Nguy kịch vì chữa ung thư bằng thuốc nam

Nhiều bệnh nhân nguy kịch vì chữa ung thư bằng thuốc nam, họ nhập viện khi tình trạng đã nguy kịch, ung thư đã di căn.

VTV1: NGUY KỊCH VÌ CHỮA UNG THƯ BẰNG THUỐC NAM

⛔️⛔️⛔️ CUỘC SỐNG THƯỜNG NGÀY VTV1: NGUY KỊCH VÌ CHỮA UNG THƯ BẰNG THUỐC NAMNhiều bệnh nhân ung thư đến bệnh viện chữa trị khi đã ở giai đoạn muộn, thậm chí nguy kịch do nhận thức sai lầm về việc uống thuốc Nam hay đắp lá để chữa bệnh.⚠️ Mất đi giai đoạn vàng trong điều trị ung thưBà Đỗ Thị Khảng (Hải Dương) chết lặng khi nghe bác sĩ nói “ung thư giai đoạn cuối”, sau khi phát hiện bệnh từ tháng 4/2017 bà không điều trị theo khoa học mà nghe truyền miệng uống thuốc nam để chữa ung thư.Bà cảm thấy hối hận vì không chữa trị sớm theo khoa học để đến khi mất đi giai đoạn vàng trong điều trị ung thư và bây giờ là gánh nặng của gia đình. Bởi suy nghĩ đơn giản rằng lấy thuốc lá uống để cầm cho khối u không phát triển và tiêu khối u, thì bây giờ khối u phát triển to mới đi khám và kết quả đã nguy kịch.⚠️ Di căn chỉ vì nghe lời thầy thuốc namBà Nguyễn Thị Sâm (Hữu Lũng, Lạng Sơn), khi phát hiện u tại vú thì kích thước chỉ bằng hạt đậu nhưng bà lại không điều trị theo khoa học lại đi uống thuốc nam. Chỉ sau 1 năm khối u của bà đã nặng 7kg, bà đã phải cắt hoàn toàn khối u đó nhưng u đã di căn.Bác sĩ Phạm Văn Bính –Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện K Trung ương cho biết: “Khi phát hiện ung thư không điều trị bài bản mà điều trị bằng thuốc nam, bài thuốc truyền miệng. Tất cả những thuốc đó không có cơ sở khoa học, điều quan trọng là bệnh nhân đã mất đi một giai đoạn vàng nghĩa là bệnh ung thư vẫn đang tiến triển trong khi thứ thuốc mà bệnh nhân đang dung gọi là thuốc nam hay thuốc gia truyền không có hiệu quả để trị ung thư. Đó là điều đáng tiếc”.

Người đăng: GHV KSOL – Đồng hành cùng bệnh nhân ung bướu vào Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019

Mất đi giai đoạn vàng trong điều trị ung thư

Bà Đỗ Thị Khảng (Hải Dương) chết lặng khi nghe bác sĩ nói “ung thư giai đoạn cuối”, sau khi phát hiện bệnh từ tháng 4/2017 bà không điều trị theo khoa học mà nghe truyền miệng uống thuốc nam để chữa ung thư.

Bà cảm thấy hối hận vì không chữa trị sớm theo khoa học để đến khi mất đi giai đoạn vàng trong điều trị ung thư và bây giờ là gánh nặng của gia đình. Bởi suy nghĩ đơn giản rằng lấy thuốc lá uống để cầm cho khối u không phát triển và tiêu khối u, thì bây giờ khối u phát triển to mới đi khám và kết quả đã nguy kịch.

Bà Khảng cho biết rất hối hận khi bỏ bệnh viện về nhà chữa ung thư bằng thuốc nam.

Tình trạng uống thuốc nam để chữa ung thư hiện nay ngày càng nhiều, điều này rất nguy hiểm đến bệnh nhân vì nhiều trường hợp tự ý uống thuốc nam mà khối u không nhỏ và ngày càng to gây vỡ khối u thì quá trình điều trị gặp rất nhiều khó khăn, đa số khi vào viện đã là giai đoạn cuối.

Các bác sĩ trong bệnh viện cũng cho biết hiện nay có khá nhiều bệnh nhân đang điều trị ung thư trong viện nhưng lại tự ý bỏ điều trị về uống thuốc nam, có trường hợp mặc dù đã có kết quả giải phẫu bệnh khẳng định mắc ung thư dạ dày nhưng bệnh nhân tự ý bỏ điều trị và sử dụng thuốc nam liên tiếp trong 2 tuần, trở lại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch do viêm phúc mạc toàn thể vì vết loét ung thư dạ dày thì đã mất giai đoạn vàng trong điều trị ung thư.

Di căn chỉ vì nghe lời thầy thuốc nam

Nghe lời thầy thuốc rằng đắp lá là sẽ khỏi bệnh ung thư, trong thời gian sử dụng phương pháp này dù không đau nhưng khối u thì ngày càng phát triển to lên.

Đó là trường hợp của bà Nguyễn Thị Sâm (Hữu Lũng, Lạng Sơn), khi phát hiện u tại vú thì kích thước chỉ bằng hạt đậu nhưng bà lại không điều trị theo khoa học lại đi uống thuốc nam. Chỉ sau 1 năm khối u của bà đã nặng 7kg, bà đã phải cắt hoàn toàn khối u đó nhưng u đã di căn.

Dù u của bà đang bị rỉ dịch nhưng bà vẫn chủ quan cho rằng: “Khi uống thuốc và đắp lá không thấy đau chắc khối u rồi sẽ tiêu dần, hỏi thầy thuốc thì được trả lời đó là tình trạng tốt”.

Sau một thời gian bỏ bệnh viện về đắp thuốc nam, bà Sâm nhập viện trong tình trạng nguy kịch: khối u 7kg, ung thư đã di căn.

Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các bệnh nhân đã phát hiện ung thư, bởi ung thư nếu phát hiện sớm, điều trị sớm và đúng phương pháp thì sẽ có kết quả tốt. Các phương pháp điều trị ung thư bằng thuốc nam, đông y, đắp lá hay dân gian truyền miệng…hiện chưa có bất kì một nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều đó.

Chữa ung thư bằng thuốc nam – bác sĩ nói gì?

Chứng kiến nhiều trường hợp bệnh nhân có tư tưởng chữa bệnh ung thư bằng thuốc nam, đặc biệt là đang điều trị mà tự ý bỏ về. Đây cũng chính là nỗi lo của các bác sĩ đang điều trị cho các bệnh nhân trong bệnh viện.

Bác sĩ Phạm Văn Bính –Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện K Trung ương cho biết: “Khi phát hiện ung thư không điều trị bài bản mà điều trị bằng thuốc nam, bài thuốc truyền miệng. Tất cả những thuốc đó không có cơ sở khoa học, điều quan trọng là bệnh nhân đã mất đi một giai đoạn vàng nghĩa là bệnh ung thư vẫn đang tiến triển trong khi thứ thuốc mà bệnh nhân đang dung gọi là thuốc nam hay thuốc gia truyền không có hiệu quả để trị ung thư. Đó là điều đáng tiếc”.

Bác sĩ cũng khuyến cáo mọi người nên thận trọng với tất cả những dấu hiệu bất thường liên quan đến bệnh ung thư như khối u, hạch hay vết loét lâu ngày không lành trên cơ thể. Vì có thể đó là dấu hiệu của bệnh ung thư. Không nên tự ý sử dụng các phương pháp dân gian truyền miệng không có cơ sở khoa học, khi đó nên đến các cơ sơ y tế, bệnh viện chuyên khoa để được tư vấn và chữa trị.

Bác sĩ Phạm Văn Bình – Trưởng khoa Ngoại tổng hợp , Bệnh viện K Trung ương.

Hy vọng qua trường hợp của bà Khảng và bà Sâm trong phóng sự trên sẽ giúp các bệnh nhân và người nhà thay đổi tư duy chữa ung thư bằng thuốc nam. Việc điều trị ung thư phải tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ, bên cạnh đó bệnh nhân có thể sử dụng các sản phẩm có cơ sở nghiên cứu khoa học, được Bộ y tế cấp phép như GHV KSOL giúp hỗ trợ điều trị.

GHV KSOL là sản phẩm tiên phong chứa phức hệ Nano Extra XFGC bao gồm Xáo tâm phân – Fucoidan sulfate hóa cao – Panax noto Ginseng (Tam thất) – Curcumine giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu. Với sự hiệp đồng tác dụng của các dược liệu quý giúp nâng cao hiệu quả lên gấp nhiều lần so với việc sử dụng riêng rẽ các dược liệu.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7