Người bị ung thư máu sống được bao lâu?

Ung thư máu sống được bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào loại ung thư máu (bệnh bạch cầu, ung thư hạch bạch huyết hay bệnh đa u tủy); giai đoạn ung thư; các phương pháp điều trị, vv… Nhìn chung, người bệnh bị ung thư máu có thể sống lâu dài, và nhiều trường hợp có thể được chữa khỏi.

Ung thư máu là một dạng ung thư tấn công các tủy xương, máu hoặc hệ bạch huyết. Có ba loại ung thư máu: bệnh bạch cầu, ung thư hạch và đa u tủy. Trong đó, bệnh bạch cầu chiếm tỷ lệ lớn nhất. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến thời gian sống của bệnh bạch cầu.

Ung thư máu sống được bao lâu
Bệnh bạch cầu là loại phổ biến nhất của ung thư máu, có thể ảnh hưởng đến cả trẻ em và người lớn

Bệnh bạch cầu là một loại ung thư máu hoặc tuỷ xương đặc trưng bởi sự gia tăng bất thường của các tế bào máu trắng. Bệnh bạch cầu là bệnh ác tính của các tế bào trong máu. Bệnh bạch cầu được chia làm 2 loại: bệnh bạch cầu cấp tính và mạn tính.

Ung thư máu sống được bao lâu?

Bệnh bạch cầu sống được bao lâu phụ thuộc vào loại bệnh bạch cầu. Tiên lượng sống cụ thể cho từng loại như sau:

Mother and baby girl at the doctors office

Bệnh ung thư máu sống được bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào loại ung thư máu, giai đoạn bệnh và tuổi tác, sức khỏe của bệnh nhân. Trẻ em 3-7 tuổi có cơ hội chữa khỏi bệnh cao nhất.

  • Bệnh bạch cầu dòng tủy mạn tính: Những người được chẩn đoán ở giai đoạn đầu có thể sống trung bình là 98 tháng (khoảng 8 năm); Những người được chẩn đoán ở giai đoạn giữa, có thời gian sống trung bình là 65 tháng ( 5,5 năm); Ở giai đoạn cuối, thời gian sống chỉ còn 42 tháng (khoảng gần 4 năm).
  • Bệnh bạch cầu dòng tủy cấp tính: Đây là loại phổ biến nhất của bệnh bạch cầu ở người trưởng thành. Nếu phát hiện sớm, thống kê cho thấy 20% đến 40% bệnh nhân sống ít nhất 60 tháng (5 năm). Tuy nhiên, người lớn tuổi mắc bệnh này thường có tiên lượng khá kém.
  • Bệnh bạch cầu lympho mạn tính: Nếu bệnh chỉ ảnh hưởng đến các tế bào B, bệnh nhân có thể sống từ 10-20 năm. Tuy nhiên, những người có bệnh bạch cầu lympho mãn tính tế bào T có tuổi thọ rất thấp.
  • Bệnh bạch cầu lympho cấp tính: Những người mắc loại bệnh bạch cầu này trung bình chỉ sống được 4 tháng. Tuy nhiên, khoảng 80% trẻ em bị bệnh bạch cầu lympho cấp tính có thể chữa khỏi hoàn toàn. Người lớn chỉ có 40% cơ hội chữa khỏi bệnh, và điều này phụ thuộc chủ yếu vào giai đoạn tiến triển của bệnh. Trẻ em trong nhóm tuổi 3-7 có cơ hội phục hồi hoàn toàn cao nhất.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7