Những món ăn bệnh nhân ung thư cần tránh trong dịp Tết

Chế độ ăn uống không hợp lý là một trong những nguyên nhân quan trọng ảnh hưởng đến sự lan rộng của ung thư. Đặc biệt, các loại thực phẩm trong dịp Tết chứa rất nhiều đường, chất béo, nhiều calo gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, lượng thức ăn được nạp vào cơ thể liên tục và không hợp lý, khiến cho các cơ quan trong cơ thể phải làm việc quá sức, dẫn đến tình trạng tái phát ung thư, bệnh chuyển biến xấu.

LO-GOt copyTết này, cần cân đối nguồn thực phẩm cho bệnh nhân ung thư theo tỷ lệ: 30% các loại hạt, 30% các loại củ, 20% rau quả, 10% đạm động vật và 10% còn lại cho các nguồn dinh dưỡng khác.

Dưới đây là những thực phẩm trong Tết mà bệnh nhân ung thư cần lưu ý:

Hạn chế ăn bánh chưng

Mặc dù bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết nhưng lại chứa rất nhiều calo. Chất béo trong bánh chưng làm tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu. Điều này có tác động xấu đến bệnh nhân ung thư liên quan đến tim mạch, thận.

Gạo nếp, đỗ xanh trong bánh chưng gây hại cho dạ dày. Người bệnh sẽ bị khó chịu, ợ chua, khó tiêu,..

Đặc biệt, cần từ bỏ thói quen ăn bánh chưng kèm dưa hành. Vì trong dưa hành có chứa hàm lượng muối cao, không tốt cho bệnh nhân ung thư.

Bánh chưng không tốt cho bệnh nhân ung thư

Bánh chưng không tốt cho bệnh nhân ung thư

Không ăn các loại thịt đỏ

Giò chả, thịt nấu đông, các món xào từ thịt bò, thịt lợn vốn là những món không thể thiếu trong mâm cỗ Tết nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ với các bệnh nhân ung thư.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: thịt đỏ có liên quan đến các bệnh ung thư như đại trực tràng, ung thư vú, tuyến tiền liệt, ung thư buồng trứng,… Lượng protein trong thịt đỏ như thịt bò dễ gây tổn thương cho thận. Lượng đường trong thịt đỏ góp phần làm phát triển khối u.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ giữa thịt đỏ và ung thư 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ giữa thịt đỏ và ung thư

Không ăn các loại rau trồng ở sông ngòi

Rau rút, rau cần, rau muống là những thực phẩm giúp cân bằng dinh dưỡng, vừa chống ngán, là lựa chọn không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, đó là nếu chúng không được trồng ở sông ngòi, những nơi bị ô nhiễm.

Rau được trồng từ những nguồn nước ô nhiễm như nước thải sinh hoạt,cống rãnh có nguy cơ nhiễm bẩn, nhiễm kim loại nặng. Điều này có tác động xấu tới gan, thận, phổi,… Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ ung thư tiền liệt tuyến và ung thư phổi khá lớn ở nhóm người thường xuyên tiếp xúc với kim loại nặng Cadmium (Cd). Cd thường được tích tụ nhiều trong lá rau diếp, cần tây, cải bắp. Ngoài ra, kim loại nặng Asennic có tác động xấu đến bệnh nhân ung thư bàng quang, thận, gan và phổi. Kim loại này có nhiều trong các loại rau cải.

Tránh xa bánh kẹo, nước ngọt

Việc sử dụng thực phẩm giàu chất béo xấu như bánh kẹo, nước ngọt làm tăng insulin trong cơ thể. Insulin cao sẽ kích thích các khối u phát triển và gây ảnh hưởng khác có lợi cho khối u ác tính này. Lượng insulin trong máu càng cao, khả năng phát triển ung thư càng mạnh.

Bánh kẹo làm tăng Insulin trong cơ thể, gây nguy hiểm cho bệnh nhân ung thư

Bánh kẹo làm tăng Insulin trong cơ thể, gây nguy hiểm cho bệnh nhân ung thư

Bên cạnh đó, một số bánh kẹo chứa dầu hydro hóa. Loại dầu này giúp tăng khẩu vị và hạn sử dụng cho sản phẩm nhưng lại không tốt cho bệnh nhân ung thư vú và ung thư trực tràng.

Vì thế, bệnh nhân ung thư không nên sử dụng bánh kẹo, nước ngọt nếu không muốn bệnh chuyển biến xấu.

Tuyệt đối không dùng rượu bia, chất kích thích

Rượu bia làm tăng mức độ estrogen và hoạt hóa các thụ thể của yếu tố tăng trưởng giống insulin. Từ đó kích hoạt sự sinh sôi của các tế bào tuyến vú dẫn đến ung thư vú. Sử dụng rượu bia gây tổn thương tế bào gan, biến đổi AND, tổn thương gene.

Rượu bia nhiều làm tăng nguy cơ ung thư

Rượu bia nhiều làm tăng nguy cơ ung thư

Rượu còn ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của gan, thận, tim mạch,…. Mà vốn dĩ những cơ quan này đã yếu sẵn do ảnh hưởng của khối u ung thư và hệ miễn dịch cơ thể suy giảm.

Để người bệnh có một sức khỏe tốt nhất, một cái Tết thật vui khỏe bên người thân, bên cạnh việc chú ý đến những chế độ ăn uống người bệnh cũng cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý và nên bổ sung những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư.

Sản phẩm GHV KSOL – chứa Phức hệ Nano Extra XFGC bao gồm Xáo tam phân – Fucoidan sulfate hóa cao – Panax noto Ginseng (Tam thất) – Curcumine, có tác dụng giúp:

  • Bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu.
  • Giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật.
  • Giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng.
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
nhung-mon-an-benh-nhan-ung-thu-can-tranh-trong-dip-tetSản phẩm được chuyển giao từ đề tài “Nghiên cứu quy trình điều chế hệ hoạt chất nano từ Fucoidan, Curcumin, chất chiết của Xáo tam phân và Tam thất” của Viện Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nha Trang, thuộc Viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.

 

Chia sẻ:

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ, THANH TOÁN TẠI NHÀ

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ)
Tổng giá:
ksol
  • Giúp bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Giúp giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng; giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch

Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol

Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7

Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 1800 6808 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

BÌNH LUẬN