Fucoidan – Những công dụng thần kỳ đối với sức khỏe

Fucoidan là hoạt chất quý được sử dụng nhiều để dự phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Bên cạnh đó hoạt chất Fucoidan còn có nhiều tác dụng khác tốt cho sức khỏe như phòng chống bệnh thiếu máu, tăng sức đề kháng,… rất hiệu quả. Sử dụng Fucoidan là phương pháp tự nhiên,  an toàn cho sức khỏe.

Fucoidan là gì?

Trên thực tế, Fucoidan không phải là một loại thuốc mà nó là một loại thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và bảo vệ sức khỏe cho con người.

Fucoidan là một chuỗi phân tử polysaccharide có chứa hàm lượng sulfate fucose cao, được tìm thấy trong thành tế bào của các loài rong biển nâu (trong đó chủ yếu là tảo Okinawa, Mozuku, Kombu, Mekabu). Ngoài thành phần chính là sulfate fucose, trong Fucoidan còn chứa nhiều thành phần khác như D-galactose, D-mannose, D-xylose và axit uronic, ester sulfate và axit glucuronic liên kết với nhau.

Fucoidan-la-gi_1
Fucoidan được tìm thấy trong các loại tảo biển

Fucoidan được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1913 bởi Giáo sư Hz Kylin của Đại học Uppsala ở Thụy Điển. Sau đó từ những năm 1970 trở đi, Fucoidan được nghiên cứu một cách rộng rãi về các tác dụng của nó, công nghệ chiết xuất Fucoidan từ rong biển ngày càng phát triển. Hiện tại Fucoidan được ứng dụng nhiều trong Y học, đặc biệt hiệu quả trong việc dự phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư.

Những tác dụng chính của Fucoidan

Sau khi được phát hiện đầu tiên vào năm 1913, Fucoidan đã được nhiều nhà nhà khoa học nghiên cứu thêm về các tác dụng và tính hiệu quả của Fucoidan đối với sức khỏe con người. Theo nhiều kết quả nghiên cứu lớn đã chỉ ra là Fucoidan là hoạt chất quý có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thải trừ gốc tự do, hỗ trợ dự phòng và điều trị bệnh ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó Fucoidan còn rất tốt cho những người bị bệnh thiếu máu, hỗ trợ giảm cân, tốt cho gan, tóc, da và những người bị bệnh dạ dày.

Fucoidan-la-gi_18
5 tác dụng chính của Fucoidan

Fucoidan kích thích quá trình tự chết của tế bào ung thư

Theo nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, Fucoidan là hoạt chất quý đặc biệt hiệu quả trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Fucoidan khi vào cơ thể sẽ thúc đẩy quá trình tự chết Apoptosis của các tế bào ung thư trên nhiều loại ung thư khác nhau, khiến các tế bào ung thư phải tuân theo quá trình tự chết như bình thường, ức chế sự phát triển của khối u. Cụ thể:

 • Fucoidan có tác dụng kích hoạt gen P53 trong cơ thể con người. Gen P53 là một loại protein đóng vai trò chủ chốt trong điều hòa chu trình của các tế bào. Khi xuất hiện những tổn thương trên ADN, gen P53 sẽ ngăn chặn sự phát triển của các tế bào cho tới khi những tổn thương trên ADN lành lại hoặc khiến tế bào ung thư tự chết theo Apoptosis, ức chế khối u phát triển.
 • Theo nghiên cứu về tác động của Fucoidan đối với sự thúc đẩy quá trình tự chết của tế bào ung thư vú MCF-7 ở người, Fucoidan gây ra sự phân đoạn của các phân tử ADN, sự ngưng tụ chromatin, hoạt hóa caspase -7, -8 và -9, và sự phân cắt của polymerase poly (ADP ribose) từ đó kích hoạt quá trình chết tế bào MCF-7 thông qua con đường phụ thuộc caspase – 8.
 • Ngoài ra, Fucoidan còn giúp kích thích khả năng tự làm lành vết thương tự nhiên của cơ thể, tạo thành phản xạ tấn công các tế bào ung thư triệt để ngay khi phát hiện ra chúng.
Fucoidan-la-gi_19
Chu trình Apoptosis

Fucoidan giúp tăng cường hệ miễn dịch

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng Fucoidan rất hiệu quả trong quá trình thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, đặc biệt là chống lại các tế bào ung thư.

 • Theo nghiên cứu, Fucoidan có khả năng thúc đẩy nhận diện kháng nguyên, tăng cường tác dụng ức chế sự hình thành các khối u và tăng cường hệ miễn dịch.
 • Bên cạnh đó, hoạt chất này còn có tác dụng điều hòa miễn dịch và giúp hệ miễn dịch tránh khỏi các tác nhân ức chế miễn dịch mạnh.

Fucoidan tăng cường khả năng chống oxy hóa, trung hòa gốc tự do

Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng Fucoidan là một hoạt chất chống oxy hóa ngoại sinh, trung hòa và sức chế sự hình thành của các gốc tự do, giảm gánh nặng lên hệ thống chất chống oxy hóa nội sinh của cơ thể con người.

 • Theo nghiên cứu của Marudhupandi T và cộng sự, trong Fucoidan có chứa hợp chất chống oxy hóa được chiết xuất từ chất nhờn “sliminess” của tảo nâu. Nhờ đó mà nó sẽ giúp chống lại sự bội tăng của các gốc tự do và đảm bảo sự cân bằng cho hệ thống oxy hóa nội sinh.
 • Theo nghiên cứu của Cheng-YuanWang và cộng sự đã chỉ ra rằng Fucoidan không chỉ chống oxy hóa mà còn kích thích quá trình tự chết của tế bào ung thư, ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.
Fucoidan-la-gi_14
Fucoidan Sulfate hóa cao ứng dụng trong Ksol hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ

Fucoidan hỗ trợ phòng chống tế bào ung thư di căn

Một trong những công hiệu của Fucoidan trong việc điều trị ung thư là nó hỗ trợ phòng chống tế bào ung thư di căn. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng Fucoidan có khả năng ngăn chặn các liên kết thụ thể của yếu tố tăng trưởng mạch máu nội mô VEGF, ngăn chặn sự hình thành và giải phóng hoạt chất H2O2 (oxy già), ức chế hình thành mạch máu mới nuôi khối u.

 • Theo nghiên cứu của Xin Rui và các cộng sự về tác dụng của Fucoidan trên chú chuột bị ung thư vú thì Fucoidan có tác dụng giảm hoạt tính, ngăn chặn yếu tố tăng trưởng của VEGF và làm giảm kích thước của các khối u ung thư.
 • Sau quá trình sử dụng Fucoidan, nhiều kết luận cũng đã chỉ ra rằng Fucoidan làm giảm thiểu sự oxy hóa của tế bào ung thư, ức chế sự hình thành và phá vỡ sự phát triển các mạch máu mới để ngăn chặn sự tế bào ung thư lan rộng. 
 • Ngoài ra Fucoidan còn được chứng minh là có khả năng chống lại khả năng kết dính giữa tiểu cầu và tế bào ung thư, phòng tránh được quá trình di căn của tế bào ung thư.

Fucoidan giảm nhẹ tác dụng phụ của các phương pháp điều trị ung thư

Các phương pháp điều trị ung thư như: phẫu thuật, hóa xạ trị thường gây ra nhiều tác dụng phụ như mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt, rụng tóc… Để hạn chế triệu chứng này thì các bạn có thể sử dụng Fucoidan vì:

 • Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng: Fucoidan giúp điều trị tổn thương do bức xạ gây ra, giảm thiểu tối đa cảm giác mệt mỏi, giúp bệnh nhân giảm được cơn đau do tác dụng phụ của các hóa chất độc hại của hóa, xạ trị để nâng cao hiệu quả phác đồ điều trị ung thư.
 • Fucoidan giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể người bệnh phòng ngừa được nguy cơ nhiễm trùng, vi khuẩn, virus giúp nâng cao sức khỏe để chống chịu với bệnh tật.
Fucoidan-la-gi_121
Sử dụng Fucoidan giúp tăng cường hệ miễn dịch

Fucoidan tốt cho gan

Fucoidan còn được coi là một trong những loại thực phẩm giúp tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan hiệu quả.

 • Theo nghiên cứu của Shinji Hayashi và CS (2008) đã chứng minh rằng Fucoidan hạn chế được tác dụng phụ của hóa chất trên tế bào gan, ức chế sự sản sinh của các tế bào hình sao (tế bào đóng vai trò chính gây xơ gan), giúp làm giảm các biến chứng nguy hiểm kèm theo.
 • Bên cạnh đó còn có thể bảo vệ các tế bào gan khỏe mạnh và ngăn chặn sự tấn công của virus viêm gan siêu vi và cải thiện được khả năng chuyển hóa, hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể 

Những tác dụng khác của Fucoidan

Ngoài khả năng có thể giúp hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ miễn dịch, tăng cường khả năng chống oxy hóa thì Fucoidan còn có rất nhiều tác dụng khác như:

 • Giảm hàm lượng Cholesterol, đốt cháy chất béo, giúp giảm cân hiệu quả.
 • Giúp cân bằng hệ miễn dịch, ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn.
 • Giúp cải thiện các điều kiện bất lợi trong đường ruột, ổn định tiêu hóa.
 • Hỗ trợ chức năng xương khớp.
 • Giảm lượng đường trong máu.
 • Ngăn ngừa quá trình lão hóa.
 • Phòng chống tăng huyết áp…
Fucoidan-la-gi_17
Fucoidan còn có nhiều tác dụng khác

Với những công dụng kể trên, Fucoidan có thể sử dụng để dự phòng và hỗ trợ điều trị hầu hết các loại bệnh ung thư, giảm tác dụng phụ trong các phương pháp điều trị ung thư như xạ trị, hóa trị,…

Những lưu ý khi sử dụng Fucoidan

Fucoidan là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn 100% từ tự nhiên nên nó rất an toàn, không gây tác dụng phụ. Nhưng trước khi dùng thuốc Fucoidan thì các bạn cũng cần chú ý một số điều sau đây:

 • Nếu như bạn bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc thì không nên sử dụng loại Fucoidan đó. 
 • Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe như: hạ huyết áp, cao huyết áp, tiêu chảy thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
 • Không nên sử dụng thuốc Fucoidan cho trẻ em dưới 6 tuổi, phụ nữ mang thai, người lớn tuổi khi không có chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Trong trường hợp bạn đang dùng các loại thuốc khác thì hãy liệt kê ra với bác sĩ để tránh việc Fucoidan có thể tương tác với thuốc đó sẽ làm ảnh hưởng công hiệu của thuốc hoặc gây ra tác dụng phụ. 
 • Không nên uống rượu, bia khi dùng Fucoidan sẽ làm thay đổi cơ chế hoạt động của thuốc hoặc tăng nguy cơ mắc tác dụng phụ nghiêm trọng
 • Trong trường hợp bạn quên uống một liều thuốc thì hãy uống càng sớm càng tốt trong bữa ăn kế tiếp hoặc trong bữa ăn nhẹ. Còn nếu gần với liều kế tiếp thì bạn hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm theo lịch trình chứ không uống gấp đôi liều đã quy định.

Những tác dụng thần kỳ của Fucoidan trong việc điều trị, chữa bệnh ung thư đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh rõ ràng. Do đó mà các bạn hoàn toàn có thể sử dụng Fucoidan để hỗ trợ, nâng cao tỷ lệ thành công của quá trình điều trị bệnh ung thư hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo lời khuyên của bác sĩ để việc sử dụng Fucoidan hợp lý và hiệu quả hơn nhé.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7