Bị ung thư vú nên ăn gì và kiêng gì?
Chào bạn Hải Nam!
Ngoài việc tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, người bệnh ung thư vú cần chú ý tới chế độ ăn uống hàng ngày.
Thực phẩm người bệnh ung thư vú nên ăn
Nấm: Các loại nấm như nấm hương, nấm mỡ, nấm linh chi có chứa chất chống oxy hóa L-ergothioneine giúp tăng cường hệ miễn dịch của người bệnh ung thư vú, giúp người bệnh hồi phục sức khỏe.
Rau họ cải: Các loại rau họ cải như súp lơ, cải xoăn, bắp cải… chứa indole-3-carbinol, một hợp chất có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của khối u vú.
Đậu nành: Trong đậu nành chứa rất nhiều chất ức chế protease có tác dụng chống ung thư. Chúng còn chứa axit phytic và chất genistein giúp ngăn chặn các khối u tiến triển và xâm lấn ra các vị trí khác trong cơ thể.
Quả lựu: Lựu giàu chất axit allagic có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. Hoạt chất này giúp khống chế sự tiết hormone estrogen và ngăn tế bào ung thư phát triển.
Ngũ cốc: Ăn ngũ cốc thường xuyên có thể giúp bạn giữ vững được cân nặng và sức khỏe tốt, không làm tăng lượng estrogen, để ổn định bệnh ung thư vú, ngăn ngừa khối u sinh trưởng và phát triển.
Cá hồi: Cá hồi là một trong những loại thực phẩm rất giàu axit béo omega 3, rất cần cho quá trình điều trị và hồi phục của người bệnh ung thư vú. Các chất axit béo có trong cá hồi sẽ làm ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư vú và làm giảm tiến triển của khối u vú.
Thực phẩm nên kiêng
Bên cạnh đó người bệnh cần tránh một số thực phẩm có khả năng gây ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng. Tuyệt đối không ăn những thực phẩm này vì nó có thể khiến bệnh tiến triển và tái phát trở lại.
- Các loại thịt nướng ở nhiệt độ cao: Chế biến thịt ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra các chất làm gia tăng ung thư. Người bệnh ung thư vú khi ăn nhiều thực phẩm này sẽ khiến bệnh trầm trọng hơn.
- Thực phẩm chứa nhiều chất béo: Những thực phẩm chế biến sẵn, nhiều chất béo như khoai tây chiên, xúc xích, thịt hun khói… không có lợi cho sức khỏe người bệnh. Do đó người bệnh ung thư vú cần tránh những loại thực phẩm này.
- Thực phẩm ngọt: Các loại thực phẩm ngọt như kẹo, đường hoàn toàn không tốt cho người bệnh ung thư vú bởi lượng đường carbohydrate tinh chế trong thực phẩm sẽ làm tăng lượng glucose trong máu cao, cơ thể giải phóng nhiều insulin làm tăng cao mức độ estrogen khiến bệnh ung thư vú phát triển và dễ tái phát lại.
- Tránh các thực phẩm gây dị ứng và làm suy yếu hệ miễn dịch như tôm, cua
- Tránh các chất kích thích, rượu bia bởi chúng không tốt cho người ung thư vú.
Hỏi đáp mới nhất
Dấu hiệu bất thường ở tuyến vú
Cục cứng trong vú và bị ửng đỏ
Thành phần trong KSol
Sưng hạch bạch huyết
Hỏi tư vấn về sản phẩm KSol
Ung thư xương di căn phổi
Bé 7 tháng tuổi bị viêm hạch bạch huyết
Bị đau họng
Xin bác sỹ tư vấn.
Hỏi và xin tư vấn sử dụng sản phẩm GHV Ksol
*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
- Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
- Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
- Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng