Điều trị ung thư cổ tử cung

logo-header-mb-440×214Ung thư cổ tử cung là một dạng ung thư chỉ gặp ở nữ giới, đây là một khối u ác tính được phát triển ở bộ phận cổ tử cung, dựa nên các tổn thương tiền ung thư. Sau đó gây ra ung thư tại chỗ ở tử cung rồi dần dần xâm lấn đến các bộ phận khác như: bàng quang, âm đạo,…cuối cùng di căn đến phổi, xương,…cuối cùng gây ra những cái chết thương tâm.

Để không phải hứng chịu những kết quả đau lòng đó bạn cần tự trang bị những kiến thức về ung thư để tự bảo vệ sức khỏe cho mình, người thân trong gia đình. Trong bài viết này của GHV KSOL sẽ đề cập tới những phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung.

XEM THÊM:

Ung thư cổ tử cung là gì?
Nguyên nhân gây Ung thư cổ tử cung là gì?

Nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung là gì?

Ung thư cổ tử cung là một trong những khối u ác tính là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho phụ nữ tuổi trên 30. Là căn bệnh rất hay gặp ở phụ nữ và là bệnh ung thư duy nhất có thể tìm ra được nguyên nhân. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh ung thư cổ tử cung bạn đọc hãy cùng tham khảo:

 • Quá trình viêm nhiễm kéo dài do virus HPV gây ra, có hơn 100 loại virus HPV, tuy nhiên có hơn 40 loại có thể gây bệnh vùng hậu môn, sinh dục và 15 loại được cho là có khả năng gây hại đến sức khỏe và gây ung thư.
 • Quan hệ tình dục sớm trước 17 tuổi và việc có quá nhiều bạn tình cũng là một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Virus HPV lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Cho nên việc quan hệ nhiều, quan hệ lúc còn quá trẻ giúp tăng khả năng lây nhiễm HPV gây ung thư cổ tử cung.
 • Ức chế, căng thẳng thần kinh cũng có thể là nguyên nhân của bệnh ung thư cổ tử cung. Điều này được Trung tâm ung thư Fox Chase chứng minh bằng nhiều công trình nghiên cứu thuyết phục. Phụ nữ thường sống trong căng thẳng có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung cao gấp đôi so với người luôn vui vẻ, thoải mái.
 • Lập gia đình sớm và có nhiều con, điều này nghe có vẻ vô lý, tuy nhiên các bà mẹ có nhiều hơn ba con có tỷ lệ ung thư cổ tử cung cao gấp đôi so với những phụ nữ chưa sinh con.
 • Yếu tố di truyền, các nhà khoa học thuộc đại học Dược Alber Einstein đã có công trình chứng minh rằng phụ nữ sở hữu cấu trúc di truyền gen đặc biệt từ thế hệ trước đó. Nên tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung cao hơn rất nhiều so với những người không có tiền sử gia đình mắc bệnh.

Triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu không có biểu hiện rõ ràng và tâm lý chủ quan cũng như sự thiếu hiểu biết đã vô tình làm cho những bệnh nhân ung thư khi phát hiện đã quá muộn và tỉ lệ thành công không cao. Việc nhận biết các biểu hiện của nó là vô cùng quan trọng để điểu trị kịp thời. Các triệu chứng thường gặp khi mắc bệnh đó là:

Tăng tiết dịch âm đạo có màu sắc bất thường là 1 trong những triệu chứng không thể bỏ qua của ung thư cổ tử cung
Tăng tiết dịch âm đạo có màu sắc bất thường là 1 trong những triệu chứng không thể bỏ qua của ung thư cổ tử cung
 • Ở giai đoạn sớm khó có thể phát hiện được vì không có triệu chứng đặc trưng và rất khó biết.
 • Ở giai đoạn muộn thường có những biểu hiện sau đây:

– Xuất huyết âm đạo bất thường sau khi quan hệ tình dục mà không rõ nguyên nhân.
– Tăng tiết dịch âm đạo, dịch âm đạo nhiều lên, có màu sắc bất thường và có mùi hôi khó chịu.
– Đau bụng dưới hoặc thắt lưng đôi khi còn đau cả vùng bụng trên và khớp,..nhất là đến kỳ kinh, sau khi đi đại tiện hoặc là sau quan hệ cảm giác đau đớn tăng lên.
– Ra máu khi đi đại tiện và tiểu tiện có cảm giác đau buốt khó chịu.

Các biểu hiện của ung thư cổ tử cung thường có tiến triển rất chậm, nó cũng có các biểu hiện tương tự các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác cho nên không được chủ quan. Cần theo dõi và phát hiện kịp thời các dấu hiệu trên. Việc ra máu bất thường là triệu chứng thường gặp nhất để chứng tỏ bạn đã mắc căn bệnh này.

Cách điều trị bệnh ung thư cổ tử cung

Theo các chuyên gia, hiệu quả của việc điều trị ung thư cổ tử cung phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn mắc bệnh của bệnh nhân. Nhìn chung khả năng trị khỏi càng cao nếu được phát hiện sớm. Và với mỗi giai đoạn bác sĩ sẽ có những cách điều trị khác nhau.

Phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung qua từng giai đoạn
Phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung qua từng giai đoạn
 • Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn I

Ở giai đoạn 1 là giai đoạn điều trị ung thư cổ tử cung có tỷ lệ thành công đến 93%, do đó phát hiện bệnh sớm để tăng tỷ lệ điều tri thành công cao. Nếu để bệnh phát triển đến giai đoạn 4 thì cơ hội sống của bệnh nhân chỉ còn 13% đến 16%.
Nếu ung thư chưa xâm lấn sâu vào âm đạo thì có thể áp dụng phương thức phẫu thuật để loại bỏ tế bào ung thư. Nếu bệnh nhân không có ý định sinh thêm con thì bác sỹ có thể cân nhắc cắt bỏ buồng trứng mang bệnh.

Nếu đã có sự xâm lấn bạch huyết thì bác sỹ có thể lựa chọn kết hợp hóa trị và xạ trị để điều trị ung thư cổ tử cung. Đầu tiên bệnh nhân sẽ được “xạ trị ngoài” hàng ngày, quá trình xạ trị sẽ được thực hiện 5 ngày trên 1 tuần, trong vòng 5 tuần. Sau đó bệnh nhân sẽ có 1 đợt “xạ trị trong” cuối cùng.

 • Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn II

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 vẫn có thể điều trị nếu phát hiện kịp lúc. Ở giai đoạn này, khả năng chữa khỏi bệnh là 80%, tuy nhiên việc điều trị khá tốn kém nên ban cần chuẩn bị khả năng tài chính trong suốt quá trình điều trị.

Sau khi được xét nghiệm xác định bệnh thì bệnh bác sỹ có thể chọn phương pháp điều trị thích hợp cho thể trạng của bệnh nhân. Ở giai đoạn này, bệnh nhân sẽ được các bác sỹ sử dụng phương pháp nhẹ nhàng hơn, khi người bệnh không có nhu cầu sinh thêm con thì bác sỹ có thể cân nhắc cắt cổ tử cung, vét hạch, điều trị bằng hóa chất.

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 có thể sử dụng tia phóng xạ ngoài và sử dụng hóa chất để tiêu diệt hoàn toàn tế bào ung thư.

 • Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn III

Cắt tử cung là phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 3 phổ biến nhất. Nếu hạch xâm lấn thì nhất định phải phẫu thuật cắt tận gốc để tránh di căn.

Sau khi phẫu thuật, một số trường hợp ung thư cổ tử cung sẽ không phát triển thêm nữa thì bệnh sẽ được điều trị khỏi hoàn toàn. Một số trường hợp ung thư ác tính hoặc không thể điều trị khỏi, các khối u sẽ di căn sang các bộ phận khác trong cơ thể.

Lúc này bệnh nhân sẽ được chỉ định hóa trị để thu nhỏ khối u, áp dụng cho từng khối u đơn lẻ phối hợp hóa trị vùng ngoài kết hợp hóa-xạ trị.

 • Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn IV

Ở giai đoạn 4, khối u đã lan ra vùng xương chậu, bàng quang, trực tràng, khối u có thể đã di căn đến phổi, gan hoặc xương. Ở giai đoạn này có thể kết hợp nhiều phương pháp để có hiệu quả điều trị cao nhất. Phương pháp xạ trị, hóa trị nhằm làm giảm các triệu chứng ung thư.

Tuy nhiên, càng về sau thì tuổi thọ của người bệnh ngày càng giảm, ở giai đoạn này, việc điều trị chủ yếu là để kéo dài sự sống của người bệnh mà thôi, chứ việc điều trị khỏi bệnh là không thể.

Để tỷ lệ điều trị ung thư cổ tử cung thành công cao, phụ nữ cần theo dõi và phát triển kịp thời những chứng bệnh của ung thư cổ tử cung. Đặc biệt, chị em cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa ung thư cổ tử cung.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.

XEM VIDEO: VTC 14: Người phụ nữ vực dậy sau 2 lần đại phẫu ung thư – Giờ ra sao?

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
 • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7