Phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp được áp dụng nhiều nhất hiện nay

Nếu ung thư tuyến giáp không được điều trị kịp thời, kích thước khối u sẽ ngày một tăng lên. Người bệnh có khối u tương đối lớn sẽ gặp tình trạng như khó thở, nuốt khó, khàn giọng… do khối u chèn ép lên khí quản, thực quản và các dây thần kinh ở cổ họng. Chính vì vậy, khi đã được chẩn đoán chính xác, cần nhanh chóng tiến hành điều trị. Qua bài viết sau, GHV KSOL sẽ giúp bạn hiểu hơn về các phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp phổ biến nhất.

Phương pháp mổ ung thư tuyến giáp là phổ biến

Các chuyên gia bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã chỉ ra rằng, những người ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu sẽ sử dụng phương pháp phẫu thuật, hóa xạ trị và điều trị nội tiết. Hiện nay từ việc chỉ dựa vào phương pháp điều trị duy nhất nào đó, đã chuyển sang kết hợp nhiều phương pháp điều trị với nhau. Đặc biệt là thiên về phương hướng phát triển phương pháp điều trị tổng hợp Đông Tây y kết hợp.Điều trị ung thư tuyến giáp

Phẫu thuật

Phẫu thuật cắt bỏ là phương pháp được chọn lựa đầu tiên trong điều trị ung thư tuyến giáp. Dựa vào phạm vi phẫu thuật cắt bỏ, có thể chia ra làm phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp, cắt bỏ gần như toàn bộ tuyến giáp, cắt bỏ phần phụ tuyến giáp hoặc cắt bỏ một phần nhỏ tuyến giáp…

Ung thư tuyến giáp thể tủy có tình trạng di căn hạch ở giai đoạn đầu và di căn ra những nơi xa hơn theo đường máu. Các bệnh viện ung bướu hiện đại có phương pháp cơ bản để điều trị K giáp thể tủy là cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp và xử lý toàn bộ hạch bạch huyết ở hai bên và ở giữa. Đối với ung thư tuyến giáp biệt hóa lệch hai bên sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ hai bên tuyến giáp, ưu điểm của phương pháp này là phòng tránh được tình trạng tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật, tránh được việc phải phẫu thuật lần hai.

Hóa trị

Ung thư tuyến giáp không biệt hóa mức độ ác tính rất cao, tốc độ phát triển của bệnh cũng rất nhanh, dễ xâm lấn sang các cơ quan xung quanh như khí quản, thực quản, các dây thần kinh ở cổ và huyết quản. Vì vậy, tác dụng chủ yếu của hóa trị là hỗ trợ điều trị sau khi phẫu thuật ung thư tuyến giáp thể kém biệt hóa hoặc ung thư tuyến giáp không biệt hóa. Ngoài việc loại bỏ, hóa trị còn có tác dụng nhanh chóng ổn định điều trị ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối, nhưng hiệu quả điều trị lâm sàng rất thấp, lại còn có tác dụng phụ, thông thường sẽ kết hợp dùng thuốc Đông Y để điều trị giảm phản ứng phụ do hóa trị gây ra và nâng cao hiệu quả điều trị.

Xạ trị

Xạ trị là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp, bệnh học lâm sàng sẽ căn cứ vào loại hình bệnh lý khác nhau để chia thành xạ trị bên trong và xạ trị bên ngoài, có thể dùng trước và sau khi phẫu thuật hoặc kết hợp với sản phẩm GHV KSol để hỗ trợ điều trị. Mức độ nhạy cảm của các loại ung thư tuyến giáp đối với xạ trị chênh lệch nhau khá lớn, trong đó ung thư tuyến giáp không biệt hóa thì xạ trị bên ngoài thời gian điều trị ngắn sẽ có hiệu quả điều trị tương đối tốt, có thể giảm đáng kể khối u nguyên phát, giảm các triệu chứng do khối u chèn ép gây ra, có tác dụng trong việc làm giảm đau nhức; ung thư tuyến giáp biệt hóa không nhạy cảm với tia xạ, thường sẽ không xạ trị để hỗ trợ điều trị trước và sau phẫu thuật.

Cấy hạt phóng xạ

Cấy hạt phóng xạ là phương pháp quan trọng trong việc loại bỏ các tế bào ung thư còn xót lại sau quá trình phẫu thuật ung thư tuyến giáp. Thường áp dụng cho các bệnh nhân ung thư tuyến giáp biệt hóa đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp, đặc biệt là những bệnh nhân đã di căn hạch. Sau khi tiến hành cấy hạt phóng xạ có thể củng cố hiệu quả điều trị, ngăn ngừa tái phát.

Điều trị xâm lấn

Điều trị xâm lấn là phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp an toàn, hiệu quả. Nó sử dụng nguyên lý điều trị trúng đích để đưa thuốc trực tiếp vào ổ bệnh trong tuyến giáp, nồng độ thuốc trong thể tuyến cao, nhanh chóng phân bố vào các tế bào nang tuyến giáp bị sưng to, khống chế và làm giảm lượng máu đi nuôi khối u, kiên cố các tế bào nang tuyến giáp sưng to, làm mất đi hoạt tính, thông qua quá trình tự hấp thụ teo nhỏ, cho đến khi trở về thể tích bình thường. Từ đó đạt được những hiệu quả tương tự như làm phẫu thuật.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7