Giải đáp: Ung thư thực quản có nên mổ không?

Ung thư thực quản là một căn bệnh nguy hiểm tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhiều người bệnh thắc mắc “ung thư thực quản có nên mổ không?”, hãy cùng các chuyên gia của GHV KSol đi tìm lời giải đáp chính xác nhất qua bài viết dưới đây.

Hiện nay, phẫu thuật là phương pháp điều trị phổ biến cho bệnh nhân ung thư thực quản. Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ có thể lựa chọn các phương pháp phẫu thuật khác nhau như: loại bỏ một phần hoặc toàn bộ thực quản. Sau đó, sử dụng một phần của dạ dày, ruột non hoặc đại tràng để tái tạo thực quản mới, giúp người bệnh có thể duy trì hoạt động nhai nuốt giống như bình thường.

Có một số phương pháp phẫu thuật được sử dụng để điều trị ung thư thực quản

Vậy chúng ta đã có câu trả lời cho thắc mắc: “Ung thư thực quản có nên mổ không?” thì câu trả lời là có. Hiện nay, có một số phương pháp phẫu thuật được sử dụng để điều trị ung thư thực quản. Dưới đây là mô tả ngắn gọn về một số phương pháp:

  • Phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ hoặc một phần của thực quản: Phương pháp này được sử dụng khi ung thư chỉ ở giai đoạn ban đầu và chưa lan ra các cơ quan khác. Quá trình này liên quan đến việc loại bỏ toàn bộ hoặc một phần của thực quản, sau đó kết nối lại dạ dày với ruột non. Nếu thực quản bị chặn một phần bởi khối u, một giá đỡ (ống) bằng kim loại có thể mở rộng có thể được đặt bên trong thực quản để giúp giữ cho nó mở. Thủ thuật cụ thể sẽ tuỳ vào tình huống.
  • Phẫu thuật cắt bỏ khối u: Vị trí rạch để mổ tuỳ thuộc vào vị trí khối u.
  • Phẫu thuật Whipple: Phẫu thuật này thường được sử dụng cho những trường hợp ung thư thực quản giai đoạn sớm hoặc giai đoạn tiến triển.
  • Phẫu thuật hạch axilla (axillary lymph node dissection): Khi ung thư đã lan rộng từ vùng ngực xuống hạch axilla (hạch nách), việc loại bỏ hạch axilla có thể được tiến hành.
  • Phẫu thuật laser: Phương pháp này sử dụng ánh sáng laser để tiêu diệt tế bào ung thư trong thực quản.
  • Phẫu thuật endoscopic mucosal resection (EMR): Đây là một phương pháp không cần mổ lớn, được sử dụng để loại bỏ các khối u nhỏ hoặc biểu mô nội mạc trong thực quản thông qua việc sử dụng thiết bị endoscopic.

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: “Ung thư thực quản có nên mổ không?”. Hy vọng bạn đọc đã có thêm những kiến thức mới về phẫu thuật ung thư thực quản. Chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
  • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7