Giải thưởng Trần Đại Nghĩa – phần thưởng ý nghĩa tôn vinh các công trình khoa học

logo-header-mb-440×214Giải thưởng Trần Đại Nghĩa do Viện Hàn lâm Khoa học – Công nghệ (KH-CN) Việt Nam trao tặng nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu xuất sắc nhất về khoa học tự nhiên và công nghệ; trực tiếp tổ chức triển khai ứng dụng các kết quả đó để đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội và đảm bảo an ninh – quốc phòng của đất nước.

Giải thưởng có quy chế mở, áp dụng đối với các nhà khoa học người Việt Nam và nước ngoài đã hoàn thành, hoặc đang chủ trì các công trình nghiên cứu xuất sắc thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế có uy tín hoặc được cấp bằng phát minh, bằng độc quyền sáng chế trong và ngoài nước; đã tổ chức triển khai ứng dụng các công trình đó ở Việt Nam; đã có đóng góp hoặc có triển vọng đóng góp đem lại hiệu quả lớn về kinh tế – xã hội và an ninh quốc phòng cho đất nước.

Giải thưởng được tổ chức ba năm một lần nhân kỉ niệm ngày thành lập Viện Hàn lâm KHCNVN và Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Giải thưởng đã trao tặng lần thứ nhất vào năm 2016 cho 02 công trình: “Ứng dụng công nghệ tiên tiến sản xuất vắc xin phòng bệnh cho người”, tác giả cố GS.TSKH. Hoàng Thủy Nguyên và cố GS.TSKH. Đặng Đức Trạch và công trình “Công nghệ sản xuất tinh quặng sắt thép và vật liệu xây dựng không nung từ bùn đỏ” của các tác giả TS. Vũ Đức Lợi và TS. Nguyễn Văn Tuấn.

Năm nay, để chuẩn bị cho lễ Trao giải lần thứ hai, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi động Giải thưởng vào ngày 13/09/2018 (nhân kỉ niệm 105 năm ngày sinh GS.VS Trần Đại Nghĩa). Chương trình đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các cán bộ khoa học trong nước và quốc tế, các nhà quản lý khoa học, và được truyền thông đánh giá cao, đưa tin rộng rãi.

Lễ Công bố giải thưởng Trần Đại Nghĩa 2019
Lễ Công bố giải thưởng Trần Đại Nghĩa 2019

Theo như đánh giá của GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu, Ủy viên thường trực Hội đồng Giải thưởng, năm nay là một năm đặc biệt với rất nhiều công trình khoa học công nghệ rất chất lượng, xuất sắc ở nhiều lĩnh vực như an ninh – quốc phòng, công nghệ thông tin, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, xử lý môi trường,…

Hòa cùng chuỗi hoạt động Khoa học – Công nghệ nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 44 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, ngày 09/05/2019 vừa qua, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam GS.VS Châu Văn Minh đã phê duyệt Quyết định trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa cho 10 nhà khoa học của 4 công trình xuất sắc. Mỗi công trình được nhận tiền thưởng có giá trị 200 triệu đồng.

Họp báo giải thưởng Trần Đại Nghĩa 2019
Họp báo giải thưởng Trần Đại Nghĩa 2019

Lễ trao tặng sẽ diễn ra vào ngày 17/05/2019, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam với sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, cùng sự góp mặt của các đại biểu là nhà quản lý khoa học, doanh nghiệp khoa học và công nghệ và hàng trăm nhà khoa học trên khắp cả nước.

GoldHealth Việt Nam đồng hành cùng Viện Hàn Lâm KHCNVN

Có một thực tế hiện nay là có rất nhiều các công trình nghiên cứu khoa học được đánh giá cao, có tính ứng dụng thực tiễn nhưng để có thể tổ chức triển khai ứng dụng đó vào đời sống và mang lại lợi ích cho nền kinh tế – xã hội thì cần rất nhiều yếu tố về nguồn lực, kinh phí,…. Vì thế, việc kết nối với các doanh nghiệp, biến các doanh nghiệp trở thành cầu nối chuyển giao các kết quả nghiên cứu để có thể ứng dụng vào thực tiễn, mang lại lợi ích to lớn cho người dân là điều vô cùng quan trọng.

Công ty Cổ phần GoldHealth Việt Nam tự hào là đơn vị tiên phong hợp tác với Viện Hàn lâm KHCNVN nhiều năm liền trong việc ứng dụng các kết quả nghiên cứu của Viện vào thực tiễn.

Với phương châm luôn đồng hành cùng các nhà khoa học để tham gia, tổ chức triển khai và ứng dụng các nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, Goldhealth Việt Nam rất hân hạnh được đồng hành cùng Nhà nước và các doanh nghiệp hỗ trợ cho giải thưởng năm nay.

Goldhealth Việt Nam hân hạnh là nhà đồng tài trợ cho giải thưởng năm nay
Goldhealth Việt Nam hân hạnh là nhà đồng tài trợ cho giải thưởng năm nay

GoldHealth Việt Nam cùng với sự hợp tác của Viện Hàn lâm KHCNVN, đã và đang tiếp tục khẳng định thương hiệu trên thị trường Dược phẩm Việt Nam với các sản phẩm vượt trội, có chất lượng tốt, đảm bảo tính an toàn và mang lại hiệu quả thực sự cho người dân.

Sản phẩm GHV Ksol là kết quả chuyển giao từ đề tài nghiên cứu khoa học cấp Quốc gia của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam. Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Duy Nhứt (Viện Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nha Trang – Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam)

Sản phẩm GHV KSOL – chứa Phức hệ Nano Extra XFGC bao gồm Xáo tam phân – Fucoidan sulfate hóa cao – Panax noto Ginseng (Tam thất) – Curcumine, có tác dụng giúp:

  • Bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu.
  • Giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật.
  • Giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng.
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Trường hợp của anh Trần Xuân Chín ( ĐT: 0393.060.079 – ĐC: Làng Mấu, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc). “Người đàn ông 4 năm sống khỏe với Ung thư phổi nhờ dùng sản phẩm Ksol.”  Không ai có thể ngờ rằng – người đàn ông cách đây hơn 5 năm phát hiện bị mắc bệnh ung thư phổi di căn, đã từng bị tác dụng phụ rất nặng của hóa trị và tưởng chừng chắc chắn phải đầu hàng số phận ở tuổi 45, đã từng trong tâm thế phải rời xa mẹ già, rời xa vợ con, cũng đã từng chuẩn bị di chúc và làm chỗ an táng địa thiên thu cho mình (như lời anh nói) – thì nay nhìn anh ai cũng thấy trẻ khỏe hơn cả tuổi thật của mình, lúc nào cũng phơi phới niềm tin, sự lạc quan và luôn cháy bỏng tâm huyết cố gắng được sống thiện tâm và có ích cho cộng đồng, có thể chia sẻ sự động viên nâng đỡ tinh thần và nghị lực vượt qua bệnh tật với thật nhiều những gia đình người bệnh đồng cảnh ngộ không may mắc phải chứng bệnh ung thư như mình.

Với nụ cười rạng ngời hạnh phúc, anh cho biết: “Một năm tròn vừa qua, anh đã từng được hàng ngàn người trên khắp cả nước gọi chia sẻ động viên cũng như được anh chia sẻ động viên lại để cùng vượt qua và chiến thắng bệnh tật, anh thấy ấm áp vô cùng…”

Xem thêm câu chuyện của anh Chín: https://ksol.vn/loi-tam-su-dau-xuan-2019-cua-benh-nhan-vuot-qua-ung-thu-phoi-tai-vinh-phuc

Cùng với anh Chín là câu chuyện Ông Vũ Huy Chương ( ĐT: 0977.021.950 – ĐC: xóm 2, xã Kim Hải, Kim Sơn, Ninh Bình) – “Người lính già chống chọi với ung thư tuyến yên di căn xương.” Điều trị xạ trị tại BV K trung ương và BV Việt Đức đều không có kết quả, thậm chí các bác sỹ còn khuyên ông nên tháo khớp chân để tránh hoại tử, bệnh đã ở giai đoạn cuối, ông được cho về nhà với tâm thế cầm cự thêm được ngày nào biết ngày đó và liên tục phải tiêm morphin để giảm đau 6 mũi/ ngày. Nhưng cuối cùng thì điều kỳ diệu như mơ đã xảy ra khi ông biết đến sản phẩm GHV Ksol, vào tháng 8/2018, khối u tuyến yên của ông đã không còn, ông hoàn toàn không còn đau đớn, tự đi lại được bằng nạng và không còn phải ngồi xe lăn nữa.

Xem thêm câu chuyện của ông Chương:  https://ksol.vn/nguoi-linh-vao-sinh-ra-tu-lan-thu-hai-vi-ung-thu-tuyen-yen-di-can-xuong

Hay câu chuyện của chị Nguyễn Thị Soi (53 Tuổi, 572  Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh, ĐT 0915.206.506). “Vực dậy sau 2 lần đại phẫu Ung thư.”

Xem thêm câu chuyện của chị Soi: https://ksol.vn/nguoi-phu-nu-vuc-day-sau-2-lan-dai-phau-ung-thu-gio-ra-sao

Và còn rất nhiều những bệnh nhân khác đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm và đã có kết quả vô cùng khả quan. Đó cũng chính là nguồn động lực mạnh mẽ nhất thúc đẩy GoldHealth Việt Nam tiếp tục hợp tác với các nhà khoa học và Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam để cho ra đời các sản phẩm ý nghĩa, mang lại lợi ích cho người dân.

Ông Nguyễn Văn Lam Tổng giám đốc Công ty Cổ phần dược phẩm Goldhealth Việt Nam cho biết: “Việc đồng hành cùng sự kiện Giải thưởng Trần Đại Nghĩa là một trong những hoạt động thường niên của Công ty. Trong thời gian sắp tới chúng tôi không chỉ đồng hành cùng các nhà Khoa học mà mong muốn sẽ tiếp thêm động lực cho các nhà Khoa học để tiếp tục cuộc hành trình nghiên cứu thay đổi nền y tế, phương pháp chữa bệnh tối ưu hơn cho người bệnh.”

Với mục tiêu phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội cùng khát khao cháy bỏng đem lại “sức khỏe vàng cho người Việt”. Công ty Cổ phần dược phẩm Goldhealth Việt Nam luôn đặt chữ TÂM lên trên hết, các sản phẩm của GHV hiện đã và đang ngày càng lan tỏa giá trị trên khắp tỉnh thành trong nước và cả ngoài nước. Niềm tin của Quý khách hàng và  đối tác chính là niềm tự hào và thành công lớn nhất của GHV. Đáp lại niềm tin yêu ấy, đội ngũ cán bộ, nhân viên của GHV sẽ không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, tận tâm trong từng sản phẩm mới với tiêu chí an toàn, hiệu quả và giá thành hợp lý, nhằm đem lại sức khỏe vàng thực sự cho người dân Việt Nam. GHV mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình và tích cực của Quý khách hàng và đối tác, để ngày càng phát triển bền vững.

Hiền Cận

                                                                                                                              

 

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
  • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7