Phương pháp điều trị ung thư tinh hoàn

logo-header-mb-440×214Ung thư tinh hoàn là căn bệnh ác tính nhưng có thể điều trị được. Bệnh càng được phát hiện sớm thì tiên lượng điều trị càng khả quan. Dưới đây, GHV KSOL sẽ cung cấp thông tin cho bạn đọc về các phương pháp điều trị ung thư tinh hoàn phổ biến nhất hiện nay.

Quá trình điều trị ung thư tinh hoàn sẽ tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân

Quá trình điều trị ung thư tinh hoàn sẽ tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhânQuá trình điều trị ung thư tinh hoàn sẽ tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân, nhưng những phương pháp chính dùng để điều trị ung thư tinh hoàn gồm có:

Phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn qua đường bẹn là một phẫu thuật triệt để. Một số trường hợp nên kiểm tra diện cắt bằng sinh thiết tức thì để đảm bảo lấy hết tổ chức ung thư. Khi u dính vào các tạng xung quanh phải lấy bỏ thành một khối. Bệnh nhân có thể lo lắng là mất tinh hoàn sẽ ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục của họ hoặc gây vô sinh. Tuy nhiên, một số nam giới còn một bên tinh hoàn vẫn có thể có khả năng cương và sản xuất tinh dịch bình thường. Do đó, phẫu thuật cắt một bên tinh hoàn không làm bệnh nhân bị liệt dương và hiếm khi ảnh hưởng đến khả năng sinh con.

Phương pháp xạ trị

Xạ trị sử dụng các tia có năng lượng cao (như tia gamma hoặc tia X) hoặc hạt (như hạt electron, proton, neutron) để tiêu diệt các tế bào ung thư hoặc làm chậm tốc độ tăng trưởng của tế bào ung thư. Xạ trị là một phương pháp điều trị tại chỗ và chỉ ảnh hưởng tới tế bào ung thư trong vùng được điều trị.

Nhìn chung, điều trị tia xạ được sử dụng chủ yếu cho bệnh nhân u tinh, vốn là loại nhạy cảm với bức xạ. Ung thư tinh hoàn không phải u tinh ít nhạy với tia xạ nên bệnh nhân mắc loại ung thư này thường không được chữa trị bằng tia xạ. Trong một số trường hợp, điều trị tia xạ được lựa chọn áp dụng sau khi phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn và điều trị nhắm vào các hạch trong ổ bụng. Chiếu xạ can thiệp vào quá trình sản xuất tinh dịch, nhưng hầu hết bệnh nhân khôi phục được khả năng sinh con trong một vài tháng.

Phương pháp hóa trị

Hóa trị là phương pháp được lựa chọn đầu tiên đối với các giai đoạn u tinh II-III của chữa trị ung thư tinh hoàn. Đây là liệu pháp điều trị toàn thân, thuốc đi qua đường máu và tác dụng lên cả tế bào bình thường và cả tế bào ung thư trong cơ thể. Sau hóa trị cần chụp cắt lớp ổ bụng và chậu hông cùng với xét nghiệm chất chỉ điểm u.

Các nhà khoa học cho rằng ung thư tinh hoàn là một loại ung thư có thể chữa trị được cho dù được phát hiện sớm hay muộn; và đối với hầu hết các trường hợp phải phẫu thuật thì việc cắt bỏ ‘tinh hoàn’ hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng làm chồng, vì vậy các quý ông không cần lo lắng về vấn đề này.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7