiện đang được nhiều bác sĩ khuyên dùng cho bệnh nhân mắc các căn bệnh ung thư và có mặt tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, bạn có thể liên hệ đến tổng đài của chúng tôi 1800 6808  (trong giờ hành chính) và 096 268 6808 (ngoài giờ hành chính) hoặc liên hệ trực tiếp qua website https://ksol.vn sẽ được miễn phí giao hàng trên toàn quốc.

 

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7