Những lưu ý khi bị ung thư dạ dày người bệnh không nên bỏ qua
Nội dung bài viết
Ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh có tỷ lệ người mắc và tử vong cao hàng đầu trong số các bệnh ung thư phổ biến hiện nay. Nếu như không phát hiện và điều trị sớm thì bệnh sẽ gây nguy cơ ảnh hưởng rất lớn đến tính mạng người bệnh. Vậy những lưu ý khi bị ung thư dạ dày mà người bệnh cần phải nắm rõ là gì để giúp cho việc điều trị bệnh có hiệu quả tốt hơn? Hãy đọc bài viết dưới đây của GHV KSOL để biết thêm chi tiết.
XEM THÊM:
- Giọt nước mắt sau những vần thơ
- Giải đáp thắc mắc: Ung thư dạ dày có lây không?
- Bị ung thư dạ dày nôn ra máu có nguy hiểm không?
- Ung thư dạ dày nên ăn gì, không nên ăn gì?
1. Khi bị ung thư dạ dày cần tuân theo phác đồ điều trị
Một trong những lưu ý khi bị ung thư dạ dày quan trọng hàng đầu mà bệnh nhân cần thực hiện đó là luôn tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ một cách tuyệt đối.
Bệnh nhân khi được chẩn đoán ung thư dạ dày thì cần phải tích cực hợp tác với các bác sĩ để thực hiện các phương pháp điều trị thích hợp nhất với tình trạng sức khỏe, giai đoạn của bệnh. Cụ thể là người bệnh sẽ phải phẫu thuật hoặc kết hợp với xạ trị, hóa trị và các phương pháp khác để nâng cao hiệu quả chữa bệnh tốt hơn.
Khi thực hiện các biện pháp chữa trị người bệnh còn phải chú ý quan sát, theo dõi để phát hiện những tác dụng phụ để báo với bác sĩ và kịp thời khắc phục để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình điều trị.
Sau khi kết thúc quá trình điều trị thì người bệnh phải tuyệt đối tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ và phải đi thăm khám định kỳ đi kiểm tra tình trạng sức khỏe và sớm phát hiện và ngăn ngừa được sự tái phát hoặc di căn của tế bào ung thư. Ngoài ra, người bệnh ung thư dạ dày có thể tham khảo sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh, tăng sức đề kháng và giảm thiểu các tác dụng phụ khi điều trị ung thư như sản phẩm GHV Ksol, vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng:
- Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
- Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
- Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng
- Hạ mỡ máu
- Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim, mạch
Đối tượng sử dụng:
- Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
- Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
- Người mắc các bệnh lý dạ dày viêm loét dạ dày, tá tràng
- Người có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.
Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.
Đặt mua GHV KSOL tại đây >>> https://ksol.vn/dat-hang
2. Khi bị ung thư dạ dày cần đảm bảo chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng
Những lưu ý khi bị ung thư dạ dày về chế độ ăn uống, dinh dưỡng cũng là một trong những thông tin quan trọng góp phần giúp cải thiện và nâng cao khả năng phục hồi của bệnh nhân.
2.1. Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp
Người bệnh ung thư dạ dày nên cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể với các nhóm chất sau đây thông qua bữa ăn hằng ngày để duy trì sức khỏe và hỗ trợ tốt nhất cho quá trình chữa bệnh:
- Chất đạm từ thịt bò, thịt gà, thịt heo… có tác dụng cung cấp năng lượng và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể để người bệnh có sức lực chống chọi với bệnh tật.
- Chất béo không bão hòa từ hạt óc chó, dầu oliu, quả bơ, cá hồi… có vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc tế bào và cung cấp nguồn dinh dưỡng có giá trị năng lượng cao cho cơ thể.
- Tinh bột từ gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch, khoai tây, khoai lang… tác dụng giúp cho việc tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn để cung cấp năng lượng cho cơ thể.
- Vitamin và chất xơ có trong rau, củ, quả là nhóm thực phẩm không chỉ có vai trò giúp cải thiện hệ tiêu hóa mà các hoạt chất chống oxy hóa của chúng còn giúp ngăn ngừa, ức chế tế bào ung thư phát triển tối ưu.
Ngoài việc chú ý bổ sung những thực phẩm nói trên thì người bệnh ung thư cần hạn chế những thực phẩm có hại cho sức khỏe và khiến bệnh khó điều trị hơn như:
- Thực phẩm đóng hộp, thực phẩm chế biến sẵn như: cá hộp, thịt hộp… vì nó có chứa chất bảo quản sẽ không tốt cho bệnh ung thư dạ dày.
- Thực phẩm nướng, rán ở nhiệt độ cao, thực phẩm nhiều dầu mỡ như: bánh chiên, thịt nướng quá cháy, quẩy… vì đây là những thực phẩm có chứa rất nhiều chất độc hại gây nên bệnh ung thư.
- Người bệnh ung thư dạ dày cũng cần chú ý tránh xa những thực phẩm quá chua, quá cay, nóng, thực phẩm lên men để tránh cho tế bào ung thư phát triển mạnh hơn.
2.2. Thực hiện chế độ ăn uống khoa học
Ngoài việc chú ý lựa chọn thực phẩm thì người bệnh ung thư dạ dày còn phải chú ý đến chế độ ăn uống của mình sao cho hợp lý, khoa học hơn. Cụ thể;
Bệnh nhân không nên ăn quá nhiều trong một bữa mà hãy chia lượng thức ăn ra thành nhiều bữa trong ngày để tránh cho dạ dày phải hoạt động nhiều hơn. Khi ăn nên nhai kỹ, nuốt chậm để cơ thể dễ hấp thu dưỡng chất hơn.
Khi chế biến thức ăn, cần chú ý nên nấu những món ăn mềm, lỏng, dễ tiêu hóa và tránh ăn thức ăn quá cứng sẽ gây tổn thương niêm mạc dạ dày. Nên hạn chế việc xào, nướng thức ăn mà hãy nấu bằng cách luộc, hấp, nấu canh để giảm lượng dầu mỡ để không gây ra tình trạng khó tiêu cho cơ thể.
3. Khi bị ung thư dạ dày cần chú ý xây dựng lối sống lành mạnh
Xây dựng lối sống lành mạnh cũng là những lưu ý khi bị ung thư dạ dày mà bệnh nhân không thể chủ quan bỏ qua được nếu như muốn chữa trị khỏi bệnh:
Bệnh nhân ung thư dạ dày cần có chế độ nghỉ ngơi thích hợp, tránh hoạt động mạnh, lao động quá sức nhằm đảm bảo sức khỏe, nhất là những người vừa trải qua việc phẫu thuật. Tuy nhiên, người bệnh vẫn nên chú ý vận động cơ thể, tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng phù hợp với sức của mình để máu lưu thông tốt hơn, cơ thể dẻo dai, tăng cường sức đề kháng.
Tuyệt đối không sử dụng những đồ uống có chứa chất kích thích: rượu, bia, cà phê hay hút thuốc lá vì đây là những chất độc hại sẽ khiến cho tế bào ung thư phát triển mạnh mẽ hơn.
4. Người bệnh ung thư dạ dày cần duy trì thái độ tích cực, lạc quan
Khi bị bệnh ung thư dạ dày thì người bệnh cần phải duy trì một thái độ tích cực và lạc quan để có thể nâng cao tinh thần chiến đấu chống lại bệnh tật tốt hơn:
Việc bệnh nhân ung thư dạ dày gặp phải tình trạng hoang mang, sợ hãi, buồn phiền sẽ khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn. Do đó, người bệnh phải cố trấn tĩnh, giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ để tiếp nhận điều trị, giúp hỗ trợ cho việc điều trị tốt hơn. Ngoài ra, bệnh nhân cũng nên tham gia các hoạt động hội nhóm những người bị bệnh giống mình để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh, giúp đỡ nhau vượt qua căn bệnh nguy hiểm này.
Người nhà nên cố gắng bên cạnh chăm sóc, chia sẻ, tâm sự với người bệnh để loại bỏ bớt những vấn đề tâm lý mà người bệnh đang gặp phải.
Trên đây là những lưu ý khi bị ung thư dạ dày cơ bản nhất mà mỗi bệnh nhân và người nhà cần phải tham khảo và biết cách áp dụng hợp lý. Vì những kiến thức này chính là những yếu tố quan trọng giúp cho người bệnh có thể nâng cao khả năng điều trị thành công hơn.
Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.
XEM VIDEO: CÂU CHUYỆN VƯỢT QUA UNG THƯ DẠ DÀY CỦA ÔNG BÀN
Thông tin liên hệ
*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
- Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
- Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
- Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng