Mổ bướu cổ khoảng bao nhiêu tiền? Giải đáp từ chuyên gia

Rất nhiều người bệnh thắc mắc mổ bướu cổ khoảng bao nhiêu tiền. Bởi đây cũng là một trong những vấn đề khiến người bệnh lăn tăn khi điều trị căn bệnh này. Do đó, trong bài viết này của GHV KSol sẽ làm rõ hơn về thắc mắc mổ bướu cổ khoảng bao nhiêu tiền.

XEM THÊM:

1. Phương pháp mổ bướu cổ nên được lựa chọn khi nào?

1.1. Nhóm đối tượng thường được chỉ định mổ bướu cổ

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của mỗi người nên không phải người bệnh nào cũng cần phải thực hiện mổ bướu cổ. Phẫu thuật mổ bướu cổ thường được chỉ định cho:

 • Tất cả các trường hợp bướu cổ đã điều trị bảo tồn và bằng iod đồng vị phóng xạ mà không có hiệu quả.
 • Bệnh nhân bướu giáp nhân có nghi ngờ là ác tính hoặc đã được chẩn đoán xác định là ung thư.
 • Những người bệnh có tiền sử gia đình, người thân cận huyết thống từng mắc ung thư tuyến giáp.
 • Các loại bướu giáp thể nang to nhanh và có chứa đầy máu bên trong hay các bướu chìm sau xương ức kèm theo các nguy cơ đe dọa vỡ hoặc chèn ép những cơ quan khác trong trung thất.
 • Người bệnh có mong muốn mổ bướu cổ để đảm bảo về tính thẩm mỹ.
mo-buou-co-khoang-bao-nhieu-tien
Không phải tất cả người bệnh bị bướu cổ đều cần phải mổ

1.2. Những đối tượng không được chỉ định mổ bướu cổ

Những đối tượng sau đây sẽ có chống chỉ định với phẫu thuật bướu cổ:

 • Bướu giáp thể lan tỏa cho kết quả tốt (bướu nhỏ đi) khi điều trị bằng phương pháp nội khoa bảo tồn.
 • U tuyến giáp đã phát triển đến giai đoạn di căn.
 • Bệnh Basedow ở giai đoạn chưa ổn định. Biểu hiện là mạch đập nhanh hơn 90 lần/phút và chuyển hóa cơ bản hơn 20%. Nếu phẫu thuật ở giai đoạn này rất dễ xuất hiện biến chứng là cơn bão giáp trạng và có tỷ lệ tử vong cao.
 • Các trường hợp mắc bướu giáp sinh lý, viêm tuyến giáp trạng giả bướu loại Hashimoto hoặc Riedel.

XEM THÊM >>>Những loại thuốc điều trị u tuyến giáp lành tính mà bạn không nên bỏ qua

2. Giải đáp mổ bướu cổ khoảng bao nhiêu tiền?

Mổ bướu cổ khoảng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm phương pháp phẫu thuật áp dụng, cơ sở thực hiện. Trong đó với mỗi phương pháp mổ bướu giáp sẽ có những ưu nhược điểm cũng như chi phí khác nhau. Cụ thể như sau:

2.1. Chi phí mổ bướu cổ bằng phương pháp mổ hở

Việc cắt bỏ 1 phần hay toàn bộ tuyến giáp sẽ được bác sĩ chỉ định dựa theo thể trạng cũng như tuổi tác của người bệnh. Các bác sĩ sẽ cân nhắc cẩn trọng trước khi quyết định sử dụng phương pháp mổ hở cho bệnh nhân để tránh các biến chứng.

Có nhiều trường hợp sau khi phẫu thuật bằng phương pháp này vẫn cần phải tiếp tục sử dụng thêm các loại thuốc uống hỗ trợ hormone cũng như iod phóng xạ trong một thời gian dài.

Bên cạnh đó, mổ hở sẽ khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn hơn vì có vết mổ lớn. Bên cạnh đó, lượng máu mất khi phẫu thuật mở cũng sẽ nhiều hơn và người bệnh cần ở lại viện một thời gian để các nhân viên y tế theo dõi và chăm sóc. Vì vậy dẫn đến chi phí điều trị sẽ tăng lên. Và chi phí càng tăng lên nếu như bệnh nhân và gia đình lựa chọn phòng dịch vụ phòng cao.

Mặt bằng chung, mức giá mổ bướu cổ bằng phương pháp mổ hở sẽ dao động trong khoảng 15 -20 triệu. Bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp chi phí mổ chỉ khoảng dưới 10 triệu đồng.

2.2. Mổ bướu cổ khoảng bao nhiêu tiền nếu áp dụng phương pháp nội soi

Mổ nội soi là phương pháp phẫu thuật hiện đại và được nhiều bệnh nhân lựa chọn hiện nay. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật thông qua một vết mổ ở khu vực hõm nách. Vết mổ này có kích thước khoảng 1,5 – 2cm. 

Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nội soi để bóc tách, loại bỏ các khối tế bào hay các mô tuyến giáp bị bệnh. Toàn bộ quá trình mổ sẽ được quan sát thông qua một ống camera có kích thước siêu nhỏ.

So với mổ mở thì phương pháp mổ nội soi có nhiều ưu điểm hơn đó là:

 • Vết mổ có kích thước nhỏ hơn, ít gây mất máu hơn nên có độ an toàn và để lại vết sẹo nhỏ hơn.
 • Thời gian nằm viện và cần để phục hồi ngắn hơn.
 • Chi phí mổ nội soi bướu cổ dao động trong khoảng 3 – 4,5 triệu đồng hoặc lên đến khoảng 6 – 8 triệu đồng tùy cơ sở thực hiện. So với mổ mở thì tiết kiệm hơn cho người bệnh về mặt kinh tế.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý là những con số về mức chi phí mổ bướu cổ đưa ra ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Ở những thời điểm, địa điểm khám chữa bệnh khác nhau thì chi phí mổ cũng sẽ có sự thay đổi khác nhau.

mo-buou-co-khoang-bao-nhieu-tien-1
Toàn bộ quá trình mổ nội soi bướu cổ sẽ được quan sát bằng ống camera siêu nhỏ

3. Sau khi mổ bướu cổ bao lâu thì lành?

Thời gian hồi phục của người bệnh không chỉ phụ thuộc vào phương pháp mổ mà còn liên quan đến thể trạng của bệnh nhân. Cụ thể là:

 • Với những bệnh nhân mổ bướu cổ bằng phương pháp nội soi thì thời gian hồi phục có thể chỉ là cần 3-5 ngày và người bệnh có thể xuất viện sau đó.
 • Còn đối với phương pháp mổ hở thì người bệnh cần nằm viện để theo dõi sức khỏe sẽ dài hơn và thay đổi tùy theo thể trạng của bệnh nhân. Thường thì sau khi phẫu thuật người bệnh sẽ cần theo dõi tại viện từ 7-10 ngày thì được ra viện. Sau khi về nhà thì bệnh nhân cần nghỉ ngơi thêm khoảng 7 ngày nữa thì mới có thể quay trở lại làm việc và sinh hoạt nhẹ nhàng.

Lưu ý: Sau khi xuất viện, người bệnh cần quay lại tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để đánh giá mức độ hồi phục của vết mổ, phát hiện và xử lý biến chứng sớm (nếu có). 

4. Những biến chứng có thể gặp sau khi mổ bướu cổ

Cho dù là mổ bướu cổ bằng phương pháp nào thì cũng không tránh được hoàn toàn nguy cơ xảy ra các biến chứng sau:

 • Chảy máu ở vùng cổ, có thể gây hình thành bướu máu.
 • Vết mổ bị nhiễm trùng.
 • Tổn thương dây thần kinh quặt ngược thanh quản dẫn đến bị khản tiếng. Với tổn thương này có thường hồi phục trong khoảng 6 tháng, nếu qua khoảng thời gian này mà vẫn chưa hồi phục thì sẽ bị tổn thương vĩnh viễn.
 • Tổn thương 4 tuyến cận giáp (có chức năng điều hòa canxi máu) dẫn đến bị hạ canxi máu, co cơ, tê miệng, tứ chi, tê mặt…
 • Suy giáp là biến chứng thường gặp sau khi mổ bướu cổ. Nếu cắt bỏ hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn tuyến giáp thì việc người bệnh bị suy giáp vĩnh viễn là khó tránh khỏi. Do lúc này các mô giáp đã mất gần như hết. Biến chứng này đòi hỏi người bệnh phải dùng thuốc hormon tuyến giáp suốt đời.

XEM THÊM >>> [Giải đáp] Ung thư tuyến giáp có mổ nội soi được không?

5. Những lưu ý cho người bệnh sau khi mổ bướu cổ

Để giảm biến chứng sau mổ và đảm bảo việc mổ bướu cổ được an toàn thì người bệnh cần lưu ý một số vấn đề dưới đây sau khi phẫu thuật:

 • Tuân thủ uống thuốc giảm đau đều đặn theo hướng dẫn của bác sĩ. Thường thì sau 5 – 7 ngày thì vết thương sẽ hết đau, nhưng người bệnh vẫn cần duy trì uống thuốc theo đơn để ngăn ngừa nhiễm trùng hay các biến chứng khác.
 • Thông báo ngay cho bác sĩ nếu xuất hiện tình trạng bầm tím ở vết mổ để có biện pháp xử lý kịp thời như tiêm thuốc tan máu bầm.
 • Với những người bệnh mổ hở thì việc chăm sóc cần phải thận trọng hơn để tránh tình trạng vết mổ để lại sẹo lồi và bị nhiễm trùng.
 • Với một số trường hợp bướu cổ lớn thì bác sĩ sẽ cần đặt ống dẫn lưu. Dịch thấm lưu sẽ hết sau khoảng 2 – 3 ngày.
 • Người bệnh có thể ăn uống như bình thường sau khi mổ nhưng chỉ nên ăn uống nhẹ nhàng. Nên lựa chọn các loại thực phẩm mềm, dễ tiêu, ăn với lượng vừa đủ và chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để cơ thể dễ hấp thu.

Qua bài viết này, có thể kết luận mổ bướu cổ khoảng bao nhiêu tiền phụ thuộc là nhiều yếu tố. Trong đó chủ yếu là phương pháp mổ và thể trạng của người bệnh. Quá trình mổ bướu cổ có thể tiềm ẩn một số nguy hiểm, do đó nên lựa chọn cơ sở ý tế có uy tín và chế độ chăm sóc sức khỏe tốt sau mổ để đạt được hiệu quả cao nhất.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng: 

 • Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
 • Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
 • Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng 
 • Hạ mỡ máu
 • Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim, mạch
GHV KSOL
GHV KSOL hỗ trợ điều trị ung bướu

Đối tượng sử dụng:

 • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
 • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
 • Người mắc các bệnh lý dạ dày viêm loét dạ dày, tá tràng
 • Người có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.

Đặt mua GHV KSOL tại đây >>> https://ksol.vn/dat-hang

XEM VIDEO: PGS. TSKH Ngô Quốc Bưu đánh giá về hiệu quả của GHV KSOL

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
 • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7