Nên khám ung thư miệng ở đâu?

Hỏi: Xin chào bác sĩ, mẹ em năm nay 41 tuổi, mới gần đây mẹ em có xuất hiện một cái hạch to ở vùng cổ. Càng ngày em thấy cái hạch càng to và mẹ em cũng kêu đau, em có nghi ngờ là mẹ em bị ung thư miệng. Xin bác sĩ cho em xin địa chỉ khám ung thư miệng ở đâu là chuẩn nhất. Em xin cảm ơn!

Đỗ Thanh Loan (Chợ Gạo, Hưng Yên)

Trả lời:

Chào Loan,

Em tham khảo một vài địa chỉ dưới đây để đưa mẹ đi khám nhé:

Bệnh Viện K Hà Nội

Bệnh Viện K được thành lập năm 1969, tiền thân là Viện Radium Đông Dương, trực thuộc Bộ Y Tế. Bệnh Viện K là viện chuyên khoa đầu ngành về phòng chống ung thư, đặc biệt là ung bướu. Viện là đối tác tiêu biểu của Hiệp Hội Quốc Tế Phòng Chống Ung Thư (UICC), Cơ Quan Nghiên Cứu Ung Thư Quốc Tế (IRAC), Viện Ung Thư Quốc Gia Hoa Kỳ, Singapore và một số nước lớn trong khu vực. Năm 2000, Bệnh Viện K (cơ sở 2) được thành lập, mục đích giảm tải cho cơ sở 1, tạo cơ hội cho người dân được điều trị nhanh chóng.

Hiện việc tầm soát ung thư được thực hiện tại Khoa Ngoại Vú – Bệnh Viện K. Khoa đã nghiên cứu ứng dụng máy SPECT trong phát hiện sớm di căn trong ung thư và PET CT trong chẩn đoán sớm, theo dõi điều trị bệnh ung thư. Việc tầm soát được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, đặc biệt là BSCKII. Nguyễn Văn Định – Trưởng Khoa Ngoại vú, Bệnh Viện K (CS1) và hiện đang công tác tại Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Ngọc.

Bệnh Viện Ung Bướu Hà Nội

Được thành lập từ năm 2000, Bệnh Viện Ung Bướu Hà Nội hiện là bệnh viện chuyên khoa ung thư hạng I của Thành Phố Hà Nội. Là một trong những bệnh viện chuyên khoa đầu ngành ung bướu, chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân ung thư trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận từ miền Trung trở ra.

Đội ngũ bác sĩ thực hiện việc tầm soát ung thư tại Bệnh Viện Ung Bướu Hà Nội đều là những người có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, điển hình có sự góp mặt của BS. Nguyễn Thị Hồng – Nguyên Phó Chánh Thanh Tra Sở Y Tế Hà Nội, Phó Giám Đốc Bệnh Viện Ung Bướu Hà Nội và hiện là bác sĩ nội cấp cứu hồi sức – ung thư tại Phòng Khám Nam Khoa thuộc Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khỏe Sinh Sản Hà Nội.

Bệnh Viện Quân Y 103

Viện Quân Y 103 trực thuộc Học Viện Quân Y, Bộ Quốc Phòng Việt Nam, tiền thân là Đội Điều Trị 3 và được công nhận là Bệnh viện hạng I của Quân Đội. Đến năm 1995, Viện Quân Y 103 được đổi tên thành Bệnh Viện 103.

Trong đó, Khoa Hóa Sinh của Bệnh viện hiện nay là sự sáp nhập giữa Bộ Môn Hóa Sinh, Học Viện Quân Y và Khoa Xét Nghiệm Hóa Sinh Lâm Sàng, Bệnh Viện 103. Với các máy xét nghiệm Architect, máy sinh hóa, miễn dịch hiện đại ngang tầm khu vực, Khoa Hóa Sinh có thể đảm nhiệm tốt việc thực hiện các xét nghiệm tầm soát, chẩn đoán sớm và theo dõi điều trị ung thư gan, tiền liệt tuyến, ung thư vúung thư cổ tử cung. Từ đó, việc tiên lượng, theo dõi tái phát và tiến triển điều trị ung thư được chính xác, hiệu quả.

Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội

Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội trực thuộc Đại Học Y Hà Nội, được thành lập năm 2007. Trong đó, Trung Tâm Nội Soi chẩn đoán và can thiệp của bệnh viện là trung tâm lớn nhất nước về nội soi có thể thực hiện được những kỹ thuật cao phục vụ cho chẩn đoán sớm nhiều bệnh, đặc biệt là ung thư. Bên cạnh đó, Khoa Ung Bướu Và Chăm Sóc Giảm Nhẹ của viện đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị hóa trị liệu và xạ trị cho bệnh nhân bị ung thư.

Khi đặt khám tầm soát ung thư tại Bệnh Viện Đại Học Y, bệnh nhân sẽ được các chuyên gia đầu ngành tư vấn, thăm khám và điều trị. Đặc biệt là GS.TS.Đào Văn Long – Nguyên Hiệu Phó Trường Đại Học Y Hà Nội, từng giữ chức vụ Giám Đốc Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội, hiện là Tổng Thư Ký Hội Khoa Học Tiêu Hóa Việt Nam, chủ cơ sở Phòng Khám Đa Khoa Hoàng Long.

Bệnh Viện Hữu Nghị

Tiền thân của Bệnh Viện Hữu Nghị là bệnh xá 303 thành lập năm 1950. Trải qua 56 năm xây dựng và phát triển, Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Xô (nay là Bệnh Viện Hữu Nghị) đã có những bước trưởng thành vượt bậc, đã trở thành địa chỉ khám và điều trị bệnh tin cậy của cán bộ trung- cao cấp của Đảng và Nhà Nước.

Khoa Ung Bướu – Xạ Trị mới được thành lập và đưa vào hoạt động từ 1/3/2012. Khoa có nhiệm vụ khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân ung thư bằng hóa trị liệu và các phương pháp điều trị nội khoa ung thư, kết hợp với Bệnh Viện K tổ chức điều trị tia xạ cho bệnh nhân ung thư có chỉ định. Đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng của khoa được đào tạo bài bản, chuyên sâu về điều trị hóa chất, chăm sóc giảm nhẹ và thường xuyên cập nhật các kiến thức mới về chuyên ngành ung thư.

Bệnh Viện Bạch Mai

Bệnh Viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện lớn nhất của Việt Nam. Trong đó, Khoa Y Học Hạt Nhân – Bệnh Viện Bạch Mai được thành lập ngày 1/4/1978, thực hiện chức năng của một khoa ung bướu bệnh viện đa khoa trung ương – chuyên khám, chẩn đoán và điều trị ngoại trú, nội trú các bệnh nhân ung bướu, nghiên cứu khoa học các đề tài về phòng chống ung thư, là cơ sở phục vụ cho công tác giảng dạy đại học và sau đại hoc.

Các bệnh ung thư nội khoa có thể được tầm soát cùng với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm dày dặn. Điển hình là GS.TS. Mai Trọng Khoa – Giám Đốc Trung Tâm Y Học Hạt Nhân & Ung Bướu, Bệnh Viện Bạch Mai; hiện là Ủy Viên Hội Đồng Chức Danh Giáo Sư Ngành Y, Phó Chủ Tịch Hội Điện Quang Y Học Hạt Nhân Việt Nam và Hội Năng Lượng Nguyên Tử Việt Nam.

Tại Bệnh Viện Bạch Mai, bệnh nhân có thể đến 1 trong 3 khoa dưới đây để được tư vấn và tầm soát các vấn đề về ung thư:

– Phòng tư vấn, tái khám tầng 1 thuộc Trung Tâm Y Học Hạt Nhân Và Ung Bướu – Bệnh Viện Bạch Mai.

– Phòng khám chuyên khoa Ung Bướu: buồng 1, buồng 2, phòng 311, tầng 3 thuộc Khoa Khám Bệnh – Bệnh Viện Bạch Mai.

– Phòng khám chuyên khoa Ung Bướu: buồng 1, phòng 414, tầng 4 thuộc Khoa Khám Bệnh – Bệnh Viện Bạch Mai.

Khoa Ung Bướu – Singapore, Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc

Năm 2014, Khoa Ung Bướu – Phòng Khám Chuyên Gia Singapore thuộc Bệnh Viện Thu Cúc ra đời, phối hợp với 14 bác sĩ chuyên gia điều trị ung thư hàng đầu Singapore để phục vụ nhu cầu tầm soát và điều trị các bệnh ung thư phổ biến tại Việt Nam. Khi cần thiết, bệnh phẩm có thể được gửi đi những nước phát triển như Singapore, Mỹ để cho kết quả chính xác nhất.

Các bác sĩ chuyên khoa ung thư tại Bệnh Viện Đa khoa Quốc Tế Thu Cúc đã thiết kế, kiện toàn sẵn các gói tầm soát ung thư cơ bản và nâng cao dành riêng cho nam và nữ. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cơ bản dành cho nữ sẽ phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư đại trực tràngung thư phổi, ung thư gan, ung thư đường tiêu hóa với chi phí trọn gói là 2.340.000 VNĐ. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cơ bản dành cho nam phát hiện sớm ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư gan, ung thư đại trực tràng, ung thư đường tiêu hóa có giá 1.557.000 VNĐ.

Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương

Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương thành lập ngày 19/7/1955 dưới thời Pháp thuộc. Hiện nay, viện đây là cơ sở đầu ngành của chuyên ngành phụ sản, sinh đẻ kế hoạch và sơ sinh trong phạm vi cả nước.

Nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán sớm ung thư nói chung và ung thư cổ tử cung nói riêng, Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương chính thức áp dụng phương pháp xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung Thinprep Pap Test trong công tác chẩn đoán và điều trị. Phương pháp này giúp giảm đáng kể tỷ lệ xét nghiệm âm tính giả, đặc biệt tăng tỉ lệ phát hiện các tổn thương của tế bào biểu mô tuyến, giúp chẩn đoán chính xác giai đoạn sớm, mang lại hiệu quả điều trị cao, giảm chi phí điều trị giảm tỷ lệ tử vong và nâng cao hiệu quả xã hội.

Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City là một trong số ít các bệnh viện trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có trang bị đồng bộ hệ thống hạ tầng y tế tích hợp của hãng Drager – CHLB Đức, với đầy đủ giải pháp tổng thể gồm khí y tế, bộ theo dõi mornitoring và các thiết bị đi kèm khác, nhằm mang lại tiện ích cao nhất trong quá trình chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân.

Với chương trình tầm soát ung thư trọn gói, Vinmec là một trong những bệnh viện đa khoa quốc tế có khả năng chẩn đoán điều trị và phát hiện sớm các bệnh ung thư thường gặp của phụ nữ như: ung thư phụ khoa, xét nghiệm phát hiện ung thư vú, tầm soát và điều trị sớm ung thư cổ tử cung và viêm lộ tuyến tử cung… Chi phí trọn gói cho việc tầm soát các bệnh ung thư phụ khoa là 1.200.000 – 1.500.000 VNĐ, tầm soát ung thư vú và ung thư cổ tử cung là 1.500.000 VNĐ.

Chính BSCKII. Đỗ Thị Ngọc Lan – chuyên gia có trên 30 kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, người từng giữ chức vụ Trưởng Khoa Phụ Ngoại – Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương, là bác sĩ hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh Viện Phụ Sản An Thịnh cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn tại Khoa Sản Phụ Khoa – Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec sẽ thực hiện việc tầm soát ung thư cho người bệnh một cách nhanh chóng, chính xác.

Viện Huyết Học Truyền Máu Trung Ương

Viện Huyết Học Truyền Máu Trung Ương là bệnh viện công lập, được thành lập ngày 8/3/2004 với tiền thân là Viện Huyết Học – Truyền Máu thuộc Bệnh Viện Bạch Mai. Đây là viện chuyên khoa đầu ngành về Huyết học và Truyền máu của cả nước.

Hiện Bệnh Viện có thể tầm soát các bệnh ung thư về máu và ứng dụng công nghệ ghép tế bào gốc trong điều trị ung thư.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
  • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7