Lượt người “xô đổ” đến khám chữa bệnh 2018 đạt kỷ lục

logo-header-mb-440×214Thông tin được Sở Y tế thành phố công bố (ngày 10/1/2019) cho thấy, trong năm 2018, số lượt khám bệnh ngoại trú và số lượt điều trị nội trú tại các cơ sở y tế trên địa bàn tiếp tục tăng và đạt con số cao nhất từ trước đến nay.

Người bệnh vẫn dồn về Sài Gòn bất chấp nỗ lực "giữ chân" bệnh nhân ở tuyến dưới của ngành y tế
Người bệnh vẫn dồn về Sài Gòn bất chấp nỗ lực “giữ chân” bệnh nhân ở tuyến dưới của ngành y tế

Lượt người “xô đổ” đến khám chữa bệnh 2018 đạt kỷ lục

Thời gian qua, các bệnh viện trên địa bàn thành phố đã triển khai hệ thống bệnh viện vệ tinh, phòng khám vệ tinh, chuyển giao chuyên môn kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến tỉnh với mục tiêu giữ chân người bệnh tại tuyến y tế cơ sở, giảm tải cho hệ thống y tế tại TPHCM. Tuy nhiên, nỗ lực của ngành y tế chưa đủ sức mang đến sự tin tưởng cho bệnh nhân ở các tỉnh, người bệnh vẫn vượt tuyến khám chữa từ bệnh thông thường cho đến bệnh nặng.

Thống kê cho thấy, trong năm 2018 có hơn 45,3 triệu lượt khám chữa bệnh ngoại trú và hơn 2,5 triệu lượt điều trị nội trú tại 7.530 cơ sở khám, chữa bệnh từ bệnh viện trực thuộc bộ, ngành, bệnh viện thành phố, quận huyện, bệnh viện tư nhân… Số lượt khám chữa bệnh năm 2018 đã tăng 5,8% so với cùng kỳ (năm 2017). Trong đó, tổng số lượt khám chữa bệnh ngoại trú năm 2018 của các cơ sở y tế thuộc Sở Y tế quản lý (không bao gồm bệnh viện thuộc bộ/ngành) tăng 6,7% so với cùng kỳ.

Sở Y tế cho biết trong năm qua, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đi vào hoạt động đã góp phần giảm áp lực quá tải bệnh nhi, mặt khác Bệnh viện Ung Bướu cũng tăng cường giải pháp điều trị trong ngày nên từng bước kéo giảm được lượng bệnh nhập viện điều trị nội trú. Tuy nhiên, một số chuyên khoa Phụ sản, Chấn thương Chỉnh hình, Tim mạch áp lực quá tải vẫn chưa tìm được lối ra.

Quá tải bệnh nhân tại các bệnh viện tuyến trên là bài toán khiến ngành y tế "đau đầu"
Quá tải bệnh nhân tại các bệnh viện tuyến trên là bài toán khiến ngành y tế “đau đầu”

Phòng bệnh hay chữa bệnh?

Số đông người Việt Nam với quan niệm: “Mất bò mới lo làm chuồng”. Chính vì vậy tình trạng quá tải ở các bệnh viện thường xuyên xảy ra. Việc phòng bệnh và khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần là việc rất cần thiết.  Khám sức khỏe định kỳ là cách bảo vệ sức khỏe tối ưu nhằm tầm soát bệnh. Nó như một bảng tổng kết khách quan về các cột mốc sức khỏe tại các thời điểm khác nhau; giúp dự đoán sớm và chính xác các nguy cơ gây bệnh như tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, viêm gan siêu vi…

 • Thứ nhất: Trong hầu hết các trường hợp, việc chẩn đoán và phát hiện sớm bệnh tật có vai trò rất quan trọng, nhất là trong bệnh ung thư. Theo y văn, ung thư phổi, nếu phát hiện và điều trị sớm ngay từ giai đoạn I A thì tỷ lệ sống còn sau 5 năm điều trị có thể trên 30%, trong khi phát hiện và điều trị ở giai đoạn III thì tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ khoảng 2-4%.Với các bệnh khác cũng vậy, nếu phát hiện sớm tiểu đường, bệnh nhân có thể tránh được các biến chứng nguy hiểm trên thận, đáy mắt, mạch máu và tránh được biến chứng nhiễm trùng bàn chân (một trong những biến chứng gây tàn phế cao và có thể dẫn đến tử vong).

 

 • Thứ 2: Ở mỗi lứa tuổi, mỗi giới nam hay nữ lại thường hay mắc một số nhóm bệnh khác nhau. Nên khi khám bệnh định kỳ, để tránh lãng phí về tiền bạc và thời gian, tốt nhất là nên chọn gói khám bệnh hợp lý. Với gói khám bệnh này, các khám nghiệm lâm sàng và xét nghiệm cận lâm sàng sẽ tập trung hơn, điều này làm cho người thầy thuốc dễ dàng hơn trong công tác khám bệnh và điều trị. Cái lợi lớn nhất là thuộc về bệnh nhân, qua việc khám bệnh này, chúng ta sẽ:- Phát hiện bệnh sớm
  – Tiết kiệm tiền bạc
  – Tiết kiệm thời gian
  – Khả năng chữa lành bệnh cao, ít gây tàn phế…

 

 • Thứ 3: Giảm thiểu trạng quá tải ở các bệnh viện.

Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân ngay hôm nay bằng hành động đến các cơ sở y tế, bệnh viện để đăng ký khám tổng quát. “Tầm soát, phát hiện bệnh sớm giúp việc điều trị trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian, tiền bạc cũng như hạn chế tối đa các biến chứng xấu có thể xảy ra”.

 

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7