Hóa trị ung thư bao nhiêu tiền và làm thế nào để tiết kiệm chi phí hóa trị ung thư?

Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư bằng hóa chất, có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư hoặc giảm thiểu các triệu chứng khó chịu của ung thư giai đoạn di căn. Đây là phương pháp quan trọng, mang lại hiệu quả cao trong điều trị ung thư. Cùng GHV KSOL tìm hiểu hóa trị ung thư bao nhiêu tiền và làm thế nào để tiết kiệm chi phí hóa trị ung thư là vấn đề mà nhiều bệnh nhân quan tâm.

XEM THÊM:

1. Hóa trị ung thư bao nhiêu tiền?

Quá trình điều trị ung thư thường phức tạp, lâu dài và tốn kém chi phí. Trong khi đó, không phải người bệnh nào cũng có đủ điều kiện tài chính, rất nhiều người bệnh điều kiện kinh tế hạn hẹp, không có khả năng chi trả nên đành phó mặc cho số phận. Các chuyên gia y tế cho biết, trong quá trình điều trị ung thư bằng hóa trị, người bệnh phải chi trả các khoản chi phí sau:

1.1. Viện phí

Nếu như người bệnh có thể dùng thuốc tại nhà thì không tốn kém khoản chi phí này, nhưng nếu như người bệnh phải nhập viện để truyền hóa chất thì phải trả thêm viện phí.

1.2. Chi phí thuốc hóa trị

Hiện có hơn 100 hóa chất điều trị ung thư, mỗi một loại bệnh ung thư khác nhau cần sử dụng hóa chất điều trị khác nhau. Bác sĩ có thể sử dụng một hóa chất hoặc phối hợp nhiều hóa chất để điều trị. Chi phí hóa trị sẽ tốn kém nếu khối u đã bắt đầu di căn, kích thước khối u lớn hoặc sự đáp ứng của bệnh nhân với quá trình hóa trị kém. Thông thường, chi phí thuốc cho một đợt hóa trị có thể lên đến hàng triệu đồng, bao gồm việc dùng thuốc hóa trị và thuốc hỗ trợ bổ sung.

Thông thường chi phí thuốc cho một đợt hóa trị có thể lên đến hàng triệu đồng
Thông thường chi phí thuốc cho một đợt hóa trị có thể lên đến hàng triệu đồng

1.3. Chi phí ăn uống, sinh hoạt

Thông thường, để điều trị ung thư thì người bệnh phải đến bệnh viện tuyến trung ương, các khoản chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt và ăn uống sẽ tốn kém. Người bệnh ở thành phố có thể tiết kiệm được khoản chi phí này nhưng đối với những người bệnh ở tỉnh xa (tỉnh lẻ) lên thành phố thì đây có thể là một khoản chi phí đáng kể. Hiện có nhiều tổ chức từ thiện đã cung cấp những bữa ăn miễn phí cho người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ tiết kiệm được một khoản đáng kể để dành tiền cho các khoản chi phí quan trọng hơn như chi phí thuốc.

1.4. Các khoản chi phí khác

Để xác định hóa trị ung thư bao nhiêu tiền còn phải cân nhắc đến nhiều khoản chi phí khác. Ví như người bệnh ung thư nào cũng cần có từ một đến hai người thân đi kèm chăm sóc, túc trực hàng ngày, điều này sẽ làm phát sinh thêm nhiều khoản chi phí khác.

Ngoài ra, để điều trị ung thư đạt kết quả tốt nhất, bệnh nhân còn cần kết hợp hóa trị với xạ trị hoặc phẫu thuật, như vậy sẽ tốn kém nhiều chi phí.

Như vậy, có thể thấy rằng hóa trị điều trị ung thư bao nhiêu tiền rất khó xác định và không thể đưa ra được con số chính xác bởi vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kinh tế gia đình, giai đoạn bệnh, tình trạng sức khỏe và tinh thần, phác đồ điều trị. Do đó, bệnh nhân có thể tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để biết các khoản chi phí cụ thể, chi tiết hơn.

2. Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí hóa trị ung thư

2.1. Địa chỉ điều trị ung thư

Mỗi cơ sở y tế khác nhau sẽ có dịch vụ chăm sóc y tế khác nhau, cơ sở vật chất khác nhau, chất lượng đội ngũ chuyên gia khác nhau và khoản viện phí cũng khác nhau. Viện phí tại các bệnh viện công thường sẽ thấp hơn viện phí tại các cơ sở y tế tư nhân; cơ sở y tế tư nhân càng sang trọng, hiện đại, dịch vụ chăm sóc tốt, phòng bệnh tiện nghi, môi trường rộng rãi thì viện phí sẽ cao hơn.

Thông thường, bệnh nhân có xu hướng điều trị ung thư tại các bệnh viện công hơn là các bệnh viện tư bởi vì các bệnh viện công có dàn bác sĩ chuyên khoa giỏi, uy tín, chi phí điều trị phù hợp mà hiệu quả chữa bệnh lại bảo đảm.

2.2. Loại bệnh ung thư

Hóa trị ung thư bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào từng loại bệnh ung thư. Mỗi loại bệnh ung thư khác nhau cần các loại thuốc với phác đồ điều trị khác nhau. Ví như, chi phí dành cho một đợt hóa trị chữa ung thư đại trực tràng sẽ khác với một đợt hóa trị chữa ung thư phổi. Bệnh nhân có thể tham khảo chi phí hóa trị ung thư dành cho từng loại bệnh tại các cơ sở y tế trước khi tiến hành điều trị.

2.3. Giai đoạn phát triển của ung thư

Ung thư phát hiện sớm việc điều trị đơn giản, không quá phức tạp và chi phí điều trị cũng giảm. Ngược lại, ung thư di căn, khối u lớn, bệnh diễn biến phức tạp, việc điều trị bằng hóa chất lúc này chỉ có tác dụng khắc phục các triệu chứng, bệnh nhân có thể phải tiến hành hóa trị nhiều lần, lượng thuốc đưa vào sẽ nhiều lên hoặc phải phối hợp nhiều loại thuốc hơn, gây tốn kém chi phí.

Quá trình chi phí cho điều trị ung thư bằng hóa trị còn phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh
Quá trình chi phí cho điều trị ung thư bằng hóa trị còn phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh

2.4. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Không phải bệnh nhân nào cũng đáp ứng tốt với quá trình điều trị bằng hóa chất. Bệnh nhân khỏe mạnh, hệ miễn dịch tốt, đáp ứng tốt với hóa trị thì hiệu quả điều trị cao và chi phí điều trị giảm. Ngược lại, nếu như sự đáp ứng của bệnh nhân kém, điều trị phải tiến hành nhiều lần, lượng thuốc lớn hoặc phải sử dụng thêm các thuốc hỗ trợ bổ sung thì sẽ tốn kém chi phí hơn.

3. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí hóa trị ung thư?

Trên thực tế, rất nhiều gia đình không có đủ điều kiện tài chính để theo đuổi quá trình điều trị ung thư lâu dài và tốn kém chi phí, đành phó mặc cho số phận. Để tiết kiệm chi phí hóa trị ung thư, các bạn có thể tham khảo một số biện pháp dưới đây:

– Thăm khám sức khỏe định kỳ, thường xuyên để phát hiện ung thư càng sớm càng tốt. Điều trị ung thư trong giai đoạn sớm vừa giúp tăng hiệu quả điều trị vừa giảm được chi phí hóa trị do lượng thuốc sử dụng và số lần hóa trị sẽ ít đi. Ngược lại, hóa trị ung thư ở giai đoạn muộn, chi phí điều trị sẽ tốn kém mà hiệu quả lại không bảo đảm.

– Bệnh nhân nên tham gia bảo hiểm y tế để được giảm thiểu chi phí điều trị ung thư, bao gồm chi phí nằm viện, chi phí thuốc và chi phí xét nghiệm. Tùy thuộc vào tuyến bệnh viện và loại thuốc sử dụng mà bệnh nhân có thể được bảo hiểm y tế hỗ trợ chi trả từ 40 – 80%, ngược lại, nếu bệnh nhân không có thẻ bảo hiểm y tế thì phải thanh toán toàn bộ chi phí điều trị. Lời khuyên dành cho bệnh nhân là cần lựa chọn các công ty bảo hiểm uy tín, có chính sách hỗ trợ tốt trong trường hợp bị ung thư.

Để giảm chi phí điều trị hóa trị người bệnh ung thư nên tham gia bảo hiểm y tế
Để giảm chi phí điều trị hóa trị người bệnh ung thư nên tham gia bảo hiểm y tế

– Sắp xếp, bố trí người túc trực, chăm sóc bệnh nhân ung thư một cách hợp lý, tốt nhất là người đã nghỉ hưu, có nhiều thời gian rảnh.

– Tiến hành điều trị ung thư càng sớm càng tốt, tuyệt đối tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ để gia tăng hiệu quả điều trị, không nên chần chừ, để lỡ mất thời điểm vàng của điều trị, làm gia tăng các khoản chi phí về sau.

– Xây dựng chế độ dinh dưỡng đầy đủ, sử dụng GHV KSOL dự phòng, trước, trong và sau quá trình hóa trị để tăng cường sức khỏe, phục hồi thể trạng, bảo đảm bệnh nhân có sức đề kháng tốt, đáp ứng với quá trình hóa trị ung thư, giảm thiểu tác dụng phụ của hóa trị và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề hóa trị ung thư bao nhiêu tiền, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích để tham khảo, từ đó, không chỉ giúp bạn gia tăng hiệu quả hóa trị ung thư mà còn giảm được chi phí hóa trị. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn, bạn có thể liên hệ đến tổng đài miễn cước 18006808 (trong giờ hành chính) hoặc hotline 0962686808 (ngoài giờ hành chính).

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.

XEM VIDEO: VTV1 12h 16/05/2017: Chế tạo thành công phức hệ Nano Extra XFGC – phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
  • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7