Phương pháp điều trị bệnh ung thư da

Hiện nay, với nền y học ngày càng phát triển, ung thư da là căn bệnh có thể chữa được. Việc quyết định  điều trị ung thư da theo phương pháp nào sẽ phải căn cứ vào loại mô học của của ung thư da, vừa căn cứ vào vị trí bộ phận giải phẫu, giới tính, tuổi, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đang mắc bệnh. Vậy cách điều trị bệnh ung thư da ra sao? Hãy cùng tham khảo những cách chữa bệnh hiện tại đang được áp dụng nhé!

Cách điều trị bệnh ung thư da?

Để có thể lựa chọn phương pháp thích hợp,  điều trị ung thư da cần chú ý xem ở những vị trí nào tế bào ung thư da dễ tái phát, vị trí nào thì có thể đạt hiệu quả điều trị khỏi hoàn toàn sau phẫu thuật, hóa trị hay xạ trị. Đồng thời, cần xem tổng quát các vấn đề về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, xem khả năng chịu đựng xạ trị trong thời gian dài, nghiên cứu những biện pháp điều trị bệnh đúng và phù hợp với từng bệnh nhân. Tuy nhiên để lựa chọn cách điều trị ung thư da hiệu quả, đảm bảo thì còn phải phối hợp nhiều phương thức khác nhau, kết hợp chế độ ăn uống, điều trị tâm lý thì mới có thể mang lại được hiệu quả tốt nhất.

Các phương pháp điều trị ung thư da

Điều trị ung thư bằng phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật thường sử dụng cho những đối tượng là bệnh nhân đang bị ung thư da tế bào vảy. Thực hiện cách điều trị này, bác sĩ sẽ gây mê cục bộ hoặc gây mê toàn thân rồi sau đó mới tiến hành mổ.

Điều trị ung thư da với phương pháp dao lạnh

Đây là phương pháp  điều trị khối u “ siêu lạnh cùng với gia nhiệt”, khi khí Argon phóng ra ở đầu kim, tổ chức của khối u sẽ bị đông lạnh ở nhiệt độ âm 120℃ – âm 165℃ trong khoảng vài chục giây. Phương pháp, này nhằm đạt mục đích tiêu hủy khối u, tránh không làm tổn hại tới các tổ chức bình thường khác. Mặc dù phẫu thuật lạnh sẽ để lại nhiều sẹo trên vùng da của bệnh nhân, nhưng không gây ra sự đau đớn cho bệnh nhân.

Điều trị ung thư da bằng cấy hạt phóng xạ

Phương pháp điều trị này cần xem xét các yếu tố về tuổi tác, tiền sử bệnh, giới tính, vị trí bộ phận giải phẫu cũng như khả năng điều trị khỏi và tái phát trước khi xạ trị, vì riêng với bệnh ung thư da rất nhạy cảm với phương pháp xạ trị.

Phương pháp này sử dụng những tia năng lượng cao và chiếu thẳng vào tế bào ung thư, tiêu diệt tế bào ung thư ở nơi có khối u, đạt hiệu quả cao tương đương phẫu thuật. Việc xạ trị sẽ có thể làm cho da bị phát ban, khô và tấy đỏ, thậm chí thay đổi màu sắc da sau thời gian điều trị.

Điều trị ung thư da bằng miễn dịch tế bào Soma

Đây là phương pháp mang lại niềm hi vọng lớn cho nhiều bệnh nhân ung thư da, bởi việc thực hiện thông qua việc truyền vào cơ thể bệnh nhân tế bào miễn dịch có hoạt tính giúp kháng u. Vì trực tiếp tiêu diệt khối u hay kích hoạt phản ứng miễn dịch kháng ung thư da của cơ thể nên cách điều trị này thực sự là một biện pháp điều trị nhanh, giúp tiêu diệt triệt để các mầm mống hay tế bào ung thư còn sót lại trong hệ bạch huyết, máu, làm giảm sự tái phát và di căn tế bào ung thư, tiêu diệt tế bào ung thư.

Điều trị ung thư da Đông Tây y kết hợp

Bên cạnh những phương pháp trên, thì trị bệnh ung thư da cũng cần kết hợp giữa Đông Tây y. Sự kết hợp cả Đông và Tây y sẽ mang tới  hiệu quả cao cho bệnh nhân.

Điều trị bệnh từ Tây y với ưu điểm hiệu quả, nhanh chóng tiêu diệt tế bào ung thư chính xác, giảm những tổn thương cho người bệnh nhưng có tác dụng phụ. Nếu người bệnh được kết hợp với dùng thuốc Đông y giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch tốt cho cơ thể thì quá trình điều trị sẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7