Fucoidan – người bạn đồng hành trong cuộc chiến chống ung thư

Fucoidan giúp chống oxy hóa, ức chế sự hình thành mạch máu mới, khiến tế bào ung thư bị bỏ đói. Không chỉ thế, Fucoidan bắt các tế bào ung thư phải tuân theo quá trình tự chết Apoptosis.

Fucoidan là gì?

Fucoidan – một loại polysacarit có hoạt tính sinh học được chiết xuất từ ​​thành tế bào của rong biển màu nâu – là một thành phần dinh dưỡng cho thấy tiềm năng đáng kể trong các ứng dụng ung thư tích hợp.

Tảo biển chứa Fucoidan đã được biết đến và sử dụng cho các đặc tính chống ung thư của chúng trong nhiều thế kỷ. Điều này bao gồm truyền thống được sử dụng trong các chất bổ sung và đồ uống dùng cho bệnh nhân ung thư ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và các quốc gia khác.

Fucoican được tìm thấy trong rong nâu
Fucoican được tìm thấy trong rong nâu

Fucoidan vẫn là một liệu pháp bổ sung tiêu chuẩn và có sẵn rộng rãi trong các sản phẩm không kê đơn. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở nhiều nơi ở Châu Á thường xuyên kê đơn Fucoidan cho bệnh nhân đang điều trị ung thư. Chỉ trong những năm gần đây, Fucoidan mới có được sự quan tâm đặc biệt đối với thế giới phương Tây khi tiềm năng phi thường của nó đối với sức khỏe con người tiếp tục được thực hiện.

Trong tự nhiên, Fucoidan đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ rong biển khỏi mầm bệnh từ nước và thiệt hại môi trường. Nghiên cứu cho thấy rằng Fucoidan cũng mở rộng các tác dụng bảo vệ của nó vào một loạt các lĩnh vực sức khỏe của con người, bao gồm cả ung thư tích hợp.

Nghiên cứu hiện tại tiếp tục bổ sung vào các bằng chứng ngày càng tăng rằng Fucoidan là một thành phần an toàn và hiệu quả trong các liệu pháp điều trị ung thư bổ sung.

Hoạt động chống ung thư trực tiếp

Fucoidan được hiểu là truyền đạt các hoạt động chống ung thư thông qua các con đường khác nhau. Fucoidan đã được chứng minh trong nghiên cứu tiền lâm sàng để gây ra sự bắt giữ chu kỳ tế bào trong giai đoạn tăng trưởng đầu tiên (G1) của dòng tế bào ung thư ruột kết HCT116 ở người.

Nghiên cứu cũng cho thấy khả năng phá vỡ sự phát triển và di căn của các tế bào ung thư bằng cách gây tổn thương DNA. Điều quan trọng, kết quả nghiên cứu cho thấy rằng Fucoidan của không gây tổn hại cho các tế bào khỏe mạnh bình thường.

Giảm tiền chất gây ung thư

Các nghiên cứu thí nghiệm trên động vật cho thấy sử dụng Fucoidan qua đường ăn uống có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng lâm sàng, bệnh lý và tăng cytokine của viêm đại tràng cấp tính. Những kết quả này cho thấy tiềm năng của Fucoidan giúp giảm viêm ruột và viêm đại tràng, và hoạt động như một biện pháp phòng ngừa một số bệnh ung thư đường tiêu hóa liên quan chặt chẽ với viêm mãn tính.

Ngoài ra, Fucoidan có thể đóng vai trò phòng ngừa trong các bệnh do Helicobacter pylori gây ra và ung thư dạ dày. Trong một mô hình tế bào được thiết kế để mô phỏng sự lây nhiễm tự nhiên của loại vi khuẩn gây loét này, Fucoidan đã loại bỏ Helicobacter pylori một cách hiệu quả từ các tế bào biểu mô dạ dày của con người và giảm độ bám dính tới 55%.

Fucoidan đã loại bỏ HP một cách hiệu quả từ các tế bào biểu mô dạ dày của con người
Fucoidan đã loại bỏ HP một cách hiệu quả từ các tế bào biểu mô dạ dày của con người

Tăng cường đáp ứng miễn dịch

Ung thư và phương pháp điều trị của nó được biết là làm tổn hại hệ thống miễn dịch và làm giảm khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể. Do đó, sự gia tăng hoạt động điều hòa miễn dịch có thể hữu ích cho bệnh nhân ung thư đã làm giảm chức năng miễn dịch.

Trong một nghiên cứu gần đây, Fucoidan được tìm thấy để tăng cường đáng kể chức năng miễn dịch của những con chuột bị ung thư. Dấu ấn miễn dịch quan trọng Immunoglobulin G (IgG) đã được điều chỉnh đáng kể, cho thấy mức tăng 500% so với kiểm soát sau 1 tuần. IgG là loại kháng thể chủ yếu ở người và thường bị ức chế ở bệnh nhân ung thư.

Các tác dụng điều biến được quan sát trong nghiên cứu này chứng minh tiềm năng cải thiện chức năng miễn dịch của bệnh nhân ung thư. Những kết quả này được hỗ trợ thêm bởi một nghiên cứu lâm sàng ở người, trong đó Fucoidan đã chứng minh khả năng mồi miễn dịch của mình bằng cách tăng mức độ tế bào T gây độc tế bào và tế bào chết tự nhiên sau 3 ngày.

Trong thời gian nghiên cứu 28 ngày, đã có sự gia tăng liên tục trong hoạt động của bạch cầu đơn nhân và bạch cầu hạt, cũng như giảm mức độ của cytokine IL-6 gây viêm.

Giảm tác dụng phụ của hóa trị

Hầu hết các tác nhân hóa trị liệu được sử dụng trong điều trị ung thư hoạt động bằng cách nhắm mục tiêu các tế bào phân chia và tăng sinh nhanh chóng. Các mô và tế bào khỏe mạnh cũng có thể bị ảnh hưởng bởi độc tính của điều trị, dẫn đến các tác dụng phụ có vấn đề.

Fucoidan đã được nghiên cứu kỹ về khả năng bảo vệ chống độc tính hóa trị. Nó cho thấy tiềm năng đáng kể trong việc giảm bớt một số tác dụng phụ thường gặp do điều trị ung thư.

Tại sao Fucoidan Sulfate hóa cao tốt hơn Fucoidan thông thường?

Fucoidan bản chất là một chuỗi phân tử polysaccharide chứa sulfate fructose. Các gốc sulfate hóa trong Fucoidan Sulfate hóa cao giúp cắt nhỏ chuỗi phân tử này thành các đoạn nhỏ hơn, giúp sản phẩm hấp thụ tốt hơn. Sulfate hóa có tác dụng bổ sung hoạt chất của Fucoidan. Càng có nhiều gốc sulfate thì cơ thể càng dễ hấp thụ Fucoidan.

ksol-600x600_1GHV KSol chứa Phức hệ Nano Extra XFGC bao gồm Xáo tam phân – Fucoidan sulfate hóa cao – Panax noto Ginseng (Tam thất) – Curcumine, là kết quả của đề tài Nghiên cứu thuộc Chương trình Hóa dược cấp Quốc gia mang tên “Nghiên cứu Quy trình công nghệ tạo nguyên liệu hỗ trợ điều trị ung thư từ rong nâu Việt Nam” của Viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.

Hiệp đồng tác dụng của 4 loại thảo dược trên tạo nên công thức ưu việt giúp dự phòng và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

 

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
  • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7