Điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn 3 như thế nào?

Ung thư buồng trứng giai đoạn 3 là giai đoạn mà tế bào ung thư đã lan ra khỏi xương chậu hoặc các hạch bạch huyết trong ổ bụng. So với các giai đoạn trước đó, điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn 3 thường khó khăn và cho tiên lượng thấp hơn. Tuy nhiên, nếu được điều trị với phác đồ tích cực, bệnh nhân vẫn có cơ hội kéo dài cơ hội sống. Hãy cùng GHV KSol tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

XEM THÊM:

1. Biểu hiện bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn 3

Có đến 70% bệnh nhân ung thư buồng trứng phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn (giai đoạn 3, 4)
Có đến 70% bệnh nhân ung thư buồng trứng phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn (giai đoạn 3, 4)

1.1 Ung thư buồng trứng giai đoạn 3 là gì?

Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh ung thư được các bác sĩ đánh giá là khó phát hiện sớm do triệu chứng ung thư giai đoạn đầu thường không rõ ràng, các biểu hiện bệnh dễ nhầm lẫn với ung các bệnh lý tiêu hóa thông thường.

Ung thư buồng trứng liên quan đến sự phát triển bất thường (ác tính) phát sinh từ các bộ phận khác nhau của các buồng trứng – một phần trong hệ thống các cơ quan sinh sản của phụ nữ. Ung thư buồng trứng giai đoạn 3 có đặc điểm:

 • Giai đoạn 3A: ung thư phát triển ở một hoặc cả hai bên buồng trứng hay ống dẫn trứng hoặc có ung thư phúc mạc nguyên phát và nó có thể lan truyền hoặc phát triển thành các cơ quan lân cận trong xương chậu. Ung thư có thể lan đến hạch bạch huyết sau phúc mạc nhưng chưa di căn đến các cơ quan ở xa
 • Giai đoạn 3B: ung thư ở một hoặc hai bên buồng trứng hoặc có ung thư màng bụng chính và nó đã lan rộng phát triển thành các cơ quan bên ngoài xương chậu. Khối u có đường kính nhỏ hơn 2 cm.
 • Giai đoạn 3C: ung thư có thể phát triển tại các cơ quan bên ngoài xương chậu. khối u có kích thước trên 2 cm.

1.2. Biểu hiện của ung thư buồng trứng giai đoạn 3

So với các giai đoạn trước đó, biểu hiện ung thư buồng trứng giai đoạn 3 đã rõ hơn, tác động nhiều hơn đến cuộc sống của người bệnh. Một số dấu hiệu ung thư buồng trứng giai đoạn 3 có thể gặp là:

 •  Đau bụng, khó chịu vùng chậu.
 •  Chảy máu âm đạo bất thường.
 •  Khó tiêu.
 •  Chướng bụng, đầy hơi.
 •  Ăn nhanh no.
 •  Đau lưng.
 •  Thay đổi thói quen đi tiểu.

2. Ung thư buồng trứng giai đoạn 3 có chữa được không?

Ung thư buồng trứng giai đoạn 3 có chữa được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Ung thư buồng trứng giai đoạn 3 có chữa được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Ngoài giai đoạn tiến triển ung thư, bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn 3 có chữa được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ tuổi, thể trạng chung của người bệnh, mức độ đáp ứng điều trị… Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, bệnh nhân ung thư buồng trứng giai đoạn 3A có khoảng 63% cơ hội sống sau 5 năm chẩn đoán bệnh; giai đoạn 3B là 53% và với bệnh nhân ung thư giai đoạn 3C, cơ hội sống của người bệnh giảm còn khoảng 41%.

Tuy tiên lượng sống không còn cao như ung thư buồng trứng giai đoạn đầu nhưng nếu được điều trị tích cực, bệnh nhân vẫn hoàn toàn có cơ hội kéo dài thời gian sống và điều trị bệnh tốt. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định một hoặc kết hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau như phẫu thuật, hóa trị hay xạ trị… đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất.

Do các triệu chứng bệnh không rõ ràng ở giai đoạn sớm, đến khi các biểu hiện xuất hiện dồn dập thì đa số bệnh nhân ung thư buồng trứng đều đã ở giai đoạn muộn (3,4).

Trong số các bệnh ung thư phụ khoa thường gặp ở nữ giới, ung thư buồng trứng được các chuyên gia đánh giá là bệnh khó phòng ngừa và phát hiện sớm hơn cả. Cơ hội điều trị cũng như cơ hội sống của người bệnh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, giai đoạn tiến triển ung thư là một trong những yếu tố mang tính quyết định.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra, có khoảng 70% bệnh nhân ung thư buồng trứng được chẩn đoán khi bệnh đã ở giai đoạn 3, 4. Ung thư buồng trứng giai đoạn 3 có đặc điểm chung là khối u có thể xâm lấn một hay hai buồng trứng đã xâm lấn vi thể ở phúc mạc ra ngoài vùng chậu hoặc hạch vùng bị di căn.

 • 3A: di căn vi thể ra ngoài phúc mạc.
 • 3B: di căn đại thể phúc mạc ra ngoài vùng chậu dưới 2 cm.
 • 3C: di căn phúc mạc ngoài vùng chậu trên 2cm, hạch vùng di căn…

3. Điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn 3 như thế nào?

Tuy tiên lượng sống không còn cao như ung thư buồng trứng giai đoạn đầu nhưng nếu được điều trị tích cực, bệnh nhân vẫn hoàn toàn có cơ hội kéo dài thời gian sống và điều trị bệnh tốt. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định một hoặc kết hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau, đảm bảo điều trị đạt kết quả cao nhất.

Tùy từng tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị khác nhau, có thể là kết hợp nhiều phương pháp khác nhau đảm bảo điều trị đạt hiệu quả cao nhất. Một số phương pháp điều trị có thể được bác sĩ chỉ định là:

3.1. Phẫu thuật

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn 3
Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn 3

Tuy không thể điều trị triệt căn như ung thư giai đoạn sớm, phẫu thuật làm giảm khối lượng u vẫn cần thiết để cải thiện tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư buồng trứng.

Là một trong những phương pháp điều trị phổ biến cho bệnh nhân ung thư buồng trứng, kể cả ở những giai đoạn sau. Ở giai đoạn muộn (3, 4) dù phẫu thuật có thể không cắt bỏ rộng được tổn thương nhưng có thể giảm khối lượng u, phẫu thuật không tận gốc vẫn là điều cần thiết, giúp tiên lượng tốt hơn. Phẫu thuật ung thư buồng trứng bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ tử cung toàn bộ và hai bên buồng trứng, lấy những di căn trong ổ bụng…

Theo các bác sĩ, phẫu thuật trong ung thư buồng trứng nhằm không để lại những di căn trên 1cm đường kính kèm theo lấy hạch chậu và hạch cạnh động mạch chủ bụng.

3.2. Xạ trị

Sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt khối u, thường có tác dụng bổ trợ sau phẫu thuật và có tác dụng đáng kể với bệnh nhân không đáp ứng điều trị hóa chất.

Xạ trị trong điều trị ung thư buồng trứng đóng vai trò như phương pháp bổ trợ điều trị sau phẫu thuật hoặc có thể được xem xét trong trường hợp bệnh nhân không đáp ứng được với điều trị hóa chất. Xạ trị trong ung thư buồng trứng có thể thực hiện theo 2 bước:

 • Chiếu xạ ngoài toàn ổ bụng và khung chậu với mục đích làm chậm quá trình ung thư tiến triển cũng như tiêu diệt tế bào ung thư.
 • Xạ trị tại chỗ bằng một dung dịch bơm vào ổ bụng…

3.3. Hóa trị

Là phương pháp điều trị toàn thân cho bệnh nhân ung thư buồng trứng. Tùy từng trường hợp bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định liều lượng điều trị phù hợp…

4. Ung thư buồng trứng giai đoạn 3 sau điều trị sống được bao lâu?

Ung thư buồng trứng giai đoan 3 là giai đoạn muộn. Chính vì vậy nếu được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng trong giai đoạn này thì tỉ lệ sống sau 5 năm của người bệnh 39%. Trong đó, giai đoạn 3A là 59 %, 3B là 52 % và 3C là 39%. Khả năng sống sót của người bệnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thể trạng, mức độ lây lan của khối u và sự đáp ứng của người bệnh với các phương pháp điều trị.

Ung thư buồng trứng là bệnh khó điều trị và có tỉ lệ tái phát cao. Do hầu như không thể phát hiện được còn có tế bào ung thư nào còn sót lại trong buồng trứng hay không. Cùng với đó, phương pháp hóa trị cũng không thể tiêu diệt được hoàn toàn các tế bào ung thư. Nếu chỉ sót lại một tế bào ung thư thì bệnh sẽ tái phát trở lại.

Sau điều trị, người bệnh cần duy trì thói quen đi khám định kỳ 6 tháng 1 lần để có thể sớm phát hiện và điều trị kịp thời nếu bệnh tái phát. Cùng với đó, người bệnh cũng cần duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, giữ cho tinh thần được thoải mái

Phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng:

 • Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
 • Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
 • Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng
 • Hạ mỡ máu
 • Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim, mạch
GHV KSOL
GHV KSOL hỗ trợ điều trị ung bướu

Đối tượng sử dụng:

 • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
 • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
 • Người mắc các bệnh lý dạ dày viêm loét dạ dày, tá tràng
 • Người có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.

Đặt mua GHV KSOL tại đây >>> https://ksol.vn/dat-hang

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những kiến thức về cách điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn 3 như thế nào. Để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể, hãy liên hệ chuyên gia tư vấn qua tổng đài 18006808 hoặc hotline 0962686808.

XEM VIDEO: Người phụ nữ vực dậy sau hai lần đại phẫu ung thư – giờ ra sao?

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
 • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7